Làm gì để tránh vô sinh?

--------------------------------------------------

Ở bất kì đất nước nào trên thế giới, hai vợ chồng được coi là vô sinh khi họ không thể có thai sau một năm có hoạt động tình dục mà không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào.

Nhưng trái với niềm tin phổ biến, người phụ nữ không chịu trách nhiệm về khó khăn của việc khó thụ thai, trong trường hợp vô sinh, 40% là bởi các vấn đề ở phụ nữ, 40% các vấn đề ở nam giới, 10% cho cả hai và 10% là các lý do không rõ ràng.

Kiểm soát trọng lượng

Béo phì và chán ăn gây rối loạn nội tiết tố gây ra vô sinh. Với một chế độ ăn uống hợp lý, bạn có thể giảm cân hoặc đạt được trọng lượng vừa phải để tăng cường sức khỏe sinh sản.

Chống ô nhiễm

phụ nữ, ô nhiễm có thể gây ra các bất thường trong nội tiết tố dễ dẫn đến sẩy thai, lạc nội mạc tử cung và thậm chí là ung thư vú.

Không "kế hoạch" quá lâu

Từ 35 tuổi trở đi, trứng của người phụ nữ sẽ rụng nhanh chóng hơn, làm tăng nguy cơ em bé sinh ra có thể có thường nhiễm sắc thể, dẫn đến dị tật. Sau tuổi 40, còn tăng nguy cơ sẩy thai.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng testosterone là rất quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ, mặc dù chỉ bằng 1/10 mức độ so với ở nam giới. Testosterone có trách nhiệm góp phần tạo sức mạnh cơ bắp cho người phụ nữ và ham muốn tình dục nhưng phải đủ testosterone mới tăng khả năng sinh sản.

Khi testosterone ở phụ nữ giảm xuống trong thời kỳ mãn kinh, ham muốn tình dục cũng bắt đầu giảm dần. Trong một số trường hợp, phụ nữ với mức độ thấp hơn của testosterone, một số loại khuyết tật, cũng có cùng một vấn đề.

Ngừng hút thuốc

Thuốc lá ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng, làm cho trứng chậm sản sinh, làm tăng tỷ lệ sẩy thai và dự đoán sự xuất hiện của mãn kinh sớm.

Giảm uống rượu

Rượu làm cản trở các chức năng của buồng trứng, gây ra bất thường kinh nguyệt, không rụng trứng và tăng nguy cơ sẩy thai.

thụ thai

Không sử dụng thuốc

Một số loại thuốc khi tiêu thụ sẽ gây ra việc giảm chất lượng và số lượng trứng, giảm kích thước vú và thậm chí sự xuất hiện của những thay đổi nét mặt và giọng nói.

Căng thẳng

Chất lượng cuộc sống là điều cần thiết cho sức khỏe sinh sản. Khi bị căng thẳng, phụ nữ sẽ cảm thấy giảm ham muốn tình dục và khả năng miễn dịch, enzim và kích thích tố chu kỳ kinh nguyệt thay đổi.

Nuôi dưỡng thói quen tốt

Dinh dưỡng thích hợp, hoạt động thể chất và duy trì đời sống xã hội tốt sẽ giúp chị em giữ cho cơ thể và tâm trí thoải mái để có thể thụ thai thành công.

Có một đời sống tình dục lành mạnh

Tránh các hành vi tình dục "nguy hiểm" với nhiều đối tác. Sử dụng bao cao su trong tất cả các mối quan hệ tình dục là cách tốt nhất bảo vệ cả hai khỏi sự lây lan của bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biện pháp này còn có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm, gây đau và tránh được nguy cơ sẩy thai.

Tìm hiểu thêm về thuốc

Một số loại thuốc sử dụng liên tục có thể gây ra dị tật ở em bé sau này nếu mẹ thụ thai. Vì vậy, nên nói chuyện với bác sĩ về những rủi ro này.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2482 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm