Không kiềm chế được bản thân

Chào các bạn. Mình rất hay đọc mục tâm tình gỡ rối này nhưng hầu như chưa bao giờ mình nghĩ rằng sẽ đến lúc mình lâm vào tình trạng bế tắc đến thế này.

Năm nay mình 23 tuổi, 3 năm về trước mình lấy chồng và qua Australia định cư. Ở với chồng được 2 năm thì anh ấy uống rượu say xỉn, cờ bạc và rất hay đánh mình. Mình cứ thế chịu đựng rất lâu và không có ý định nói cho một ai biết, hơn nữa mình cũng không biết nói cùng ai.

Cho đến một hôm mình đăng profile tìm bạn trên mạng chỉ mong tìm được một người để tâm sự vì quá cô đơn không biết nói với ai. Anh đã đến bên đời mình như thế đấy. Anh an ủi dỗ dành và luôn chia sẻ quan tâm sâu sắc đến chuyện gia đình của mình. Anh thường đến chỗ mình làm, đem đồ ăn anh nấu cho vì biết mình nhớ món ăn Việt Nam.

Khoảng vài tháng sau thì chồng mình đánh quá, không thể chịu đựng hơn được nên mình gọi anh đến và chở mình đi. Anh tìm tổ chức chăm sóc phụ nữ cho mình ở và mỗi ngày anh đến thăm. Khoảng tháng sau thì giấy tờ bạo hành của mình và chồng đã nộp lên toàn án nên mình dọn về ở với anh cho tiện vì anh ở một mình.

Cuộc sống vài tháng đầu rất ấm êm, nhưng sau đó mọi chuyện diễn ra hoàn toàn xấu vì mình bị stress vì ảnh hưởng từ hồi còn ở với chồng. Mình rất dễ nổi nóng và hay vui buồn bất chợt. Chỉ một câu nói mình có thể rất vui nhưng sau đó lại tự nhiên buồn vì thế nên mình rất hay la mắng anh dù tính tôi vốn không như thế.

Càng ngày chuyện lại càng tệ, mình đã nói rất nhiều điều làm ảnh hưởng và đau lòng anh. Thời gian đầu thì anh nhịn, nhưng tình cảm càng ngày càng lạnh nhạt. Mình cảm nhận được nhưng không biết nói thế nào. Mỗi lần hai đứa nói chuyện là lại gây lộn.

Vì thấy anh lạnh nhạt nên mình lại nổi máu ghen khủng khiếp, sẵn sàng đánh anh khi đọc được mail người con gái khác gởi cho anh. Mình làm nhiều chuyện đến bây giờ vẫn còn ân hận.

Tuần vừa rồi đi làm, mình cũng không nhịn được ông chủ nên cãi lộn vì một lý do không đâu rồi xách giỏ bỏ đi. Thế là mình mất việc. Chưa dừng lại đó, trong lúc ăn cơm với bạn bè anh mình lại nổi giận vì một câu nói của anh và mạt sát anh thậm tệ. Từ đó anh kêu mình qua phòng kế bên ngủ riêng và hai đứa chấm dứt tình cảm.

Mình không biết làm sao đây nữa. Anh không đuổi mình ra vì anh biết mình không có tiền để ra riêng. Mình thật sự buồn lắm, mình không biết làm thế nào để kiểm soát tính tình. Khi giận lên mình không còn là mình nữa, hoảng loạn tinh thần dữ lắm.

Bề ngoài thì mình rất bình thường, mọi người còn thấy điềm tĩnh nữa nhưng bên trong tinh thần thì không bình thường chút nào. Mình còn yêu anh nhiều lắm, thật sự từ hồi ngủ riêng mình không đêm nào ngủ được. Ra vô gặp mặt anh, anh đều tỏ ra bình thường làm mình đau lòng lắm. Đến bây giờ mình biết cuộc sống mình không bao giờ vui vẻ nếu không có tình yêu của anh.

Mình cần làm sao để tinh thần bình thường? Các bạn có cách nào giúp mình để anh tha thứ và thông cảm cho mình không?(Nguyễn Thị Như).

Bạn đã xác định vấn đề tâm lý gặp phải là hiện nay là do ảnh hưởng của quá trình sống với chồng trước đây. Vì vậy lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên tìm đến một chuyên gia tư vấn và trị liệu tâm lý.

Bên cạnh đó bạn hãy tìm cho mình một công việc giúp bạn giao tiếp với thế giới xung quanh. Bạn sẽ thoải mái tâm trí hơn là khi nào cũng ngồi tự giam mình trong nhà như thế sẽ khiến cho mọi việc tồi tệ hơn.

Hãy âm thầm quan tâm đến anh ấy, trao đổi với anh ấy những suy nghĩ và tâm trạng của bạn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3705 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm