Quan hệ khi đang 'đèn đỏ'

quan hệ tình dục, làm tình, chuyện ấy, ân ái, kinh nguyệt, bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao cao su, tình dụcEm và người yêu ở cách xa nhau. Trong lần đi công tác vừa rồi khi gần nhau chúng em đã quan hệ khi đang trong kỳ kinh nguyêt. Quan hệ trong thời điểm như vậy có nguy hiểm gì cho em về sau này không?

Khi quan hệ xong em có vệ sinh vùng kín bằng nước ấm nhưng ngày hôm sau khi chưa hết kinh nguyệt em bị hiện tương đi tiểu rắt và rất buốt. Rất mong tòa soạn cho em biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên (bupbe@yahoo.com).

Quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt ở một số nền văn hóa là bình thường và đôi khi còn là điều được khuyến khích.

Ở Việt Nam, việc quan hệ trong thời gian này không được khuyến khích và có ý nghĩa đen đủi theo màu sắc mê tín.

Tuy nhiên, khoa học cũng đã chứng minh việc quan hệ trong giai đoạn này là không hợp lý và dễ dẫn đến viêm, nhiễm, gây ra các bệnh lây qua đường tình dục.

Trong giai đoạn này cổ tử cung mở, nên vi khuẩn dễ đi thẳng từ ngoài vào trong tử cung. Hơn nữa trong khi có kinh thì lớp màng trong đường sinh dục (âm đạo) bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Các cọ sát trong khi quan hệ làm tổn thương lớp màng này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục ngay cả với HIV/AIDS.

Đặc biệt nó liên quan đến vấn đề phòng tránh thai, rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là tuyệt đối an toàn, quan hệ trong giai đoạn này sẽ không sợ bị có thai. Đây là một quan niệm sai lầm vì vẫn có xác suất (tỷ lệ thấp) mang thai trong thời kỳ này (nếu quan hệ vào những ngày cuối kinh). Do vậy khi quan hệ vẫn phải sử dụng các biện pháp tránh thai, tránh lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như bao cao su.

Khi đã có quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (sử dụng bao cao su đúng cách) ngay từ trước thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh (nếu một trong 2 người mắc các bệnh này). Các bệnh này có thể là do vi khuẩn (lậu, giang mai, hạ cam, liên cầu B, lỵ trực trùng), virus (viêm gan B, viêm gan C, herper, papilloma), liên thể vi khuẩn và virus (chlammydia, ureaplasma, mycoplasma) hoặc ký sinh trùng (trùng roi, rận mu, nấm men). Do đó khi đã bị lây nhiễm bệnh thì với một số bệnh không có cách nào để tránh hoặc xử lý sau khi đã quan hệ.

Việc bạn bị đi tiểu rắc và buốt đã là những triệu chứng bệnh lý của các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi thêm vì đây cũng có thể là dấu hiệu cơ thể quá nóng gây ra. Nếu hiện tượng này kéo dài, bạn cần đi khám ngay tại các phòng khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị tích cực.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 9979 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm