Anh lẩn tránh kết hôn

Tôi sẵn sàng chấp nhận tất cả khó khăn chỉ mong có đám cưới và mãi mãi bên nhau nhưng thật trớ trêu anh nói: năm nay không kịp, năm sau không được tuổi, vậy để năm sau nữa. Như vậy có nghĩa là 3 năm nữa anh mới cưới tôi.

Tôi là độc giả thường xuyên của quý báo, đắn đo mãi hôm nay mới mạnh dạn nói lên tâm sự của lòng mình với chuyên mục Gỡ Rối và xin hãy giúp tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay 25 tuổi và anh 28 tuổi. Chúng tôi đã có những thời gian rất hạnh phúc bên nhau và tình yêu tưởng vĩnh cửu đó sẽ cho tôi đến cái đích cuối như các bạn gái thừơng mong muốn, đó là một gia đình nhỏ. Thật ra sẽ không có gì phải buồn nếu mọi chuyện như mong muốn. Chúng tôi yêu nhau tính đến năm 2006 là được 5 năm, vì gia đình anh không chấp nhận tôi (bố mẹ tôi bỏ nhau, còn gia đình anh rất cơ bản và hạnh phúc). Anh vẫn yêu tôi nhưng không thể làm khác được. Tôi đã đợi và hy vọng. Cuối cùng có thêm một vài trục trặc nhỏ tôi quyết định chia tay anh. Chúng tôi chia tay nhau được 8 tháng, cả hai đã cố quên nhau nhưng không thể và lại quay lại cho dù mọi chuyện vẫn thế. gia đình anh vẫn không thích tôi còn gia đình tôi thì rất yêu thương anh, mong chúng tôi thành đôi.

Gần một năm sau khi quay lại có thể nói tình cảm của chúng tôi vẫn thế, tôi vẫn mong và nói với anh về đám cưới. Tôi chỉ sợ một ngày nào đó anh sẽ bỏ rơi tôi như chính sự ghẻ lạnh của bố mẹ anh dành cho tôi. Tôi sẵn sàng chấp nhận tất cả khó khăn chỉ mong có đám cưới và mãi mãi bên nhau nhưng thật chớ trêu anh nói: năm nay không kịp, năm sau không được tuổi vậy để năm sau nữa. Như vậy có nghĩa là 3 năm nữa anh mới cưới tôi.

Tôi quá đau khổ, đời con gái có thì làm sao tôi chắc rằng đến lúc đó anh còn muốn lấy tôi. Xin các bạn cho tôi một lời khuyên nên làm thế nào? Tôi đã nghĩ đến chia tay vì biết anh không thiếu gì bạn gái (tuyet_buon2004@yahoo.com).

Bạn và anh ấy đã yêu nhau 5 năm, hai bạn cũng đã trải qua vài trục trặc nhỏ đã chia tay nhưng cuối cùng lại quay lại với nhau và tình cảm vẫn không thay đổi.

Bạn mong có một đám cưới để hai người có thể ở bên nhau mãi mãi để có thể ổn định, đó là một mong muốn chính đáng, vậy lý do gì khiến bạn không trao đổi thẳng thắn với anh ấy về điều này.

Bạn nên trao đổi thẳng thắn với anh ấy về những suy nghĩ của bạn để anh ấy biết và cả hai cùng bàn cách giải quyết. Mọi chuyện chỉ có thể được giải quyết khi cả hai cùng trò chuyện và hiểu phía bên kia thực sự muốn gì.

Anh ấy muốn gì trong thời gian 3 năm đó và anh ấy sẽ làm gì để bạn có lòng tin vào mối quan hệ này là sẽ đi đến hôn nhân.

Bạn chỉ nên nghĩ đến giải pháp chia tay chỉ khi nào hai người cùng nhận ra vấn đề nhưng không có cách giải quyết thoả đáng và không có tiếng nói chung. Lúc đó mọi quyết định dù như thế nào cũng sẽ làm cả hai cùng thanh thản.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1578 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm