Anh lừa dối tôi đi lấy vợ

Tôi với anh quen và yêu nhau được 2 năm. Trong thời gian đó chúng tôi rất hạnh phúc. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu anh dành cho tôi, chỉ có điều quen nhau ngần đấy thời gian mà tôi không hề được biết chỗ anh ở. Tôi có đề nghị đến chuyện kết hôn thì anh lẩn tránh và hứa hẹn cho đến khi tôi tìm gặp ba của anh.

Ba anh nói cách đây một năm anh đã về quê hỏi vợ. Tôi gần như không còn sức lực để tiếp tục cuộc sống này rồi tôi dứt khoát chia tay. Anh cứ tìm kiếm và điện thoại cho tôi. Tôi nghĩ vì anh yêu và thương mình nên mới nhớ, mới tìm.

Mỗi lần gặp anh tim tôi đau nhói như có ai đâm vào hàng nghìn vết dao. Cho đến khi tôi tìm được số điện thoại của cô gái ấy. Tôi đã điện thoại cho cô ấy và kể từ ngày hôm đó anh không hề nhắn tin hay điện thoại cho tôi.

Đúng 17 ngày sau khi tôi gọi điện cho anh thì hỡi ôi anh chuẩn bị cưới vợ. Chỉ trong vòng có 17 ngày thôi, có tổ chức một đám cưới kịp hay không là do anh đã chuẩn bị từ năm trước. Lại một lần nữa tôi như người điên. Bạn bè anh đều xác nhận anh đã cưới vợ. Gọi điện đến nhà hàng nơi anh đặt tiệc cưới người ta cũng xác nhận là anh cưới. Ở quê người ta cũng đã xác nhận là anh đã đăng ký kết hôn. Vậy mà trước mặt tôi anh không hề thừa nhận mình cưới vợ.

Bị phản bội tôi đau một nhưng nỗi đau mất niềm tin vào con người thì làm sao tôi có thể vượt qua đây. Mọi người đều có quyền lựa chọn cho mình một người thích hợp. Điều làm tôi đau là đến giây phút này là vì anh tiếp tục lừa dối tôi. Tôi không có bằng chứng về việc về việc anh cưới vợ, thiệp cưới tôi cũng không có, chuyện đăng ký kết hôn của anh tôi cũng nghe qua điện thoại, nhẫn cưới anh cũng không đeo và nhà hàng nơi anh đặt tiệc cưới tôi cũng chỉ liên lạc bằng điện thoại.

Tôi phải làm sao đây? Tôi cũng có lỗi ngay từ đầu vì đã không cứng rắn với anh, vì yêu anh nên nói gì tôi cũng tin hết. Tất cả những ngày lễ hay tối thứ 7 anh đều dành cho tôi. Anh có thể nhẫn tâm đối với tôi như vậy sao, tại sao không cho tôi một lời giải thích. Tại sao chỉ trong 17 ngày mà anh đã về quê để tổ chức đám cưới và giờ đây anh bảo tôi hãy đưa bằng chứng ra. Tôi nên làm gì?(nguyentdao22@yahoo.com).

Tôi hiểu rằng giờ đây bạn đang rất đau khổ và bối rối khi biết người mình rất mực thương yêu lại đang tâm lừa dối tình cảm của bạn. Có lẽ, bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng không tránh khỏi những tâm trạng như bạn hiện nay.

Bạn và anh ấy đã yêu nhau một thời gian khá dài, đó là quãng thời gian đẹp nhất của bạn. Bạn đã trao cho anh trọn niềm tin yêu nhưng trong bạn vẫn luôn có sự hoài nghi. Bạn luôn tự hỏi, không hiểu tại sao yêu nhau như vậy mà anh không hề cho bạn biết chỗ ở, nói đến chuyện đám cưới thì anh thường lảng tránh. Bạn cũng đã lờ mờ nhận ra tình cảm của anh và sự bất thường của anh đối với bạn nhưng có lẽ do trái tim bạn đã hoàn toàn thuộc về anh nên bạn đã không dám tin vào sự nghi ngờ của mình.

Bạn đã tự lừa dối bản thân để tiếp tục đuợc yêu anh. Có lẽ khi yêu con người rất dễ có tâm trạng tự mê hoặc mình, không phải mình bạn mà có rất nhiều bạn gái cũng rơi vào trạng thái như vậy. Cho đến khi bạn được nghe những lời nói từ chính người thân nhất của anh nói ra, bạn vẫn cố tự bao biện cho mình để tiếp tục được yêu bởi bạn nghĩ mình không làm gì để phải chịu như vậy. Trước kia bạn đã rất tin anh ấy, chính vì vậy với bạn sự thật về anh ấy là một điều khó chấp nhận. Bạn vẫn muốn tin vào anh ấy, vẫn hy vọng đó không phải là sự thật.

Nhưng giờ đây bạn đang cảm thấy tổn thương, bị lừa dối và đang cố tìm ra một lý do nào đó để hy vọng, để lại một lần nữa tự lừa dối mình, để được yêu bằng cả con tim mình.

Bạn nghĩ có cần thiết phải đưa ra bằng chứng là chiếc nhẫn cưới, là tấm thiệp hay là tờ giấy đăng ký kết hôn không để chứng tỏ rằng anh ấy chưa có vợ? Nếu đưa ra bạn sẽ chứng minh được điều gì quan trọng với bạn, và nếu có đưa ra nó sẽ có ý nghĩa gì khi mà bạn đang thực sự mất niềm tin vào anh ấy?.

Nhẫn cưới hay thiệp mời chỉ là hình thức bạn ạ, điều quan trọng là tình cảm và sự chân thành của anh ấy với bạn đã không còn.

Theo bạn là khi anh ấy không có nhẫn cưới, không có thiệp mời và cũng không có cả giấy đăng ký kết hôn nữa sao? Khi đó bạn tin là anh ấy yêu bạn, liệu bạn có thể tiếp tục tin vào điều đó nữa hay không?

Bạn hãy suy nghĩ kỹ hơn về điều này trước khi quyết định có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa hay không khi bạn vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng cũng như anh ấy không làm bạn tin tưởng.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2295 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm