Chia tay rồi vẫn làm 'chuyện ấy'

Chúng tôi mới quyết định chia tay gần 2 tháng, lý do thật đơn giản: anh đã không thuyết phục được gia đình để bảo vệ tình yêu. Tôi đã chấp nhận tất cả những thiệt thòi về mình để tình yêu ấy được nhẹ nhàng ra đi.

Cả tôi và anh ấy còn rất nhiều tình cảm, càng quên lại càng nhớ. Sau mỗi lần không kiềm chế đó chúng tôi lại hẹn hò ở một nhà nghỉ để bù đắp những trống vắng.

Tôi tưởng mình mạnh mẽ là sẽ dứt bỏ người không đủ bản lĩnh bảo vệ tình yêu của mình. Giờ đây chúng tôi như tình nhân vậy? Tôi rất nhớ anh và biết anh cũng rất nhớ tôi. Anh vẫn luôn nhắn tin xem tôi ở đâu, làm gì như hồi còn yêu và vẫn ghen nếu có chiếc xe máy nào dựng trước cửa nhà khi anh đi qua.

Tôi đã mềm lòng vì khó mà vượt qua, bạn bè và gia đình tôi không hề biết việc chúng tôi vẫn còn quan hệ. Toà soạn và các bạn hãy gỡ rối và cho tôi những lời khuyên vì tôi không đủ tỉnh táo để quyết định. Có ai trắc trở như tình yêu chúng tôi không chứ?(foreveronlylove_mickey@yahoo.com).

Trong thư bạn nói hai bạn quyết định chia tay nhau vì lý do thật đơn giản: anh ấy không thuyết phục được gia đình để bảo vệ tình yêu. Tôi không rõ lý do gì khiến gia đình anh ấy không đồng ý mối quan hệ của hai bạn là gì, nhưng cho dù lý do gì đi chăng nữa anh ấy phải cùng bạn vượt qua mới phải. Tại sao anh ấy lại chấp nhận chia tay khi hai người còn yêu nhau?

chia tay, gia đình, bảo vệ tình yêu, kiểm soát tình cảm, trách nhiệm

Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân thật sự có phải là lý do từ phía gia đình anh hay một nguyên nhân sâu xa nào khác. Nếu có thì liệu có đến mức anh không vượt qua được và phải chọn giải pháp chia tay.

Sau khi tìm hiểu rõ ràng bạn nên nói chuyện với anh xem có giải pháp cụ thể nào cho tương lai của hai người không hay cứ sống như thế này. Nếu anh ấy muốn duy trì mối quan hệ này mà không có những dự định trong tương lai thì bạn cũng nên xem xét lại mối quan hệ của mình, liệu anh có yêu bạn thật sự và có trách nhiệm với tình yêu của mình.

Trong khi chờ đợi hướng giải quyết từ phía anh ấy bạn cũng nên kiểm soát tình cảm của mình tốt hơn. Dành thời gian cho những mối quan hệ mới và khoảnh khắc bên bạn bè, gia đình.

Nhắn tin cho anh ấy ít dần hoặc nhắn khi cảm thấy thật sự cần thiết và đừng để chuyện hẹn hò ở nhà nghỉ xảy ra vì nó có thể mang lại cho bạn những điều ngoài mong muốn. Đó không phải là cách bù đắp những trống vắng sau khoảng thời gian xa nhau. Đừng để mọi chuyện xảy ra như một thói quen hoặc bản năng mà là vì tình cảm mà anh ấy dành cho bạn như thế nào?.

tình yêu ai cũng gặp khó khăn trắc trở chẳng có ai ngay từ đầu thuận lợi, nhưng khó khăn lớn nhất không vượt qua được là tình cảm của chính mình.

Nếu anh ấy thật sự yêu bạn anh ấy sẽ có trách nhiệm với việc làm và hành động của mình thì sẽ cùng bạn vượt qua mọi khó khăn để đến với nhau.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3471 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm