Sợ chồng bị nhân tình chèo kéo

Tôi và chồng tôi là bạn học của nhau thời phổ thông. Chúng tôi yêu nhau khá lâu rồi mới cưới. Chúng tôi đã sống cuộc sống vợ chồng hơn 20 năm, có 2 con, các cháu cũng khá lớn. Tôi tưởng cố gắng làm lụng, dành dụm để chồng con đỡ vất vả thế nhưng tôi đã lầm.

Khi tôi cố gắng làm hết việc trong nhà để chồng lo công việc cơ quan cho tốt thì cũng chính là lúc tôi tập cho chồng thói quen có nhiều thời gian ra ngoài chơi bời, giao lưu, rượu chè, cờ bạc. Cách đây gần 2 năm, tôi phát hiện ra chồng tôi có quan hệ bất chính với một phụ nữ khác. Cô ta cũng có 2 đứa con, chồng cô ta làm nghề tự do. Sau khi phát hiện ra, tôi đã thể hiện quan điểm với cả 2 người. Họ hứa là thôi không quan hệ nữa nhưng tôi biết sau đó, cô ta vẫn liên tục gọi điện, nhắn tin đòi gặp chồng tôi, nhưng anh ấy đã tránh không gặp.

Khi không gặp được theo cuộc hẹn, có lần, cô ta đã chặn đường, tiếp cận chồng tôi trên đường, bày tỏ tình cảm của mình. Không chỉ quan hệ bất chính với chồng tôi, tôi còn biết, cô ta từng quan hệ với một người là thủ trưởng của mình, một người khác nữa là giám đốc công ty tư nhân.

chồng, quan hệ bất chính, quan hệ, tình cảm vợ chồng, yêu thương

Sau khi chồng tôi không gặp, cô ta lại đi tìm và quan hệ với một bác sĩ. Theo mọi người sống gần cô ta nói thì cô ta luôn có một vài người đàn ông ngoài luồng (không phải là chồng mình) và ăn ở với nhau như vợ chồng. Cô ta thường xuyên vắng nhà và dùng khá nhiều sim điện thoại.

Tôi cần làm sao đây nếu cô ta cứ chèo kéo chồng mình. Biết đâu, có lúc cuộc sống vợ chồng va vấp, họ lại đến với nhau. Tôi có nên nói cho chồng con cô ta biết hành vi của cô ta không? Cô ta cần gì: tiền hay tình, tình yêu hay tình dục (Ngọc Diễm).

Khi ở trong tình huống này, bạn vừa phải mềm mỏng, vừa kiên quyết khéo léo thể hiện thái độ của mình, đồng thời tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng ấy để giải quyết triệt để.

Bạn đã xử sự hoàn toàn đúng đắn khi bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình với cả chồng và cô gái kia và bạn đã có được sự ủng hộ của chồng. Anh ấy biết lỗi, muốn sửa lỗi nên đã tránh mặt và không gặp người phụ nữ kia, đó là thiện chí của anh ấy mà bạn cần ghi nhận.

Bạn nên vị tha hơn và thường xuyên tâm sự với chồng để biết được tại sao anh ấy tìm đến với người phụ nữ đó cũng như những lý do cô ta đưa ra để chèo kéo anh.

Khi hai vợ chồng có thể cởi mở tâm sự bạn sẽ hiểu hơn về tâm lý của anh ấy để có cách cân bằng và vun đắp cho tình cảm vợ chồng.

Người xưa đã có câu: "Gái có công chồng chẳng phụ", bạn là người vợ tốt, luôn yêu thương và sát cánh bện cạnh chồng, anh ấy biết rõ điều này nên sẽ không bao giờ muốn mất bạn hay đánh đổi gia đình lấy bất cứ mối quan hệ nào khác.

Gần gũi, yêu thương, cởi mở với anh ấy, bạn sẽ giữ được hoà khí cho mối quan hệ vợ chồng và như vậy người phụ nữ kia không có cơ hội để chen ngang.

Nếu cô ta cứ chèo kéo, bạn cũng có thể cùng với chồng gặp và nói chuyện thẳng thắn, yêu cầu cô ta chấm dứt mọi hành vi sai trái ấy. Cô ta vẫn tiếp tục thì bạn có thể trao đổi với chồng con cô ta về tất cả những chuyện cô ta gây ra.

Bạn đừng quá băn khoăn, bối rối về những chuyện đã qua, hãy tin tưởng và sống cho hiện tại. Cho người cơ hội cũng là cho mình thanh thản hơn, nhất là khi họ đã tỏ ra hối hận.

Chồng bạn đã đứng về phía bạn, đó là chuyện quan trọng nhất, một khi hai vợ chồng đã êm ấm thuận hoà bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tổ ấm của mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1732 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm