Uống 15 viên tránh thai cấp tốc

Trước khi quen bạn trai bây giờ, tôi đã quen một người khác và có quan hệ với anh ta. Tôi đã uống khoảng 15 viên thuốc tránh thai cấp tốc. Bây giờ tôi và bạn trai có ý định cưới nhau nên cũng có quan hệ nhưng không có dùng thuốc gì hết. Mình không biết những viên thuốc mình uống lúc trước có ảnh hưởng gì không? Tôi không biết có nên cho bạn trai biết không? (Như Phương).

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Không rõ bạn đã uống 15 viên thuốc tránh thai cấp tốc như thế nào. Theo quy định, thuốc tránh thai cấp tốc chỉ được dùng không quá 4 liều mỗi tháng. Do là viên thuốc tránh thai cấp tốc dùng trong các trường hợp quan hệ không lường trước nên hàm lượng hoạt chất trong thuốc được nén rất lớn. Nếu bạn dùng nó như thuốc tránh thai hàng ngày cứ mỗi khi quan hệ hàng ngày đều dùng thì chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

 

thuốc tránh thai, quan hệ, rối loạn kinh nguyệt

thuốc tránh thai cấp tốc có nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt. Không biết các triệu chứng đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào vào thời điểm bạn uống 15 viên và hiện nay. Tốt nhất, bạn nên khẩn trương đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế có uy tín để làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết nhằm xác định chính xác sức khỏe sinh sản hiện tại của bạn và có hướng xử lý nếu cần thiết.

Việc có nói với bạn trai của bạn hay không là điều chưa cần thiết hiện nay. Trước khi bạn đi khám thì không cần thiết phải nói với bạn trai mình. Sau khi có kết quả khám nghiệm, nếu kết quả không tốt, bạn có thể trao đổi cùng bạn trai để tìm hướng đi cho mối quan hệ hiện tại. Nếu không có vấn đề gì, thì việc nói với bạn trai là không cần thiết. Hãy coi đây là một bài học thật sâu sắc cho việc cẩu thả với sức khỏe của bản thân.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2513 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm