Vì sao tóc bạn không đẹp?

Nếu bạn không có mái tóc như ao ước, có thể đã mắc một hoặc vài lỗi dưới đây. Đôi khi, chỉ cần thay đổi một chút thói quen chăm sóc tóc, bạn sẽ có một "góc con người" bóng đẹp hơn hẳn.

Dưới đây là những lỗi thường mắc khi chăm sóc tóc, theo Bellasugar:

Không sử dụng dầu xả

Dùng dầu xả là một trong những cách dễ nhất để làm tăng độ ẩm cho tóc. Tránh sử dụng những sản phẩm kiểu "tất cả trong một". Ngoài ra, mỗi tuần một lần "đắp mặt nạ" dưỡng ẩm sâu cho tóc là điều cần thiết.

Quên rằng da đầu cũng là da

Da đầu có khỏe thì tóc mới đẹp được. Khi gội đầu, đừng quên gội sạch chất bẩn trên da và tự massage da đầu ít nhất một tuần một lần với dầu tự nhiên để kích thích chân tóc.

tóc đẹp

Chà xát mái tóc quá mạnh

Gãi và chà xát mạnh, cộng với lau, vò tóc bằng khăn quá khô sẽ tạo ma sát và khiến tóc khô cứng. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng quấn tóc bằng khăn bông mềm để thấm khô tóc từ từ.

Cột tóc đuôi ngựa sai cách

Tóc đuôi ngựa là kiểu tóc đẹp mà lại chẳng tốn thời gian nên được nhiều người thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, dù có nhẹ nhàng nhất, bạn cũng có thể kéo căng và làm "ngạt" tóc bằng những sợi chun, dây buộc. Ngoài ra, cũng tránh kéo tóc quá chặt vì có thể làm sợi tóc bị căng. Cuối cùng, không bao giờ để nguyên cột tóc đi ngủ vì khi xoay trở mình bạn có thể làm tóc rối tung và dễ gãy.

Gội đầu hằng ngày

Sạch sẽ quá có thể làm khô tóc và da đầu, gây ra một loạt các vấn đề về tóc. Nếu tóc bạn nhanh bết, nhờn, hãy thử loại dầu gội phù hợp hơn, thay vì gội đầu mỗi ngày. Ngoài ra, cũng nên tránh các sản phẩm có chứa sodium lauryl sulfate vì có thể khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.

Sợ cắt tóc

Chẻ ngọn có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của tóc và khiến tóc bạn dễ bị rối tung. Vì thế, thay vì cố giữ mái tóc của mình, hãy cắt tóc thường xuyên, thử 2-3 tháng một lần, loại bỏ những sợi tóc hư, chẻ ngọn, và lắng nghe lời khuyên của những chuyên gia tóc về cách chăm sóc phù hợp. Hãy nghĩ đây là cách giúp tóc bạn nhanh dài hơn, thay vì cảm thấy ngậm ngùi vì mất đi vài cm ngọn tóc không lấy gì làm đẹp.

Chải tóc khi ướt

Bạn thấy tóc mình rụng mà chẳng rõ nguyên do. Có thể thủ phạm chính là chiếc lược. Tóc yếu nhất khi ướt, vì thế trong hoặc ngay sau khi gội, nên chải tóc bằng một chiếc lược răng thưa, nhẵn hoặc đơn giản, chỉ cần dùng những ngón tay vuốt nhẹ nhàng để tóc không quá rối là được.

Tác động quá nhiều nhiệt lên tóc

Ép, là, sấy quá nhiều sẽ khiến tóc hư tổn. Và nếu bạn thường xuyên gội đầu bằng nước nóng, cũng chẳng tốt gì cho mái tóc.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1462 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm