Vợ anh muốn tôi lấy anh

Tôi năm nay 24 tuổi, từng trải qua một vài mối tình nhưng không thành. Hiện tại tôi có quen và yêu một người lớn hơn tôi tới 24 tuổi. Anh rất yêu tôi và tôi cũng vậy nhưng mọi chuyện lại không đơn giản như lúc đầu tôi mới quen anh.

Khi gặp lần đầu tiên anh nói với tôi là đã ly dị vợ và hiện giờ sống một mình. Tôi luôn tin tưởng ở anh bởi anh là một người lớn tuổi, chững chạc, có học thức cao, hiểu biết rộng.

Đến khi chúng tôi yêu nhau và trở nên thân thiết thì anh mới nói sự thật đó là anh vẫn sống cùng vợ và con trai (con trai anh năm nay 22 tuổi) nhưng vì hoàn cảnh và nhiều lý do nên vợ anh đã chấp nhận cho anh đi lấy vợ khác và còn đích thân đi hỏi vợ cho anh.

Đã có một vài đám nhưng không thành (theo lời anh nói). Khi nghe sự thật này tôi đã choáng váng và không tin đây lại là sự thật. Rồi anh đưa tôi tới nhà chơi, ăn cơm gặp vợ và con trai anh. Mọi người rất tốt, quý mến tôi. Chị là một người nhân hậu, dễ gần và sống rất tình cảm. Con trai anh đã lên nhà chú thím tôi chơi (tôi sống cùng chú thím).

Để xác minh sự thật này chính vợ anh đã tự đặt vấn đề với tôi, chị ấy nói không buồn, không ân hận gì cả mà ngược lại chị rất vui vì anh đã tìm được một người hiền lành, chịu khó như tôi. Sau này lấy nhau rồi, ốm đâu hay lúc sanh đẻ chị sẽ tới lo và chăm sóc cho tôi, nhất là lúc anh đi công tác.

Chị ấy cũng nói đã tìm cho anh một vài mối, cũng tới nhà chơi ăn cơm rồi chị đưa đi sắm đồ, đi chơi nhưng rồi không thành. Chị còn nói sẽ làm đơn ra tòa ly dị để anh tới với tôi cho hợp pháp.

Hiện tại chị và anh đang làm thủ tục ly hôn nhưng về phía gia đình tôi trừ chú thím tôi còn mọi người (ông bà nội, các bác, các chú, chị gái) không ai đồng ý. Ai cũng phản đối và cấm tôi không được quen anh, còn dọa nếu tiếp tục quen anh thì nói chú thím đuổi tôi về Bắc rồi muốn làm gì thì làm (tôi sinh ra ở Bắc vào Nam sống cùng chú thím).

Mọi người cho rằng nếu tôi làm thế là đi cướp chồng người khác, vi phạm pháp luật, sống không đạo đức, vô lương tâm. Ai cũng không tin đây là sự thật và cho rằng chẳng người vợ nào mà tốt đến thế mà lại để cho chồng đi lấy người khác bao giờ.

Tôi thật sự buồn, suy nghĩ rất nhiều, mỗi người một ý bây giờ tôi chẳng biết làm như thế nào nữa. Tôi và anh đã quyết là dù có thế nào thì vẫn bỏ ngoài tai hết , nhưng mười người thì cả mười người đều phản đối, ngay cả bạn bè hàng xóm biết chuyện cũng mang ra bàn tán rồi nói ra nói vào.

Xin hãy chia sẻ với tôi, bây giờ tôi rất cần đến sự động viên, phân tích của các bạn. Hãy giúp tôi với!(dvdltn23511@yahoo.com).

Đọc xong lá thư của bạn, tôi cảm nhận dường như bạn đang rất bối rối và lo lắng để đưa ra hướng đi đúng cho cuộc đời mình.

hôn nhân là việc hệ trọng của cả cuộc đời nên đừng quá vội vàng quyết định nếu ta chưa suy nghĩ kỹ về nó. Bạn năm nay mới 24 tuổi, đã thất bại trong một vài mối tình nhưng tuổi đời kể cả những thất bại trong tình yêu cũng chưa thể đủ tôi luyện cho bạn có đủ bản lĩnh và sự từng trải trong cuộc sống được.

Cuộc sống muôn màu, nó phức tạp hơn rất nhiều những gì bạn nghĩ. Có thể do lý do này, lý do khác mà bạn gặp được người đàn ông hiện tại. Anh ta lớn gấp đôi tuổi của bạn. Đàn ông ở tuổi này có sự thành đạt nhất định, từng trải, chững chạc và quan trọng anh ta hiểu được tâm lý của bạn nên có thể chia sẻ được với bạn.

Những thứ bạn nhìn thấy ở anh ấy đủ để bạn có thể tin tưởng gắn bó cuộc đời của mình và cảm thấy yêu anh ấy. Đó là điều dễ hiểu ở một cô gái mới lớn trước một người đàn ông trưởng thành. Nhưng tại sao không một ai đồng ý với ý kiến của bạn? Bởi vì họ nhìn thấy trong đó có quá nhiều điều bất ổn.

Thứ nhất khoảng cách về tuổi tác giữa hai người là quá lớn sẽ dẫn đến sự khác biệt nhiều về quan điểm sống về lối suy nghĩ vì hai người thuộc hai thế hệ khác nhau.

Thứ hai bạn hãy tự suy nghĩ xem anh ấy có một người vợ nhân hậu, sống tình cảm, một đứa con trai đã 22 tuổi, vậy lý do gì mà hai người họ lại phải chia tay nhau, phá đi hạnh phúc của một gia đình?

Cứ cho rằng người vợ này tốt, chẳng lẽ chị ta không cần có chồng nữa, không lo cho tương lai con trai họ hay sao? Việc chị ấy đi hỏi vợ cho chồng hết đám này đám kia, mời họ đến ăn cơm, đưa họ đi chơi, đi mua sắm là những hành động bề ngoài. Còn đằng sau những hành động ấy là gì bạn đã tìm hiểu kỹ.

Có lẽ chị ấy rất tốt nhưng lòng tốt của chị ấy khiến họ không thể thoải mái để hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Đây là nét tâm lý thường gặp khi chúng ta thấy nó không giống với thực tế.

Với bạn, nếu đến với chồng chị ta, chị ta hứa sẽ ly dị chồng để bạn đến với anh ta hợp pháp, sẽ chăm sóc bạn lúc bạn ốm đau hay sinh nở. Vậy chị ấy làm tất cả những điều đó để được cái gì? Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi ấy và trả lời được chưa?

Nếu hai người họ không thể sống được với nhau thì không phải chờ đến khi một ai đó đồng ý làm vợ của anh ta họ mới ra toà.

Lòng tốt vẫn luôn có trong mỗi con người nhưng là thái quá và khác với những quy luật thông thường cũng nên suy xét cho kỹ. Bạn còn rất trẻ, nếu tiến quá sâu vào anh ta thì cũng nên tìm hiểu cho thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

Một khi trong lòng bạn còn quá nhiều điều băn khoăn về người đàn ông này và gia đình anh ta, có nên mạo hiểm khám phá dần dần về họ trong quá trình về sống với họ hay không? E rằng khi đó nếu nó không diễn ra theo chiều hướng tốt như bạn nghĩ thì mọi chuyện cùng là quá muộn. Bạn còn trẻ, cơ hội với bạn còn rất nhiều. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định bạn ạ.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2296 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm