Khi nàng ham chơi

Thích tụ tập, hội hè một số cô vợ ngày nay gần như bỏ bê việc tề gia nội trợ và chẳng thèm ngó ngàng đến chồng con. Những ông chồng cứ tưởng lấy vợ về sẽ có tay hòm chìa khóa, ai dè tiền để dành chẳng thấy đâu mà chỉ thấy két rỗng.

Nghĩa làm trưởng phòng kinh doanh của một công ty tư nhân. Hàng tháng “chân ngoài dài hơn chân trong” thu nhập của anh cũng hơn 1.000 USD. Còn độc thân nên tiền kiếm được Nghĩa chẳng tiết kiệm được là bao vì chỉ cần một tháng mấy cuộc “tiếp khách” là lại "viêm màng túi".

Từ lúc cưới vợ, mọi chuyện biến chuyển. Hằng, vợ anh là nhân viên kế toán, tính toán chi ly khoản nào ra khoản đó khiến anh rất hài lòng. Tiền bạc nhờ thế có chỗ “nương tựa” không còn bay vèo vèo khỏi ví. Anh cũng thấy phấn khởi và an tâm khi trao trách nhiệm tay hòm chìa khóa cho chị.

Khi sinh xong đứa thứ hai, lúc thằng nhỏ được hơn 1 tuổi, Hằng bắt đầu thay đổi. Cô sắm nhiều quần áo đắt tiền, tụ tập bạn bè, đi thẩm mỹ viện thường xuyên để mặc mọi thứ trong nhà cho oshin.

Trước nay, Nghĩa tin tưởng vợ nên không xét nét bất cứ chuyện gì, Hằng muốn làm gì, đi đâu, với ai anh cũng không có ý kiến. Thế nhưng nếp sinh hoạt hiện giờ của vợ làm anh phải suy nghĩ lại.

Đôi khi về nhà sớm, điều đón đợi Nghĩa chỉ là hai đứa trẻ đang ngồi buồn thiu cùng cô giúp việc bên mâm cơm đã nguội. Tần suất ở nhà của Hằng ngày càng ít đi.

Một lần, lấy lý do cơ quan có việc đột xuất, Hằng bảo chồng chịu khó giúp cô về đưa con đi học. Đúng hôm rỗi rãi nên anh cũng vui vẻ nhận lời. Trên đường đi, anh ngạc nhiên thấy xe vợ ở ngoài một quán cà phê.

Tức khí, Nghĩa gọi điện cho vợ thì chỉ nhận được câu trả lời: “Em đang bận lắm, đừng làm phiền”. Điên tiết anh nói: “Anh và con đang đứng trước cổng quán cà phê. Bây giờ sẽ lên đó nói chuyện”. Chẳng sợ sệt mà cũng không lo lắng, Hằng nói như ra lệnh: “Nếu anh lên tôi và anh không còn gì để nói, sẽ lập tức ly dị”.

Nhìn đứa con gái mới 8 tuổi đầu ngơ ngác nhìn cảnh bố mẹ cãi vã nhau qua điện thoại, anh kìm lòng không làm to chuyện. Mọi thứ cũng qua đi khi Hằng tránh né giải thích mọi chuyện. Sâu thẳm trong lòng Nghĩa biết rằng lòng tin vào vợ đang lung lay.

Mọi việc trong nhà dần dần Nghĩa phải lo liệu, hết giờ làm là Hằng lại đi chơi có khi tới 10 giờ đêm mới về tới nhà. Dạo này, anh để ý thấy cứ về đến nhà là vợ lại không rời chiếc điện thoại, thậm chí khi đi vệ sinh cô cũng mang theo.

Một hôm vì mải trang điểm nên Hằng rời điện thoại vài phút. Thấy có tin nhắn, Nghĩa chộp ngay và xem. Anh choáng váng khi thấy cô đặt tên cho người nhắn tin là “Chồng yêu” với lời nhắn: “Anh đang đợi em, đến nhanh nhé”. Lúc này, có chứng cứ rõ ràng, Nghĩa nhất quyết bắt vợ phải giải thích. Nhưng Hằng thản nhiên bảo rằng: “Bạn bè thân nên hay trêu gọi nhau thế” và giật điện thoại rồi phóng xe đi.

Kiểm tra lại tiền tiết kiệm Nghĩa phát hiện ra tiền trong tài khoản đã ngót đi một nửa trong khi anh chưa đụng đến một đồng nào. Hóa ra cô đã rút tiền để đi thẩm mỹ viện và mua sắm những bộ cánh đắt tiền.

Hết chịu nổi, Nghĩa đặt lên bàn đơn ly dị. Anh thà nuôi 2 đứa con còn hơn là phó thác chúng cho một người mẹ chỉ thích ăn chơi và đi "vụng trộm". Sau 10 năm lấy vợ, cái còn lại trong Nghĩa là hình ảnh xấu về đàn bà và một tài khoản rỗng. Số tiền còn lại Hằng đã giữ hết và coi như thứ trao đổi để có chữ ký vào giấy ly hôn.

Khác với Hằng, ngay từ đầu Liễu, 35 tuổi, nhân viên văn phòng xây dựng tại Hà Nội tại có phương châm: ăn chơi, trưng diện, đàn đúm bạn bè để chồng luôn thấy vợ hấp dẫn mà yêu chiều và quan tâm hơn.

Nghe lời chị em trong cơ quan, Liễu đi học trang điểm, học nhảy và chuyển gu thời trang sang những bộ quần áo hàng hiệu. Thi thoảng cô lại nói dối chồng hẹn với bạn đi uống cà phê nhưng thực ra đến nhà cô bạn độc thân ngồi xem tivi đến gần 23h mới về.

Lúc đầu vì chiều tính ham vui ham chơi của vợ nên Giang, chồng cô cũng bỏ qua. Về sau khi thấy vợ ngày càng bỏ bê nhà cửa, con cái mỗi khi anh đi làm thế thì nỗi nghi ngờ vợ đi ngoại tình bắt đầu bùng lên.

Chẳng cần theo dõi hay tra khảo ngay lập tức anh đưa đơn ly dị và bỏ mặc vợ. Mất tiền, mất công lại bị chồng chán đòi ly dị, Liễu thấy hối hận.

Cô thanh minh thế nào Giang cũng không tin chuyện đi làm dáng giữ chồng theo như lời chị em khuyên. Anh bắt cô phải nhận tội ngoại tình thì mới tha thứ và không ly dị. Không thể nhận tội mình không làm, Liễu hối hận vì đã quá mải mê với suy nghĩ vớ vẩn đó. Nếu nhận tội rồi thì mọi chuyện liệu có êm thấm, liệu sau này Giang có vin vào cớ đố để chì chiết cô hay không? Liễu ngày càng hoang mang

“Chúng tôi tư vấn không ít trường hợp, người chồng thấy bất lực khi vợ mình quá mải mê vui chơi, chú trọng đến trưng diện mà bỏ bê nhà cửa. Nhiều chị em nghĩ phải làm đẹp, phải tân trang thì mới để hấp dẫn chồng, thì chồng sẽ không thể bỏ mình. Tư tưởng này hơi thái quá bởi người chồng chỉ yêu vợ hơn khi người phụ nữ biết hài hòa cả hai việc: chăm sóc bản thân và chăm sóc gia đình là những đứa con khỏe mạnh, chăm ngoan học giỏi và những bữa cơm gia đình đầm ấm.

Nếu như các chị quên đi thiên chức làm mẹ, làm người phụ nữ trong nhà, thì tình yêu của các anh dành cho các chị sẽ mất đi bởi dù ở thời đại nào, người đàn ông vẫn yêu nhất là người phụ nữ: dịu dàng và biết nói những lời yêu thương. Thiếu nó thì mọi vẻ đẹp bên ngoài chẳng có ý nghĩa gì với họ”, chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình công ty tâm lý An Việt Sơn đưa ra ý kiến.

Ngọc Minh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2739 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm