Lý do phụ nữ nên là người quản tài chính trong gia đình

Đàn ông kiếm tiền và đàn bà giữ tiền, điều này không phải xảy ra ở mọi gia đình, nhưng dường như đã trở thành một thói quen cố hữu của phần lớn các cặp đôi. Có nhiều lý do cho thấy, phụ nữ nên đóng vai trò “tổng quản”, quản lý tài chính trong gia đình.

Để đàn ông chuyên tâm kiếm tiền

Đối với đấng mày râu mà nói, bươn trải ngoài xã hội kiếm tiền vốn dĩ là một việc không dễ dàng. Nếu phải chia năm sẻ bảy tinh thần và thời gian để tính toán cả việc nên chi tiêu, tiết kiệm số tiền kiếm được ra sao, thì xem chừng quá nặng nhọc và hao tổn sức lực.

Hơn thế, thực tế cho thấy, đàn ông phần lớn không giỏi trong việc quản lý tài chính. Trái lại, chị em phụ nữ lại tỏ ra có kỹ năng điêu luyện trên phương diện này. Mỗi người vợ đều sở hữu một nghệ thuật chi tiêu khác nhau, khiến các đức ông chồng có thể yên tâm làm giàu.

Để tạo dựng địa vị bình đẳng trong quan hệ vợ chồng

Cho dù sống giữa thế kỉ 21, thì đa số đàn ông đều không thể chối cãi quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Anh chồng nào cũng hy vọng vợ mình nghỉ việc, ở nhà thay chồng chăm con và quán xuyến gia đình.

Các anh không muốn vợ chung tay kiếm tiền, nếu ngay cả việc giữ tiền, các anh cũng giành với các chị, thì quan hệ vợ chồng sẽ mất đi sự đồng lòng, thấu hiểu và sẻ chia. Hơn nữa, điều này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự bình quyền nam nữ trong gia đình.

tài chính

Để thuận tiện cho việc tiết kiệm và thống kê tài sản

Nói một cách thật lòng, đàn ông mãi mãi là những đứa trẻ không chịu trưởng thành. Họ không có được đầu óc quản lý và điều hành gia đình như phụ nữ.

Đàn ông trong tay có bao nhiêu thì tiêu bấy nhiêu, thích gì làm nấy. Có những ngày, họ có thể không tiêu xài một đồng, nhưng họ cũng có thể sẵn sàng “đốt” tiền cho một món đồ hoặc một sự kiện mà không cần bận tâm suy nghĩ. Vậy nên, giao tiền cho đàn ông nhìn chung là “lành ít dữ nhiều”!

Để phụ nữ dễ bề quản chồng

Một trong những cơn ác mộng ám ảnh phụ nữ sau hôn nhân chính là “quỹ đen” của chồng. Việc quản lý tài chính gia đình mặc dù không thể giúp các chị em hoàn toàn khống chế hoạt động của bạn đời, song ít nhiều giúp họ nắm bắt thói quen chi tiêu, cũng như lịch trình gặp gỡ bạn bè hoặc tham gia các sự kiện của chồng bên ngoài.

Hơn nữa, việc này cũng phần nào gây áp lực cho đấng mày râu, khiến họ dè chừng khi có ý định “nổi loạn” bên ngoài. Đây là tuyệt chiêu để phụ nữ giữ gìn hạnh phúc của cuộc sống hôn nhân.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 469 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm