tình yêu có phải là tất cả đối với đàn ông?

Họ thích hẹn hò với bạn gái cũng như thích đá bóng, nhậu nhẹt hay ngồi quán cà phê cùng bạn bè. Những ham muốn này mạnh mẽ chẳng khác gì tình yêu.

Nhưng phụ nữ thì ngược lại, tình yêu lại là toàn bộ cuộc sống của họ. Thể thao, âm nhạc, hay bất cứ thứ gì khác cũng không thể so sánh được với tình yêu. Họ muốn đối phương cũng dốc hết mình vào tình yêu như vậy- và thế là lứa đôi mâu thuẫn nhau.

Không ít chị em gọi điện đến các trung tâm tư vấn trong nỗi chán chường thất vọng, vì không thể hiểu nổi tâm lý đàn ông trong chuyện yêu và kết hôn. Thực ra , đó cũng không phải là vấn đề gì quá phức tạp...

đàn ông

Nam giới xa rời “ thế giới đàn ông” chẳng khác nào con thú lạc bầy. Các cô gái thường không chịu nổi điều này. Họ gay gắt hỏi: “Anh coi bạn hơn hay em hơn?”. Chàng trai ậm ừ: “Dĩ nhiên là em rồi”, nhưng chỉ được vài hôm họ lại nhớ bạn, nhớ bóng đá, nhớ quán bia và lại tìm cách thoát khỏi người yêu để được thoải mái vui chơi mà không bị ai quấy rầy. Ngay cả sau khi kết hôn, cái tính này của đàn ông cũng không thay đổi mấy đâu. Chẳng phải họ không coi gia đình là gì, nhưng bên cạnh gia đình còn nhiều cái hấp dẫn họ nữa.

Tuy nhiên đàn ông sẽ thay đổi nhiều khi họ đến “cái ngưỡng 30”, có thể nói đây là thời kỳ đầy biến động, một bước ngoặt lớn trong tình cảm.

Nếu như khi mới hơn 20 tuổi, họ nhìn đời kiêu hãnh đầy tự tin, hay nói đến những chuyện “vá giời lấp biển”, thì bây giờ họ dần dần hiểu ra rằng, mình cũng chỉ là một quân tốt trong cuộc đời, số lần mắc sai lầm trong công việc bị cấp trên khiển trách cũng tăng lên, lòng tự tin suy giảm.

Sau tuổi 30, số bạn bè của đàn ông cũng thưa dần. Đối tượng có thể chia sẻ tâm sự cả họ ngày càng ít đi, thế là người đàn ông chuyển hướng ra ngoài “xã hội đàn ông”, mong tìm thấy nguồn an ủi ở đàn bà.

Lúc này, nếu có người phụ nữ tâm lý một chút có thể là chỗ dựa tình cảm đang chông chênh của họ, anh ta sẵn sàng cưới ngay mà không hề do dự. Như vậy, chị em nào muốn lên xe hoa, điều quan trọng là phải nắm bắt đúng nhu cầu tình cảm của đối phương vào đúng thời điểm quan trọng nhất.

Cho nên khi đàn ông nói “Chúng mình cưới nhau đi”, phụ nữ đừng vội nghĩ rằng anh ấy quá yêu mình đến mức không thể không cưới, mà nên biểt rằng câu nói ấy còn bao hàm nhiều nguyên nhân khác, như anh ta đã chán cuộc sống độc thân, muốn lấy vợ, có đứa con cho cha mẹ yên lòng, hoặc muốn có người đàn bà quét dọn nấu nướng. Cũng có người chán những mối tình trăng gió, muốn có nmột quan hệ tình cảm bền vững và đời sống tình dục ổn định…

Vậy lúc này tiêu chuẩn chọn bạn đời của đàn ông như thế nào? Làm thế nào để lọt vào “tầm ngắm” của anh ta?

Có người tưởng rằng đàn ông nào chẳng mê gái đẹp, dung mạo, vóc dáng bao giờ chẳng là tiêu chuẩn hàng đầu. Nhưng trong thực tế đàn ông 30 tuổi không quá coi trọng dung nhan thế đâu. Đến tuổi này, khi ghi tên vào các câu lạc bộ kết bạn, họ thường chỉ yêu cầu hình thức trung bình, có người nói hẳn là không coi trọng hình thức, chỉ cần có nghề nghiệp ổn định, tính nết tốt, thật lòng yêu chồng thương con và hiền lành, thật thà.

Vì đến lúc này, đàn ông đã rút ra dung nhan bình thường nhưng con nhà nề nếp, gia đình tử tế là quan trọng hơn. Rất nhiều đàn ông từng “cặp bồ” với những cô gái khá xinh, nhưng cuối cùng họ lại chọn người hình thức bình thường nhưng hợp tâm hợp tính làm đối tượng kết hôn.

Người ta cũng nhận thấy, đa số đàn ông không muốn cưới phụ nữ có địa vị xã hội hay học vấn cao hơn mình. Có lẽ họ e rằng, người vợ như vậy không biết có đủ dịu hiền, lo toan để chăm sóc họ không, liệu mình có vị trí trong gia đình không.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 431 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm