Yêu một người và lấy một người

Em và anh quen nhau được 2 năm, trong thời gian đó chúng em cũng đã có nhiều dự định cho tương lai, em cũng đã đưa anh về ra mắt gia đình. Nhưng vì gia đình hai bên không môn đăng hộ đối nên mẹ cấm không cho em quan hệ với anh.

Anh quê ở miền Trung vào Sài Gòn này lập nghiệp. gia đình anh nghèo lắm, một mình anh phải lo cho ba người em ăn học. Anh dự định sang năm khi để dành được một số tiền thì sẽ làm đám cưới với em, nhưng giờ không ngờ lại xảy ra sự việc như vậy. Mẹ em cũng nhiều lần điện thoại cho anh và cấm anh quan hệ với em nữa nhưng vì chúng em quá yêu nhau nên vẫn thường xuyên lén lút qua lại. Em và anh cũng đã quan hệ với nhau như vợ chồng.

gia đình, đám cưới, quan hệ, vợ chồng

 

Trong thời gian này thì qua mai mối có một người làm việc cùng hãng với cô em bên Mỹ muốn cưới em. Người đó đã về Việt Nam gặp em và gia đình. Mẹ em cũng đã đồng ý. Em đã phản đối kịch liệt, nhưng mẹ nói nếu em không chịu thì mẹ sẽ chết trước mặt em.

Giờ thì mọi việc đã đâu vào đó, còn đúng một tháng nữa đám cưới em sẽ diễn ra, em không biết mình phải như thế nào nữa. Em đã nói cho anh nghe chuyện này, anh suy sụp rất nhiều, mấy hôm nay anh không đi làm mà cứ đi nhậu suốt.

Anh nói không thể sống nếu thiếu em. Em nói anh đưa em đi khỏi thành phố này, rồi sau này về xin mẹ tha lỗi nhưng anh không muốn em mang tiếng bất hiếu với mẹ nên anh không làm được.

Anh nói anh sẽ chờ em. Em muốn một mặt em vẫn sẽ làm đám cưới với người đó cho mẹ vui lòng, rồi vẫn sẽ lén lút qua lại với anh. Đợi đến thời gian thích hợp em sẽ ly dị và quay về với anh.

Giờ em cũng không biết phải làm như thế nào nữa ? Em rối lắm!(ngocvy_le@yahoo.com).


 

Nếu bạn không dứt khoát từ chối quyết định kết hôn với người đàn ông không có tình cảm bây giờ, rất có thể bạn sẽ phải hối hận về sau.

Cơ sở của hôn nhân hạnh phúc bao giờ cũng là tình yêu không toan tính, không vụ lợi. Rõ ràng, chỉ vì làm vui lòng mẹ mà bạn sẵn sàng lấy người mình không muốn.

Qua thư, bạn cũng có đề cập đến giải pháp vẫn tiếp tục lén lút quan hệ với người yêu cũ hoặc là sẽ tìm dịp thích hợp để ly dị. Bạn cũng biết, hai giải pháp này có thể làm tổn thương đến rất nhiều người và không mang đến hạnh phúc cho ai cả.

Bản thân hôn nhân không phải một trò chơi, cũng không phải một bài toán mà bạn có thể tự tìm ra đáp số theo ý mình.

Do đó, trước hết, bạn không nên vội vã kết hôn nếu chỉ vì làm vừa lòng mẹ. Tuy mẹ bạn phản đối rất dữ dội tình yêu của bạn với anh ấy nhưng suy cho cùng, mẹ bạn làm như vậy cũng vì lo lắng cho tương lai, hạnh phúc của bạn sau này mà thôi.

Vì vậy, nếu có quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình, chắc chắn hạnh phúc sẽ đến với bạn và anh ấy. Bạn hãy kiên trì thuyết phục mẹ, đồng thời động viên người yêu vững tin vào tình cảm của hai người. Có như vậy, bạn mới tìm được hạnh phúc trọn vẹn cho mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7

Web: http://tamly.anvietson.com


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3359 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm