Mẹ và bé - Không đúng lúc

- Vừa đón Bin ở cửa lớp, mẹ giật mình khi nghe cô giáo kể: Hôm nay lên lớp con buồn lắm. Bạn bè hỏi gì con cũng lắc đầu. Cô giáo gặng hỏi mãi thì Bin trả lời: “Tối qua bố mẹ con cãi nhau, con sợ bố mẹ không ở với nhau nữa…”.

Con trai ơi, lỗi là ở bố mẹ. Mấy ngày liên tiếp, bố con đi tiếp khách về muộn. Việc cơ quan bận rộn, việc nhà lại dồn dập khiến mẹ không kềm nén được bực bội. Mẹ cằn nhằn, trách móc bố. Mẹ giận dỗi vì bố dành quá ít thời gian cho gia đình. Giận bố quá mà mẹ quên mất sự có mặt của các con. Cãi nhau, mẹ lại dọa ly hôn.

Mẹ cứ nghĩ người lớn cãi nhau là chuyện bình thường, không ngờ sự việc lại tác động đến con trai nhiều như vậy. Giờ mẹ mới hiểu ra rằng, đôi lúc sự vô tình của người lớn lại làm tổn thương tâm hồn non nớt và thơ ngây của con cái. Mẹ vẫn nghĩ là con còn nhỏ lắm, nghĩ rằng con chẳng để tâm đến chuyện người lớn.

Suốt dọc đường về, mẹ đã chân thành nhận lỗi với Bin, giảng giải để con hiểu rằng chỉ vì mẹ quá nóng giận, dù thế nào bố mẹ cũng rất yêu nhau và gia đình mình sẽ mãi luôn bên nhau. Mẹ vui mừng khi nhìn thấy nét cười hồn nhiên và vô tư trên khuôn mặt xinh xắn của con.

Nhật Hạ

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1185 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm