Nàng không muốn cưới

Tôi và cô ấy quen nhau đã hơn một năm và có quan hệ với nhau như vợ chồng. Tôi rất thương cô ấy nên muốn cưới nhưng cứ nhắc đến chuyện đó là cô ấy lại lảng tránh, nói sang chuyện khác và tìm cớ nọ cớ kia. Hỏi lý do tại sao thì cô ấy không nói.

Năm nay tôi đã 30 tuổi tuy chưa phải là già nhưng tôi là con một trong gia đình và bố mẹ tôi bắt tôi phải lấy vợ. Hiện giờ tôi chẳng biết làm sao: bỏ thì thấy thương mà cứ giữ tình trạng này thì gia đình lại giục giã.(toiyeunguoi_1981bp@yahoo.com.vn)

Bạn đang boăn khoăn không biết nguyên nhân nào khiến bạn gái cứ tìm hết cớ này đến cớ kia để kéo dài đám cưới, trong khi đó gia đình bạn đang rất mong vì bạn đã 30 tuổi.

Trong thư bạn không nói rõ những nguyên nhân nào cô ấy đưa ra để trì hoãn cưới. Lý do là từ phía cô ấy hay về phía khách quan, những nguyên nhân đó có đủ sức sức thuyết phục hay chỉ là cái cớ.

Bạn nên có một cuộc trao đổi thẳng thắn với cô ấy về vấn đề này. Bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý để chấp nhận bất cứ lý do nào của cô ấy đưa ra. Nếu lý cô ấy đưa ra là khó khăn của hai người thì cả hai cùng tìm cách giải quyết. Nếu khó khăn về phía cô ấy, cô ấy sẽ biết mình phải giải quyết vấn đề như thế nào. Chỉ khi hai bạn trao đổi được với nhau về mọi vấn đề làm ảnh hưởng đến quyết định kết hôn thì bạn mới cảm thấy thoải mái cho dù chia tay hay chờ đợi cô ấy thêm thời gian nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trao đổi với gia đình về chuyện hôn nhân của mình. Tình cảm và hôn nhân cũng không thể vội vàng khi cả hai cùng chưa thấy thật sự muốn gắn bó.

Yêu cầu gia đình để cho bạn và cô ấy một khoảng thời gian là bao nhiêu để cả hai cùng giải quyết vấn đề và sẽ cho gia đình biết quyết định cuối cùng. Làm như vậy bạn sẽ tránh được áp lực và cho cô ấy. Hai người sẽ có thời gian để thu xếp ổn thỏa và tránh làm cho mối quan hệ căng thẳng.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2507 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm