Buồn chán vì chồng

Tôi lấy chồng được một năm và đã có một cháu trai kháu khỉnh. Hai vợ chồng tôi làm cùng một công ty, có mức lương tương khá thoải mái cho cuộc sống.

Trước đây khi đến với nhau, tôi biết chồng mình yêu đương rất nhiều. Trong đó có 2 mối tình 7 năm và 2 năm. Điều đó đáng lẽ ra không phải bận tâm. Nhưng rất ít khi tôi có cảm giác của người được người yêu chăm sóc, quan tâm, chia sẻ. Đến khi lấy nhau thì cũng vậy. Ngoài ra, giữa hai chúng tôi có một khoảng cách về quan điểm sống. Tôi là con út, nên từ nhỏ cho đến khi lập gia đình không phải bận tâm lắm về vấn đề tiền nong chi tiêu. Nhưng khi lấy nhau, tôi thấy mình gò bó đi, chỉ được tiêu một khoản nhất định, còn lại thì để dành để chi trả cho mảnh đất hai vợ chồng mua.

Những lúc hai vợ chồng yêu nhau, tôi cảm thấy chồng chẳng quan tâm đến mong muốn, tình cảm của vợ. Tôi cũng là người chịu khó học kinh nghiệm qua báo chí, nên cũng biết quan tâm thể hiện tình cảm với chồng. Nhưng về phía anh ấy không được như vậy thêm vào đó những mâu thuẫn lặt vặt trong cuộc sống làm tôi luôn trong tình trạng stress, chán chồng, không tin tưởng anh ấy yêu và chung thủy với tôi.

Lúc nào tôi cũng nghĩ anh ấy để tâm về mối tình cũ và không phải là người chồng chung thủy. Đến giờ tôi thấy chán cuộc sống gia đình vô cùng và muốn ly dị. Nhưng điều mà tôi băn khoăn là con trai tôi. Nếu chỉ để thỏa mãn mong muốn của mình, thì con trai tôi phải sống thiếu tình thương của người cha. Tôi rất mong sớm nhận được lời khuyên.(tomorrow.... 2005@yahoo.com).

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình bền lâu phụ thuộc không nhỏ vào công sức và sự nỗ lực ở các bạn. Tuy nhiên mỗi người sẽ có nhận thức khác nhau nên việc mâu thuẫn vợ chồng xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên hai bạn đã về sống với nhau như vợ chồng thì nên tìm cách dung hoà.

Trước tiên, bản thân mỗi người nên bớt đi cái tôi cá nhân, trao đổi, chia sẻ với nhau để dần dần tìm đến sự hòa hợp. Bạn không nên tự dằn vặt hay nghi ngờ chồng khi không có lý do xác đáng. Sự nghi kỵ vô hình này sẽ khoét thêm hố sâu ngăn cách giữa hai vợ chồng.

Bên cạnh đó bạn nên nhìn lại mối quan hệ với chồng xem bản thân có gì thiếu sót để kịp thời sửa chữa. Có thể chồng bạn không giỏi cưng chiều vợ hay vô tình “phụ” công yêu thương của bạn nhưng thái độ và tình cảm anh ấy dành cho gia đình thế nào mới thực sự quan trọng.

Bạn hãy cân nhắc thật kỹ ý định ly hôn vì mới bước chân vào đời sống gia đình, cả một chặng đường dài đang chờ bạn phía trước. Do đó, thay vì buồn chán chồng, bạn hãy tìm cách khắc phục và hòa hợp dần để gia đình thực sự trở thành mái ấm trọn vẹn với bạn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3261 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner