Tính ngày tránh thai theo kinh nguyệt thế nào chuẩn nhất?

--------------------------------------------------

Chúng ta không thể lên kế hoạch cho tất cả mọi thứ trong cuộc sống và có những thứ xuất hiện bất ngờ nằm ngoài kế hoạch của chúng ta, kể cả chuyện có thai. Có những lúc bạn muốn có thai ngay, có lúc lại chưa muốn, vậy nên bạn cũng không chú tâm lắm đến việc phòng tránh thai. Và không ít cặp đôi còn băn khoăn liệu có thể mang bầu trong những ngày gần sát chu kì kinh nguyệt được không.

Mặc dù vẫn biết bạn sẽ có khả năng thụ thai cao nhất trong chu kỳ rụng trứng nhưng thời gian của chu kỳ này có thể khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Như một "chân lý", chúng ta vẫn tin rằng chu kì rụng trứng bắt đầu vào ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt. Điều này thực ra không đúng. Chu kỳ rụng trứng có thể bắt đầu sớm hơn hoặc muộn hơn. Chính vì sai lầm trong nhận thức này mà không ít cặp vợ chồng đã lựa chọn tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài dựa trên cách tính ngày rụng trứng như trên vì nghĩ rằng ngoài những ngày rụng trứng và những ngày gần đó thì những ngày còn lại là an toàn.

tính chu kỳ kinh nguyệt

Hiểu biết về rụng trứng và chu kỳ của phụ nữ

Sự rụng trứng là khi trứng trưởng thành và rời khỏi buồng trứng để thụ tinh. Trứng rời khỏi buồng trứng và đi qua ống dẫn trứng, nơi nó được thụ tinh. Nếu trứng không được thụ tinh và dừng cuộc hành trình của mình bên ngoài tử cung thì sẽ dẫn đến kết quả là thai ngoài tử cung. Nếu nó tiếp tục cuộc hành trình của nó và dừng lại trong tử cung thì mang thai sẽ thành công. Nếu việc thụ thai không xảy ra, người phụ nữ sẽ lại có chu kì kinh nguyệt của mình.

Mỗi phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng không hoàn toàn giống nhau. Đôi khi, chu kỳ rụng trứng có thể bắt đầu ở ngày 24, tức là chỉ một vài ngày trước khi chu kì kinh nguyệt xuất hiện. Trứng mất khoảng 24 giờ để di chuyển và trong thời gian này nó có thể được thụ tinh.

Cách tính ngày rụng trứng

Nếu bạn không biết làm thế nào để tính chu kỳ của bạn, thì hãy tính theo cách sau. Ngày bắt đầu chu kì kinh nguyệt là ngày thứ nhất. Tiếp tục đếm từng ngày cho đến chu kì tiếp theo. Số ngày đếm đến chu kì tiếp theo sẽ là thời gian của chu kỳ kinh nguyệt. Giả sử chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày. Nếu bạn bắt đầu rụng trứng vào ngày 25, thì sự rụng trứng của bạn sẽ kéo dài đến khoảng ngày 27, chỉ một ngày trước khi có chu kì tiếp theo.

Trong quá trình rụng trứng, hầu như chỉ có một trứng được rụng. Tuy nhiên cũng có trường hợp rụng nhiều hơn một quả trứng, vì vậy không thể đảm bảo rằng có ngày thật sự an toàn đảm bảo bạn không thể có thai nếu có quan hệ vợ chồng mà không dùng biện pháp bảo vệ nào, kể cả những ngày ngay sát với chu kì kinh nguyệt.

Bây giờ bạn đã biết, là khả năng có thai có thể xảy ra ngay cả trong vài ngày trước chu kì kinh nguyệt. Vậy nên, những gì cần làm là luôn chú ý tới việc sử dụng các biện pháp tránh thai cho mỗi lần quan hệ để tránh manng thai ngoài ý muốn.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 3975 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm