Ngu ngơ về 'chuyện ấy'

Em không biết gì về tình dục, không biết khoảng thời gian nào thì dễ mang thai, kinh nguyệt của em lại không đều nên không biết phải tính như thế nào. Mỗi lần quan hệ xong em đều cảm thấy rất sợ bị mang thai nhưng anh ấy nói rằng anh ấy biết kiềm chế nên em không cần lo và cũng không uống thuốc.

Lần đầu tiên quan hệ em có cảm giác rất đau và rát nhưng không bị ra máu mà ra rất nhiều chất dịch trong suốt. Lần đó anh ấy có mua thuốc cho em uống. Liệu màng trinh của em có vấn đề gì không?

Đó là lần đầu tiên của em, tuy anh ấy không quan trọng chuyện trinh tiết nhưng em cảm thấy rất buồn và rất xấu hổ với anh ấy. Tại sao em lại bị như vậy ạ? Kinh nguyệt của em không đều, gần đây nhất sau khi hết kinh 3 ngày tụi em có quan hệ nhưng không dùng thuốc. Như vậy có bị dính thai không?

Có thể cho em biết thời gian nào thì khả năng dính thai cao? Mỗi lần gần gũi em đều mang tâm trạng lo sợ bị dính thai nên thường làm anh ấy giận.

Bọn em mỗi đứa một tỉnh, có khi hơn một tháng mới gặp một lần. Em không muốn làm anh ấy giận nhưng lúc nào cũng mang tâm trạng lo sợ. Anh ấy lại không chịu sử dụng bao cao su. Có thể giúp em hiểu hơn về vấn đề này không ạ.

Tụi em còn quá trẻ, kinh tế lại khó khăn nên rất sợ bị mang thai, em lại không biết gì về vấn đề này. Rất mong được giúp đỡ. (linhlantrang... @yahoo.com.vn).

Đọc xong lá thư của bạn, tôi hiểu bạn có quá ít thông tin cũng như kinh nghiệm trong vấn đề sức khoẻ sinh sản. Với những kiến thức tôi cung cấp cho bạn, mong rằng bạn sẽ bớt lo lắng và tự tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề của mình.

Quan hệ lần đầu tiên không phải người phụ nữ nào cũng bị ra máu. Do cấu tạo màng trinh của mỗi người là khác nhau: có người do màng trinh quá dày và co giãn tốt thì dù quan hệ nhiều lần cũng không rách. Có người màng trinh quá mỏng đã bị rách trong quá trình vận động mạnh như chạy nhảy, đạp xe mà không hề biết. Mặt khác, lượng máu chảy ra khi quan hệ lần đầu tiên phụ thuộc vào mỗi người. Có người nhiều, có người ít. Điều quan trọng là bạn trai của bạn không quá bận tâm đến điều đó.

Vấn đề thứ hai, bạn quan hệ mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì khả năng có thai là rất cao. Xuất tinh ngoài âm đạo được coi là một biện pháp tránh thai tự nhiên nhưng hiệu quả thấp. Mà nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không thể áp dụng được cách tránh thai này.

Với viên tránh thai khẩn cấp, một tháng bạn không nên uống quá 4 liều. Vì loại thuốc tránh thai này có rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, buồn nôn, nôn, rối loạn kinh nguyệt.Tốt hơn hết bạn nên thuyết phục bạn trai của mình dùng bao cao su cho mỗi lần quan hệ, vừa có thể tránh được có thai ngoài ý muốn, vừa tránh được các bệnh liên quan đến đường tình dục.

Trường hợp anh ấy từ chối sử dụng bao cao su mà lại quan hệ thương xuyên, bạn nên chuyển qua dùng viên tránh thai hàng ngày, hiệu quả cao mà lại an toàn.

tâm lý không thoải mái cũng rất khó có thể đạt được cực khoái trong quan hệ. Bạn hãy tâm sự với anh ấy. tình yêu không nhất thiết phải có tình dục trước hôn nhân. Điều đó vừa giữ được tình yêu trong sáng lâu bền, vừa làm cho tâm trạng của hai người được thoải mái.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3377 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm