Chấp nhận người yêu lăng nhăng

Tôi và H. quen nhau được gần 2 năm, trải qua biết bao lần chia tay nhưng không thể vì chúng tôi vẫn còn cần nhau. Một thời gian ngắn chia tay rồi lại tìm đến nhau. Tôi từng đau khổ rất nhiều nhưng vẫn cảm nhận được tình cảm anh dành cho tôi.

Nhà anh ấy đều đã biết tôi còn ba mẹ tôi thì chỉ nghe nói chứ chưa gặp mặt vì chúng tôi từ quê lên để học và đi làm. Đến một ngày tôi tình cờ đọc được tin nhắn mà H. làm quen với một cô gái khác.

H. nhìn thấy và giành lại máy để xoá hết tin nhắn kia. Thấy tôi lạnh lùng H. giải thích rằng không có gì. Tôi vẫn bình thường và sau đó vài ngày tôi trở nên buồn hơn vì việc làm của H. đã chạm vào tự ái của tôi (vì tôi không đẹp, giỏi giang và khéo léo như bao cô gái khác).

Tôi gặp H. anh vẫn quan tâm đến tôi nhưng hôm đó tôi đã nói lời chia tay vì nghĩ tôi vẫn chưa đủ với anh nên H. mới tìm đến một người khác. Lúc đầu H. không đồng ý nhưng sau đó thì chấp nhận.

Tôi hiểu tính H. tự ái rất cao nhưng nếu yêu tôi sao H. không làm điều khác. Đêm đó H. để tôi ra về một mình.

lăng nhăng, chia tay, tình cảm, tự ái, trong trắng, vợ chồng

 

H. nhắn tin xin lỗi tôi và xin ra đi vì H. nói rằng làm khổ tôi quá nhiều, không xứng đáng với tôi. Càng đọc tôi càng giận H. biết bao. Rồi vài ngày tiếp theo tôi lại sống trong buồn chán và nhớ H. vô cùng.

Tình cờ tôi và H. gặp lại nhau, nhìn thấy H. gầy đi, mắt thâm quầng tôi lại yêu anh nhiều hơn và anh cũng vậy. Hôm đó tôi đã chú động quay lại với anh bằng điều kiện mà H. đưa ra:

1. Anh đi làm xa tôi phải chấp nhận vì anh làm nghề xây dựng.

2. Tôi phải chấp nhận chuyện "gái gú" của anh.

Tôi đã đồng ý, nhưng bây giờ thì tôi biết mình đã sai lầm. Vì quá yêu anh mà không biết được giá trị của mình. Tôi và anh đã từng qua đêm với nhau. Tôi biết mình nên cho cái gì và giữ lại cái gì để không đánh mất mình. Đêm qua chúng tôi lại vào nhà nghỉ. Tôi không đồng ý chiều anh và anh đã thay đổi thái độ với tôi. Nhìn vào mắt anh tôi hiểu anh nghĩ gì. Có lẽ tôi đã quá dễ dãi nhưng có lẽ tôi chỉ có thể cho anh đến đó vì tôi muốn giữ gìn cho đêm tân hôn. Tôi phân vân không biết làm gì để giữ lại tình yêu. Hãy cho tôi một lời khuyên?(cogai...@yahoo.com).

Qua những gì bạn nói chúng tôi hiểu bạn đã cố gắng để vẫn giữ được sự trong trắng mà không bị ảnh hưởng đến tình cảm của hai người, quyết tâm đợi đến khi làm vợ chồng.

Bạn rất yêu anh ấy. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét lại thoả thuận của bạn và anh ấy khi đồng ý quay lại. Điều gì khiến bạn đồng ý với điều kiện thứ hai của anh ấy. Anh ấy đến với những cô gái khác vì lý do gì? Có điều gì ở bạn không có khiến anh ấy phải tìm đến người con gái khác. Nếu anh ấy yêu bạn thật sự thì lý do gì lại yêu cầu bạn đồng ý với điều kiện thứ 2.

Hơn nữa anh ấy thừa biết điều kiện thứ 2 này sẽ khiến bạn rất buồn. Nếu yêu bạn thật sự tại sao anh ấy lại làm vậy? Có gì bất ổn chăng, tình cảm của anh ấy dành cho bạn như thế nào?. Bạn đã bao giờ hỏi anh ấy về điều này.

Còn về chuyện bạn không đồng ý chiều anh ấy khi hai người vào nhà nghỉ là điều đúng đắn bởi sự giữ gìn của bạn sẽ có lợi cho bạn và anh ấy.

Ở đây bạn không nói rõ anh ấy tỏ thái độ như thế nào với bạn, nhưng bạn cũng không nên quá mềm lòng để đánh mất mình và tình cảm của anh ấy.

Có thể lúc đó anh ấy đối xử không tốt với bạn, nhưng nếu yêu bạn anh ấy sẽ hiểu và sẽ tôn trọng bạn hơn.

Bạn không biết làm gì đề giữ được tình yêu, một mình bạn không thể làm được gì nếu không có sự đồng thuận của cả hai. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về mối quan hệ của hai người. Anh ấy muốn gì và bạn muốn gì để cả hai có thể dung hoà được.

Một cuộc trao đổi thẳng thắn giữa hai người về mọi vấn đề là cách duy nhất để bạn có thể quyết định nên làm thế nào. tình yêu phải được sự tôn trọng và cảm thông từ hai phía bạn ạ.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3440 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm