Ghen với quá khứ của người yêu

Em đến với anh ấy khi vừa chia tay bạn trai cũ không bao lâu. Anh ấy hơn em 5 tuổi. Chúng em ở xa nhau (em ở TP HCM còn anh ấy làm việc tại Cần Thơ) nên chỉ liên lạc qua điện thoại là chủ yếu.

Lúc mới yêu em, ngày nào anh cũng nói những lời yêu thương, hứa hẹn tương lai. Nhưng gần đây, thay cho những lời yêu thương là những lần cãi nhau nhiều hơn.

Anh bảo em nhõng nhẽo quá không chiều nổi. Xung quanh anh có bao cô gái vây quanh. Anh nói, trước khi quen em anh từng quan hệ với 2 người, nhưng em không tin, em nghĩ con số đó còn nhiều hơn nữa, nhưng không lẽ lại bắt bạn trai đi xét nghiệm.

Mỗi lần gặp nhau, anh đều đòi quan hệ và em cũng chiều anh. Em không biết đây có phải là sai lầm của em không nữa (mặc dù đến với anh em đã không còn trong trắng và em có nói cho anh nghe điều đó).

Nhiều khi nghĩ đến cảnh ân ái của anh và những cô gái khác thì em không chịu nổi. Anh an ủi đó chỉ là quá khứ, hiện tại anh chỉ yêu mỗi em và chỉ có mình em thôi. Em thích nghe những lời ngọt ngào, thích được dỗ dành. Anh lại bảo anh đi làm không quen nói những lời ấy, người khác nghe được cười anh. Em ức lắm, hạnh phúc được yêu bằng tai cũng không có. Sao em không hờn ghen được chứ?

Đêm qua anh lại nói đi nhậu với khách hàng. Đến 12h đêm em gọi thì anh tắt máy (trước đó anh hẹn khi nào về sẽ gọi cho em), sau đó thì không trả lời máy, sáng em gọi lại anh khóa máy luôn. Trong lòng em thấy ấm ức quá. Thú thật là em cũng thuộc tuýp người đa nghi. Nếu không được quan tâm, chiều chuộng là em cảm thấy người ấy đang dối.

Em cứ tự hỏi mình rằng có yêu anh không mà nếu không yêu sao em lại lụy tình, khổ đến vậy? Em cũng không hiểu mình. Đêm qua, em có suy nghĩ đến chuyện chia tay, nhưng em lại muốn khi nói ra thì anh sẽ năn nỉ, lúc đó em sẽ không chia tay nữa.

Năm nay, em sẽ thi tốt nghiệp, mà bây giờ, em chẳng còn đầu óc đâu để học. Nhiều khi muốn bỏ học cho rồi (vì em học nhầm ngành không đúng sở trường và em cũng không thích), nhưng nghĩ đến mẹ đã bỏ rất nhiều tiền cho em đi học, đã hy vọng ở em, thì em không nỡ, mà tiếp tục theo học thì stress quá.

Anh cũng hay khuyên em cố gắng học, anh còn bảo năm 2009 sẽ cưới em. Anh sẽ làm cho gia đình em thấy năng lực của anh. Sao em thấy đời người ta toàn màu hồng, còn chuyện của mình lại phức tạp quá. Nhỏ bạn thân của em nó bảo anh không được, chia tay đi. Em phải làm gì bây giờ? (angel...@yahoo.com).

Hiện tại tình yêu của anh ấy dành cho bạn mới là điều cần quan tâm nhất. Qua khứ là chuyện đã qua rồi, bạn không nên dằn vặt thêm vì điều này nữa. Đã yêu anh ấy, bạn hãy chấp nhận tất cả những gì thuộc về anh ấy, gia đình, công việc, tính cách và cả quá khứ.

phụ nữ, ai cũng muốn được người mình yêu quan tâm, chiều chuộng, nói những lời có cánh ngọt ngào nhưng nếu chỉ dựa vào tiêu chí này để đánh giá tình yêu thì e rằng bạn hơi vội vã.

Hơn thế nữa, không thể đòi hỏi lúc nào anh ấy cũng nồng nhiệt, dỗ dành bạn như hồi đầu mới yêu nhau được. Khoảng cách không gian và thời gian sẽ khiến lòng nhiệt tình của anh ấy giảm đi. Đó là quy luật tất yếu, không thể tránh khỏi. Do đó, thay vì nghi ngờ, bạn hãy học cách hiểu và thông cảm. Quan trọng là tình yêu của anh ấy dành cho ban hiện tại như thế nào.

Quyết định chia tay anh ấy, bạn cũng nên cân nhắc kỹ. Tuy nhiên, tránh vì chuyện này mà bạn phải bỏ học. Nên dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc học của mình. Khi đã chín chắn và trưởng thành hơn, hạnh phúc như bạn mong đợi chắc chắn không ở quá xa.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3382 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm