Chồng không quên người cũ

Tôi và anh mới lấy nhau được 4 tháng, nhưng tôi luôn có cảm giác anh chưa quên được người cũ, mặc dù chị ấy đã lấy chồng, nhưng lại ở nhà mẹ đẻ ngay cạnh nhà chồng tôi.

Khi chị ấy lấy chồng, anh đã rất buồn mặc dù không nói nhưng tôi hiểu. Suốt ngày ra tới cửa là nhìn thấy nhau mà họ lại rất hay để ý nhau, điều này làm tôi vô cùng khó chịu. Tôi đã nói với anh, nhưng anh bảo chẳng có chuyện gì cả, đi qua mặt đập vào mắt thì phải nhìn chứ.

Thế rồi tối đi ngủ anh đã gọi tên của chị ấy. Sáng dậy tôi đã rất giận và không thể tha thứ, đến khi bố chị ta mất anh ấy cũng sang giúp hết lòng và cũng không vui trong suốt mấy ngày hôm đó.

Thực chất tôi chẳng có gì là ngen tỵ với chị ta, bởi xét cho cùng chị ta đã có chồng và ở nhà bán hàng nhưng tôi không thể đồng ý với việc làm của chồng mình, vì ngày xưa họ rất yêu nhau chỉ vì gia đình không đồng ý.

Ngày xưa anh ấy đã lo cho chị ấy rất nhiều về tài chính, chồng tôi kém chị ta 1 tuổi và hai người học cùng khoá, có quá nhiều kỷ niêm, anh ấy luôn hết lòng vì chị ấy.

Có lần tôi và anh cãi nhau vì chuyện tôi đi làm trong viện, anh không muốn cho tôi đi nhưng tôi không nghe vì bố mẹ cho tôi cái nghề.

Tôi có nhắc đến người yêu anh ấy rằng ngày xưa anh đã lo cho chị ấy thì có sao đâu mà giờ lại đối xử thế với tôi. Mong chuyên mục cho tôi lời khuyên.(cap3la_woo@yahoo.com).

Đọc xong lá thư của chị tôi hiểu được phần nào nỗi buồn, có phần thất vọng và tâm trạng bất an lúc này. Cảm thấy có nguy cơ của sự rạn nứt gia đình, ai ở hoàn cảnh của bạn cũng sẽ có tâm trạng như vậy.

Bạn và anh ấy lấy nhau mới được 4 tháng, thời gian chưa phải là lâu, lẽ ra đây là thời kỳ thắm thiết và thân mật nhất của vợ chồng mới, nhưng lại xảy ra những chuyện này làm cho bạn có tâm trạng không thoải mái.

Trước khi đến với bạn, anh ấy có tâm sự với bạn về mối tình trước của anh ấy. Bạn cũng biết rõ chị ta sống ở gần nhà bạn. Nếu anh ấy đã tâm sự toàn bộ mọi chuyện thì đó là một thực tế bạn cần phải chấp nhận.

Nếu con người đã có tình yêu với nhau mà do hoàn cảnh không thể đến với nhau, chắc bạn cảm nhận được nỗi buồn đến thế nào.

Trong giấc mơ anh ấy vẫn gọi tên cô gái ấy thì trong lòng anh ấy cũng chưa hẳn đã quên người con gái ấy. Đó là cảm xúc thực bị dồn nén mà không phải là ngày một ngày hai có thể quên được. Hơn nữa hai người lại ở gần nhau đến vậy. Chấp nhận hay không thực tế đó và có cho anh ấy thời gian hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Họ không đến được với nhau vì họ không đủ sức mạnh và bản lĩnh để vượt qua khó khăn là rào cản của gia đình. Chấp nhận chia tay và quyết định gắn bó với bạn cả cuộc đời, chắc hẳn không phải là quyết định bồng bột và anh ấy sẽ phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Nhưng một điều khó khăn là hai người ấy lại thường xuyên nhìn thấy nhau nên trong lòng chồng bạn rất khó để quên hẳn hình ảnh chị ta.

Bạn có thể phân tích cho anh ấy hiểu vấn đề trong tâm trạng bình tĩnh để anh ấy dần hiểu, chấp nhận và có cách ứng xử đúng đắn nhất với thực tế của ba người.

Tuy nhiên làm được điều đó là không dễ dàng, phụ thuộc chủ yếu ở nơi bạn nếu bạn có tình yêu đủ lớn và trách nhiệm đối với hôn nhân và cuộc đời của chính mình.

Anh ấy là người kiếm ra tiền. Nhiều người đàn ông không muốn vợ mình phải vất vả kiếm tiền, muốn vợ dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. Bạn và chồng đang có những mâu thuẫn về tình cảm chưa giải quyết được nên kéo theo nhiều mâu thuẫn khác chứ không riêng gì sự bất đồng về quan điểm này. Một khi có sự hiểu biết, tôn trọng và thông cảm, nhất là niềm tin dành cho nhau thì mọi vấn đề của cuộc sống cũng sẽ được giải quyết một cách nhẹ nhàng và đơn giản.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2656 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm