Chị em hay ngộ nhận gì về các biện pháp tránh thai?

--------------------------------------------------

Có không ít chị em, thậm chí cả các đấng mày râu do hiểu biết chưa thật đầy đủ về các biện pháp tránh thai nên vẫn nghĩ rằng, thuốc uống tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai khác có thể làm cho chị em tăng cân hoặc thay đổi cảm xúc...

Ngày nay, không ít trường hợp các cặp vợ chồng đã "vượt rào" để sinh con thứ 3, với đủ các loại lý do, cố tình có, trót lỡ có, không may có... Ngoài lý do cố tình ra, các lý do còn lại cũng được dùng để giải thích cho việc mang thai ngoài ý muốn. Đa phần trong số này khi được hỏi đều trả lời là do không thích dùng biện pháp tránh thai hoặc dùng các biện pháp tránh thai không đúng cách.

Có không ít chị em, thậm chí cả các đấng mày râu do hiểu biết chưa thật đầy đủ về các biện pháp tránh thai nên vẫn nghĩ rằng, thuốc uống tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai khác có thể làm cho chị em tăng cân hoặc thay đổi cảm xúc... Cũng khó trách được vì vãn cò khá nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến vấn đề tình dục an toàn này.

tránh thai

- Ngộ nhận: Không cần tránh thai khi đang cho con bú

Sự thật: Nuôi con bằng sữa mẹ không phải là một biện pháp tránh thai vì nó không bảo vệ người phụ nữ tránh rụng trứng. 20% các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ bắt đầu rụng trứng trong vòng 3 tháng sau khi sinh.

- Ngộ nhận: Thắt ống dẫn trứng là một ca phẫu thuật nghiêm trọng

Sự thật: Quy trình này rất đơn giản, chỉ mất khoảng 10 phút vì nó là tiểu phẫu. Các bác sĩ sử dụng một ống thông, đưa vào thông qua âm đạo để đóng các ống dẫn trứng. Các mô cơ thể sẽ phát triển xung quanh để "đóng" các ống này.

- Ngộ nhận: IUD (vòng tránh thai) là một lựa chọn chỉ khi bạn đã có con

Sự thật: Đại hội sản phụ khoa Mỹ gần đây đã ban hành một báo cáo lưu ý rằng vòng tránh thai an toàn cho phụ nữ chưa có con và có hiệu quả hơn và có tỷ lệ cao hơn của sự hài lòng hơn so với thuốc tránh thai.

- Ngộ nhận: Biện pháp tránh thai làm tăng cân

Sự thật: Chỉ có tránh thai bằng cách tiêm là có liên quan đến việc tăng thêm cân. Trong một nghiên cứu gần đây, phụ nữ uống thuốc ngừa thai không khác là mấy so với những chị em dùng các biện pháp tránh thai không liên quan đến hormone. Mặc dù uống thuốc tránh thai có thể làm cho mỡ cơ thể của họ tăng lên và khối lượng cơ nạc giảm đi, nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng điều này ít có khả năng xảy ra ở phụ nữ tập thể dục và ăn uống đúng cách.

- Ngộ nhận: Biện pháp tránh thai làm rối loạn kinh nguyệt

Sự thật: Sử dụng thuốc tránh thai để "ngăn cản" chu kì kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường, và thậm chí còn có thể giúp bảo vệ sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, uống thuốc tránh thai có thể làm cho kinh nguyệt không liên tục và đều đặn như trước, nhưng lại giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư tử cung.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1509 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm