Ăn hỏi rồi, vẫn đi lại với bồ cũ

Tôi là một kỹ sư ra trường được 2 năm, có việc làm ổn định và thu nhập khá. Thời sinh viên tôi quen rất nhiều cô gái và có những người sẵn sàng hy sinh vì tôi nhưng tôi chỉ quen chơi và không có ý định tiến tới hôn nhân.

Khi ra trường trong một lần về nghỉ Tết tôi tình cờ gặp em trên đường về và định mệnh khiến xui chỉ trong vòng 2 tháng chúng tôi đã quyết định đi đến hôn nhân. Ngày 2/2/2008 chính là ngày đám hỏi của tôi và người ấy trước sự chứng kiến của bà con họ hàng.

Tôi cứ ngỡ hạnh phúc từ đây vì trước ngày đám hỏi cô ấy là một người rất tốt luôn chăm sóc và lo lắng cho tôi từng chút một. Sự thể hiện của cô ấy là tôi rất cảm động và cảm thấy hạnh phúc.

ăn hỏi, bồ cũ, quan hệ, lăng nhăng, làm tình, hôn nhân, chia tay, tình yêu

Sau ngày đám hỏi, tính tình cô ấy thay đổi hoàn toàn: lạnh nhạt hờ hững thể hiện rõ trong cách cư xử của cô ấy, không còn quan tâm đến cảm giác của tôi nữa.

Tôi không hiểu tại sao như thế. Âm thầm lặng lẽ theo dõi, qua điện thoại và người chị dâu của cô ấy tôi được biết cô ấy vẫn còn liên lạc với người yêu cũ bằng điện thoại. Những lần gặp mặt anh ta, cô ấy dối tôi là đi công việc. Anh chàng kia cũng không hề biết cô ấy đã đính hôn.

Tôi điện thoại cho anh ta, người này nói nhiều điều về mối quan hệ của hai người. Tôi shock khi nghe như vậy. Tôi quyết định nhờ bố mẹ chấm dứt cuộc hôn nhân này, nhưng khi bố mẹ hai bên gặp nhau cô ấy khóc và không thừa nhận.

Bố mẹ hai bên chửi tôi. Thế rồi tôi đành chấp nhận bỏ qua tất cả và tin cô ấy. Rồi chúng tôi có thời gian ở bên nhau, nhưng dường như cô ấy không còn quan tâm đến tôi như trước nữa, mỗi lần chúng tôi bàn chuyện gì cô ấy luôn cãi lại và thường xung khắc với tôi.

Từ khi đám hỏi đến giờ cô ấy chưa một lần nghe ý kiến của tôi, chưa một lần về thăm bố mẹ tôi. Tất cả những gì cô ấy thể hiện chỉ là trách nhiệm và sự miễn cưỡng mà thôi.

Gần đây tôi nghe người chị dâu nói lại rằng cô ấy nói: "Cưới thì cưới vậy thôi chứ không có yêu thương gì tôi hết”. Ngẫm nghĩ lại tôi thấy cũng đúng. Dường như tình cảm mà chúng tôi có không phải là những gì xuất phát từ tình yêu, mà là gì tôi cũng không biết nữa.

Trước đây cô áy thường đi chơi ở bar hay vũ trường, bạn bè đều là dân quậy cả. Ngay cả bạn trai trước đây cũng là một dân lắc nữa.

Tôi và cô ấy có cãi nhau vì cuộc điện thoại của ai đó gọi cho cô ấy mà tôi hỏi: "Sao không trả lời?". Tức quá tôi có bạt tai và đập cả 4 cái điện thoại mà chúng tôi đang xài.

gia đình cả hai bên biết chuyện thì làm ầm lên. Bố mẹ cô ấy rất tức giận nhưng tôi đã xin lỗi và gia đình đã chấp nhận. Còn cô ấy đến giờ vẫn ngang bướng mặc dù tôi đã xuống nước năn nỉ và bảo rằng cho cô ấy thời gian.

Ngày cưới của chúng tôi đến gần kề, nhìn bố mẹ tôi đau khổ và xấu hổ vì mình, tôi không biết pải làm sao, một phần muốn chia tay đi bởi tôi biết trong thâm tâm người này không hề yêu thương tôi. Đến giờ tôi cũng không biết lý do tại sao đi đến hôn nhân với tôi nữa. Nếu yêu tôi đã không làm như vậy.

Một phần tôi muốn cưới cho yên lòng bố mẹ. Giờ đây tôi đứng trước hai con đường, đường nào đối với tôi cũng khó khăn cả (Đoàn Tuấn).

Bạn nên suy nghĩ cho chính bản thân mình, chứ không nên vì bố mẹ mà ép mình phải cưới. Nếu bạn sợ không cưới sẽ làm bố mẹ lo nghĩ, xẩu hổ nhưng nếu đám cưới song hai bạn lại ly dị hay không hạnh phúc thì bố mẹ bạn sẽ lo nghĩ nhiều hơn.

Bạn nên nói ra những điều bạn boăn khoăn, để bố mẹ hiểu và chấp nhận một cách dễ dàng hơn.

Còn với bạn gái, như bạn nói trước đây cô ấy là người ăn chơi và bạn trai cũ của cô ấy cũng là người chơi bời, nên cả hai chia tay. Có thể vì thế, khi gặp bạn cô ấy thấy được sự tin tưởng và là một chỗ dựa vững chắc cho cô ấy muốn tiến đến hôn nhân với bạn.

Tuy nhiên, trong vô thức cô ấy vẫn muốn được chơi, được làm những gì cô ấy thích. Chính vì vậy cô ấy mới có cách hành xử như vậy. Hơn nữa, có thể cô ấy có lý do riêng của mình khi muốn kết hôn không tình yêu với bạn.

Hai bạn nên cùng nhau xem xét lại tất cả những vấn đề của hai người để đi đến quyết định cuối cùng có nên tổ chức đám cưới hay không.

tình yêu và hạnh phúc chỉ có thể vững bền khi có sự vun đắp cả hai bên. Không nên nhắm mắt làm liều mà không nghĩ đến hậu quả sau này bởi khi kết hôn thì không phải sống cho bạn mà còn cho gia đình bạn và có thể con cái bạn sau này.

Hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định để không phải nuối tiếc khi đã đưa ra quyết định cuối cùng.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4030 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm