Anh ấy không mặn mà

Em quen anh qua một người bạn giới thiệu khoảng 6 tháng rồi. Năm nay em 26 tuổi và anh thì 28 tuổi, cả hai đều có công việc ổn định. Bản thân anh cũng nói có ý định tiến tới hôn nhân với em. Công việc của anh là kinh doanh, phải đi lại giao tiếp nhiều, bản thân tính tình tốt, lo lắng cho mọi người nên anh cũng có nhiều bạn bè.

Trong tuần, thứ 7 và chủ nhật anh hay nói là ngày anh dành riêng cho bạn bè của mình, là thời gian tự do và xin em chấp nhận điều đó. Thế nhưng những ngày còn lại trong tuần anh cũng rất bận rộn với công việc và khách hàng của anh nữa.

Anh thì vẫn gọi điện thoại và nhắn tin cho em hàng ngày vào những ngày không hẹn gặp nhau. Hàng tuần nếu em không hẹn trước và để anh hẹn thì tụi em gặp nhau chỉ khoảng một hoặc 2 lần.

Thật sự là anh có yêu em không? Những biểu hiện đó của anh là cách của một người đàn ông bình thường đối xử với người yêu hay là do anh có suy nghĩ khác rồi.

Anh vẫn thường nói em đừng hoài nghi tình cảm của anh, anh nói chưa có người bạn gái nào anh đưa về giới thiệu với gia đình và bạn bè như vậy.

Thỉnh thoảng khi giận nhau anh lại trách em không giới thiệu anh như bạn trai trước gia đình em và không tạo điều kiện cho anh gần gũi với mọi người trong gia đình.

Em yêu anh và cũng muốn điều đó lắm, nhưng sao em vẫn không rõ với những biểu hiện như vậy thì anh có yêu em không?(maika1711@yahoo.com).

chia tay tình yêu

Bạn và người yêu đã có những dự định tiến tới hôn nhân nhưng thời gian và sự quan tâm mà anh ấy dành cho bạn vẫn khiến bạn chưa cảm thấy yên tâm về sự nghiêm túc trong mối quan hệ này.

Khoảng thời gian cuối tuần thay vì dành cho sự riêng tư của hai người thì anh ấy lại ở bên canh bạn bè của mình. Điều đó khiến bạn có phần nào so sánh tình cảm của mình với những thú vui của anh ấy. Trong trường hợp này cũng rất khó để so sánh bởi có thể trước khi đến với bạn anh ấy đã có những thói quen như thế. Công việc làm ăn bận bịu, căng thẳng anh ấy cũng muốn thư giãn bên bạn bè cho thoải mái.

Mặc dù bây giờ đã có bạn là người yêu nhưng có thể tình cảm trong anh ấy chưa đủ lớn để có thể hy sinh giây phút bên bạn bè dành cho bạn.

Tôi nói điều này bạn không nên buồn. Đó cũng là lẽ thường tình bởi hai bạn mới chỉ quen biết và yêu nhau được sáu tháng. Hai người lại không có nhiều thời gian dành cho nhau để chia sẻ và hiểu nhau thì cũng khó để lại những tình cảm sâu nặng cho nhau.

Anh ấy chưa thể "đánh đổi" những giây phút đó để dành cho bạn được vậy bạn phải làm thế nào để anh ấy dành thời gian cho bạn và thể hiện tình yêu đối với bạn. Điều này bạn biết rõ hơn tôi, hi vọng cùng những gợi ý nhỏ sau đây của tôi sẽ giúp bạn "cải thiện" được tình hình.

- Bạn biết rõ vị thế cuả mình sẽ là người vợ trong tương lai của anh ấy thì hãy tận dụng chính nó để thực hiện dần vai trò trách nhiệm của mình. Bạn phải là chỗ dựa tinh thần cho anh ấy những lúc vui cũng như buồn, là người luôn bên cạnh để động viên, an ủi lắng nghe, thể hiện sự quan tâm chăm sóc đúng lúc đến anh ấy.

- Thỉnh thoảng bạn ghé qua nhà anh ấy chơi thể hiện sự gần gũi với các thành viên trong gia đình anh ấy. Hãy cho anh thấy được bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh ấy. Khi đó chính anh ấy sẽ thay đổi cách cư xử đối với bạn.

- Về phía mình khi nào bạn cảm thấy yên tâm về tình cảm của anh lúc đó bạn có thể đưa anh ra mắt gia đình mình. Bạn và anh có thể thường xuyên trao đổi tâm tình hơn, qua đây bạn có thể hiểu được phần nào con người anh ấy và cũng là cơ hội để hai bạn gần nhau và gắn bó với nhau hơn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2649 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm