Chỗ ấy có mùi khó chịu

Em vẫn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho "cô bé" của mình, nhưng không hiểu sao "nó" của em rất nhanh có mùi trở lại. Bình thường mỗi tối trước khi đi ngủ em đều vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh. Cả đêm em cũng không đi tiểu tiện, thế nhưng đến sáng dậy vẫn lại có mùi hôi rất khó chịu. Xin cho biết lý do vì sao?

Hiện nay em dùng thuốc tránh thai Marvelon và dùng khoảng một năm rồi. Cho em hỏi, thông thường với loại thuốc tránh thai Marvelon, nếu em muốn có con trở lại thì ngưng thuốc trong bao lâu thì có thể có thai? (Hoàng Thanh Huyền).

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Cô bé của bạn mặc dù được vệ sinh sạch sẽ vẫn có mùi thì khả năng lớn bạn bị viêm nhiễm, nấm bộ phận sinh dục. Viêm nhiễm, nấm ở bộ phận sinh dục rất dễ mắc ở phụ nữ, đặc biệt phụ nữ Việt Nam. Không phải cứ có quan hệ tình dục bạn mới có khả năng mắc các bệnh ở bộ phận sinh dục. Bạn có thể bị viêm nhiễm, nấm do vệ sinh không đúng cách. Đây là nguyên nhân chính của các hiện tượng này.

vệ sinh, thuốc tránh thai, viêm nhiễm, bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục

Vì bộ phận sinh dục nữ nằm rất gần hậu môn là nơi có nhiều vi khuẩn nên chỉ cần vệ sinh không đúng cách là bạn có thể mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc nấm. Bên cạnh đó, kể cả việc bạn sử dụng băng vệ sinh, nước thụt rửa không chuẩn, không hợp với cơ địa, hoặc "quá" sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh này.

Thông thường, từ khi dậy thì, người phụ nữ cần bắt đầu việc khám phụ khoa định kỳ, tối thiểu 6 tháng một lần. Vậy bạn nên có lên lịch ngay từ bây giờ để khám phụ khoa ở các cơ sở y tế có uy tín ít nhất 6 tháng một lần.

Về việc sử dụng thuốc tránh thai, theo như hướng dẫn có ghi ngay trong hộp thuốc, ngay khi bạn ngừng sử dụng thuốc tránh thai, bạn sẽ có khả năng thụ thai bình thường. Nếu đang sử dụng mà chỉ cần quên một, hai hôm thì thuốc đã kém hiệu quả và bạn có thể thụ thai ngay.

Trên đây là một số thông tin chung. Tốt nhất, để có được sự tư vấn chính xác với bản thân bạn, bạn cần đi khám phụ khoa và tư vấn bởi các bác sĩ tại các cơ sở y tế có uy tín.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 6112 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm