Yêu người hơn tuổi

Em năm nay 25 tuổi, rất yêu một người con gái hơn em 5 tuổi. Cô ấy đã có một đứa con nhỏ và hiện giờ sống độc thân. Bọn em quen nhau trong tiệc cưới của một người bạn. Sau 2 tháng tiếp xúc, bọn em có tình cảm với nhau; yêu nhau được 1 năm thì cô ấy đòi chia tay và bảo làm như vậy là tốt cho em.

Em không đồng ý vì rất yêu cô ấy, nhưng cô ấy rất kiên quyết. Gần đây, em nghe nói chồng cô ấy muốn quay trở lại nhưng cô ấy vẫn từ chối. Và qua người bạn, em biết là cô ấy đang rất suy sụp. Em phải làm gì để giúp cô ấy khi mà cô ấy cứ tránh mặt em? Tại sao cô ấy làm như vậy?Xin hãy tư vấn cho em. (Em trai đau khổ)

độc thân, yêu, chồng, tình cảm, hôn nhân
Ảnh minh hoạ: Internet

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời:

Trước hết, bạn  cần hiểu tại sao cô ấy  nói làm như vậy là tốt hơn cho bạn. Vì tình cảm không còn hay vì mặc cảm của bản thân mà không thể đến với bạn. Từ đó, bạn mới có cách giải quyết cụ thể.

Có rất nhiều lý do có thể đưa ra để lý giải hành động của cô ấy.Cô ấy hơn bạn 5 tuổi, lại qua một đời chồng và có con, trong khi bạn chưa lập gia đình, đó là khó khăn rất lớn cản trở việc hai bạn đến với nhau. Có thể cô ấy nghĩ rằng các bạn khó có thể vượt qua chuyện này, mất niềm tin vào tình cảm, hay đơn giản là không đủ tự tin để đến với bạn…

Hơn nữa cô ấy đã trải qua sự đổ vỡ trong hôn nhân nên ít nhiều sẽ có tâm lý e ngại, đề phòng và những suy nghĩ tiêu cưc. Nếu là như vậy thì bạn nên tìm cách khẳng định tình cảm và quyết tâm ở bên cô ấy của bạn để cô ấy hiểu và vượt qua những khó khăn này.

Nếu tình cảm của cô ấy không còn, bạn không nên níu kéo mà hãy tôn trọng quyết định của cô ấy và giữ mối liên hệ như một người bạn tâm giao. Nếu cô ấy tỏ ra không muốn hoặc chia sẻ với bạn, bạn có thể tìm hiểu tình hình của cô ấy qua bạn bè chung của hai người. Biết được tình hình cụ thể của cô ấy, bạn sẽ có cách giúp đỡ hiệu quả và thực tế hơn.

------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 3725 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm