AVS - Nang ruột đôi ở trẻ nhỏ

Khi trẻ nhỏ thường than đau bụng, rối loạn tiêu hóa, các bậc cha mẹ nên chú ý và cho con đi khám để phát hiện bệnh sớm nếu có.

Bé N.T.Đ., 3 tuổi, nhập viện vì siêu âm bụng cho thấy có một nang ruột đôi ở bụng. Theo lời người nhà, bé thường đau bụng âm ỉ và hay bị rối loạn tiêu hóa, kèm theo ăn uống khó tiêu và chậm lên cân.

Người nhà đưa đi khám phát hiện bé có nang ruột như trên. Bé được mổ nội soi và kết quả có một nang ruột nằm gần vùng manh tràng (chỗ nối giữa ruột già và ruột non), kích thước khá to 6x4cm. Các bác sĩ đã cắt khối nang ruột này rồi nối ruột lại. Hiện bé ăn uống được và xuất viện.

Thạc sĩ bác sĩ Vũ Trường Nhân, phẫu thuật viên chính, cho hay nang ruột đôi là một dị tật đường tiêu hóa khá hiếm gặp với tần suất 1/4.500 và có thể gặp ở bất kỳ chỗ nào của đường tiêu hóa từ thực quản tới đại trực tràng, nhưng thường gặp nhất ở ruột.


Đoạn ruột đôi này cũng có lớp cơ phát triển, lớp niêm mạc lót bên trong như niêm mạc đường tiêu hóa và dính chặt vào một đoạn của đường tiêu hóa.

Do đó, bệnh thường gây rối loạn tiêu hóa không điển hình dễ bỏ qua, đôi khi chỉ là những cơn đau bụng âm ỉ từng đợt rồi hết, có khi là những đợt tiêu lỏng hoặc tiêu khó do phân tích tụ.

Cách điều trị duy nhất là phẫu thuật sớm để tránh các biến chứng không tốt có thể xảy ra. Vì vậy, khi trẻ nhỏ thường than đau bụng, rối loạn tiêu hóa, các bậc cha mẹ nên chú ý và cho con đi khám để phát hiện bệnh sớm nếu có.

Theo Afamily


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1346 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm