Nhàm chán sau khi 'yêu'

Chúng tôi đã quan hệ với nhau từ khoảng 1 tháng gần đây. Tôi cảm thấy điều đó làm cho cả hai trở nên nhàm chán hơn, cứ như chuyện đó là đương nhiên giữa hai người, thực sự rất khác với việc chỉ là yêu như trước.

Khi tôi viết những tâm sự riêng của mình, tôi đã do dự rất nhiều, vì nó chỉ là vấn đề mọi người đều đã biết và cũng đã trao đổi rất nhiều, phản đối cũng nhiều mà ủng hộ cũng có, nhưng tôi mong mọi người sẽ góp ý để tôi nhìn nhận sáng suốt hơn.

Vấn đề của tôi là tôi đã có quan hệ với người mình yêu, tất nhiên là chúng tôi có dự định sẽ kết hôn với nhau nhưng tôi mong mọi người không quá chú ý vào phê phán việc có quan hệ trước hôn nhân là đúng hay sai mà mong sẽ được góp ý nên làm thế nào để mối quan hệ giữa chúng tôi và cả những người đã và sẽ có quan hệ trước hôn nhân, trở nên tốt đẹp hơn sau chuyện đó. Vì với tôi, nó đã xảy ra, có kết luận đúng hay sai cũng không giúp được gì nhiều nữa, với kinh nghiệm của những người đã lập gia đình và những người đã trải qua chuyện này, tôi mong mình sẽ nhận được lời khuyên để có thể tìm ra được hướng đi để có kết thúc tốt đẹp trong chuyện của mình.

Còn từ những gì mà tôi đã và đang trải qua, tôi nghĩ những người đang yêu nên giữ gìn chuyện đó đến khi kết hôn. Chỉ khi vướng vào mới biết đó thực sự là những rắc rối nan giải! Tôi năm nay 23 tuổi, anh ấy 27 tuổi. Trước đây tôi đã yêu một người và vì anh ấy mà tôi bỏ người kia, tôi không hối hận về quyết định đó, anh ấy cũng là người đàn ông đầu tiên của tôi. Chúng tôi biết nhau từ tháng 3 năm nay, nhưng mới yêu nhau được khoảng gần 3 tháng, còn chuyện đó được gần 1 tháng, thế là quá nhanh.

Tôi biết vậy và giờ tôi không muốn mọi chuyện đi vào lối mòn: yêu nhau-quan hệ với nhau-chán nhau-chia tay. Tôi muốn mình sẽ không phạm thêm sai lầm nữa. Ngoại hình của tôi không có gì nổi bật, về tính cách như mọi người nhận xét thì trầm tính, hơi ít nói, nhẹ nhàng nhưng tôi là người có nghị lực, từ bé gia đình không hạnh phúc và đầy đủ nhưng tôi đã nỗ lực vươn lên.

Học xong ĐH, tôi ra trường và đang làm ở một tổ chức tài chính với nhiều triển vọng. Ngoại hình anh ấy cao và khá đẹp trai, tất nhiên không quá nổi bật, nhưng thế là khá ổn. Anh ấy là con trai trong nhà còn có chị và một em gái, bố đã mất. Anh ấy rất cởi mở và hòa đồng, thích giao du nhiều bạn bè, rất galant nhưng cũng khá gia trưởng và quyền hành.

Về tính cách chúng tôi có vẻ khá trái ngược nhau và có lẽ điều đó làm tôi bị thu hút ban đầu. Phải nói thực sự là vì ngoại hình anh ấy nên từ ban đầu có chú ý đến nhưng không quan tâm (vì tôi vốn nghĩ, người đẹp trai thì chắc không phù hợp với tôi). Chỉ sau khi tôi nghỉ ở công ty cũ, chỗ cùng làm với anh ấy để chuyển đến chỗ mới hiện nay thì anh ấy tán tôi rất mạnh và tôi cũng đã đổ.

Khi chúng tôi chính thức yêu nhau thì hai bên gia đình đều biết và ủng hộ. Phải nói thêm rằng, anh ấy trước đây có một thời gian rất chơi bời, đua xe, cờ bạc, đi bụi nhưng không dính vào ma túy. Anh ấy khẳng định điều đó trước đây và sau này không bao giờ có chuyện đó.

Trước khi gặp tôi khoảng 2 năm, sau khi bố anh mất, anh đã thay đổi. Mọi người trong gia đình anh còn nói, từ khi gặp tôi anh ấy đã thay đổi nhiều hơn. Tất nhiên là mọi người trong gia đình tôi không biết tất cả chuyện này, chỉ biết sơ sơ thôi nhưng nói chung cũng khá quý mến anh.

Về công việc của anh cũng chưa được ổn định như tôi, anh đang làm nhân viên kinh doanh của một công ty tư nhân, thu nhập và vị trí cũng chưa chắc chắn.

Mới đầu anh muốn chúng tôi sẽ kết hôn vào cuối năm nay nhưng thực sự tôi thấy còn nhiều vấn đề quá nên muốn để đến năm tới. Anh đã không muốn nhưng vẫn theo quyết định của tôi.

Có một chuyện khá rắc rối giữa chúng tôi là vấn đề tài chính, do thu nhập của anh không cao và chưa ổn định, lại hay tiêu xài rất hoang phí nên cũng hay lấy tiền của tôi tiêu vặt. Thực ra anh không bao giờ hỏi nhưng tôi biết anh chẳng có đồng nào nên đưa thôi.

Tuy nhiên cũng có lúc tôi đâm bực mình vì chẳng hạn nhà anh có việc chi tiêu, khoảng 1 triệu hoặc vài trăm trả tiền điện thoại, anh không có mà đi vay không được thì tôi lại cho vay. Thế nhưng anh không trả lại tôi, tôi lại phải lấy khoản này, khoản khác bù vào hoặc vay bạn bè (ở nhà tôi vẫn đưa nửa lương cho mẹ và còn đi học thêm) nên nhiều khi tôi thành ra nợ nần.

Chuyện này đã xảy ra 2-3 lần rồi. Thú thật tôi cũng hơi khó chịu. Chúng tôi chưa lấy nhau, tiền của anh tôi không muốn quản lý chặt chẽ quá, nhưng vấn đề tiền bạc nhiều khi lại làm tôi khó xử, không biết nên thế nào cho phải và cả sau này lấy nhau nữa.

Vì hai người cũng có dự định kết hôn và cũng biết rõ gia đình nhau, chúng tôi đã quan hệ với nhau từ khoảng một tháng gần đây. Tôi cảm thấy điều đó làm cho chúng tôi trở nên nhàm chán hơn, cứ như chuyện đó là đương nhiên giữa hai người, thực sự rất khác với việc chỉ là yêu như trước.

Tôi nên làm thế nào để tình cảm của hai người tốt hơn và sau này chúng tôi lấy nhau thì sẽ không chán nhau hay lấy nhau chỉ vì đã quan hệ với nhau? Mọi người thường nói đến rất nhiều chuyện quan hệ trước hôn nhân nhưng nếu điều đó đã xảy ra thì nên làm thế nào? Trong trường hợp của tôi, tôi phải làm sao và nên nói thế nào để anh ấy hiểu? (Suri).

Bạn đang băn khoăn rất nhiều về người yêu của mình, có lẽ không phải chỉ vì lý do là hai người đã quan hệ tình dục trước hôn nhân mà bạn cũng đang có rất nhiều băn khoăn khác nữa khiến bạn bắt đầu cảm thấy tình yêu thật sự nhàm chán.

Đầu tiên là việc bạn thường xuyên phải đưa cho người yêu một khoản chi tiêu, bạn cảm thấy khó chịu khi phải làm điều đó với người yêu, bạn đang cảm thấy có một gánh nặng trên đôi vai của mình và rồi lại thêm một gánh nặng nữa đó là việc bạn đã quan hệ tình dục với anh ấy.

Lẽ ra anh ấy phải là người giúp bạn rất nhiều. Bạn sợ sau này nếu cứ như vậy có lẽ bạn sẽ nuôi gia đình chứ không phải anh ấy.

Tất nhiên điều này bạn không nói với anh ấy nhưng bạn đang nghĩ tới điều đó, bạn cũng nghĩ tại sao anh ấy lại cứ cầm tiền chi tiêu do mình đưa.

Điều này bạn không thể bày tỏ cùng anh ấy hay bất kỳ ai bởi bạn sợ người khác bàn luận người yêu bạn kém hơn bạn và phải lấy tiền bạn để tiêu. Đó là điều làm cho bạn thấy nghi ngờ về tương lai của hai người và có đôi chút nhàm chán.

Con gái ai cũng muốn có được một người đàn ông mạnh mẽ và có thể lo toan được gia đình và ít ra anh ta cũng có thể có khả năng để đảm bảo cho một phần cuộc sống gia đình. Nhưng những biểu hiện của người yêu bạn hiện nay, làm cho bạn cảm thấy cuộc sống sau này của hai người có gì bất ổn.

Hiện nay bạn cảm thấy nhàm chán mỗi khi gặp nhau bởi cả anh ấy và bạn đều không nói ra những suy nghĩ thật của mình, đều không nói ra những mong muốn thật sự với phía kia, cả hai đều ngại. Có thể anh ấy không thoải mái khi cầm tiền của bạn, hơn nữa bạn lại cũng có mặc cảm, anh ấy lại lấy tiền của mình…Chính vì sự ngăn cẳn vô hình này đã khiến bạn và anh ấy có những khoảng cách trong tình cảm.

Đã khi nào bạn nghĩ rằng mình cần thay đổi? Bạn có thể để anh tự lập trong các khoản chi tiêu của mình và ngay cả khi anh ấy thiếu thốn anh ấy cũng sẽ phải tự xoay xở được không?. trao đổi về tương lai của hai người và những gì anh ấy đang nghĩ và những gì bạn cảm thấy để anh ấy và bạn cùng nhìn nhận lại.

Ngay cả trong quan hệ tình dục cũng vậy, bạn và anh ấy phải dựa trên sự đồng thuận về tình cảm, về tình yêu chỉ có như vậy nó mới không có sự nhàm chán bạn ạ. Chỉ khi dựa trên tình yêu và sự thoải mái khi đó mới có thể thu hút được nhau.

Bạn hãy trao đổi với anh ấy về những gì bạn đang cảm nhận và cùng giải quyết từng bước một. Chỉ có như vậy tình yêu mới được bảo vệ, đi tới bến bờ của hạnh phúc và sẽ bền lâu.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3182 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm