Anh ấy không quên lỗi lầm của em

Em năm nay 22 tuổi, ở TP HCM và quen một anh tên là H. 26 tuổi. Trước khi quen H., em có quen N., mặc dù biết em có bạn trai nhưng H. vẫn thích em, vẫn luôn quan tâm và lo lắng cho em.

Khi em và N. chia tay thì H. ngỏ lời với em nhưng em từ chối, với lý do là em không muốn quen ai nữa. H. nói sẽ chờ em mặc dù anh rất buồn. Anh ấy vẫn quan tâm đến em mỗi ngày. Khoảng 2 tháng sau, em đồng ý làm bạn gái của anh ấy sau khi được ngỏ lời.

Anh ấy luôn chia sẻ, tâm sự với em, nói gia đình H. trước đây ở quận Tân Bình, nhưng quê anh ấy ở Hà Nội, và bố mẹ H. hiện giờ ở Hà Nội, còn nhà ở Tân Bình cho thuê. H. ở TP HCM với gia đình cậu. Hàng ngày, anh ấy đi làm và sống tự lập.

Quen nhau được 2 năm, chúng em đã có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau vượt quá giới hạn của tình yêu. Trong 1 lần giận nhau (vì H. đã ghen khi bạn trai cũ gọi điện thoại cho em). H. biết chuyện đã uống thuốc ngủ nhưng thoát chết. Những lần giận tiếp theo em cũng rất sợ H. lại làm chuyện đó.

H. có khuyết điểm là rất ghen khi một người con trai nào đó điện thoại hay nhắn tin cho em. Trong lần giận vừa rồi, H. đã tắt điện thoại cả ngày làm em rất lo lắng. Em đã đến nhà cậu H. với hy vọng sẽ thấy H., nhưng lại không có ở nhà.

Trong lúc lo lắng cho H. em đã nói với mợ (vợ của cậu H.) là trước kia vì em mà H. đã uống thuốc. Khi biết chuyện cậu đã la mắng H. rất nhiều.

H. rất giận em và ít quan tâm hơn trước. Em rất buồn vì điều này. Nhiều lúc em muốn gặp cậu, mợ nhưng H. không cho, anh ấy nói giá như em đừng đến nhà H. vào lúc đó thì mọi chuyện đã không như ngày hôm nay.

Em biết là em đã sai nhưng bây giờ em phải làm gì bây giờ? Em có thể giữ H. lại với em nhưng H. không thể quên được chuyện này. (Nguyễn Ngọc Hương).

Chị hiểu là em đang rất bối rối và muốn mau chóng chấm dứt tình trạng này để lại có được những giây phút hạnh phúc như thời gian đầu mới yêu nhau.

Chuyện tình yêu nhiều lúc phải có sóng gió để thử thách chứ nó không hoàn toàn yên lặng như một dòng sông phẳng lặng phải không em? Đã rối thì trước tiên mình nên bình tĩnh để tháo gỡ dần dần.

Em đã nhận khuyết điểm khi lỡ nói với cậu mợ anh ấy về chuyện uống thuốc tự tử vì quá ghen tuông. Hành động uống thuốc đó là để dọa em và cũng để chứng tỏ rằng anh ấy quá yêu em. Tuy nhiên, hành động đó lại thể hiện rằng anh ta là một người đàn ông yếu đuối trong chuyện tình cảm. Em nghĩ rằng, sau khi làm điều đó rồi anh ấy có cảm thấy xấu hổ trước em không? Vì sự sĩ diện của người đàn ông thì anh ấy lại càng xấu hổ trước bất kỳ ai biết về chuyện này. Em vô tình để cho cậu mợ anh ấy biết có nghĩa là đã thêm một lần nữa làm tổn thương anh ấy. Một vết thương lòng thì cần thời gian để liền sẹo.

Em cảm thấy thế nào khi yêu một người quá ghen tuông như vậy. Sự ghen tuông một cách mù quáng chứng tỏ người đàn ông ấy có gì đó quá tự ti ở bản thân mình. Có thể anh ấy chưa tin tưởng ở tình cảm của em dành cho anh ấy. Em có cho rằng mình đến với anh ấy vì sự nhiệt tình và vì em đang thiếu hụt tình cảm do sự chia tay đối với người cũ?

Tình cảm của em dành cho anh ấy như thế nào thì bản thân em là người biết rõ nhất. Còn anh ấy luôn bất an vì cho rằng tình cảm của em dành cho anh ấy không trọn vẹn. Nếu muốn xoá đi sự ghen tuông một cách mù quáng, việc gây dựng niềm tin về em trong anh ấy bằng tình yêu của chính bản thân mình là điều quan trọng.

Sống với một người quá ghen tuông và yếu đuối như vậy liệu em có được hạnh phúc thực sự hay không? Hiện giờ mới yêu nhau mà đã không tin tưởng ở nhau thì hôn nhân còn nhiều điều phức tạp hơn rất nhiều. Dù có rất yêu anh ấy đi chăng nữa chị vẫn mong em suy nghĩ kỹ trong mối quan hệ này để có quyết định sáng suốt nhất.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2058 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm