Tình công sở: Cơn sóng ngầm dữ dội

Phần lớn xã hội vẫn lên tiếng phê phán hiện tượng ngoại tình công sở, nhưng chỉ với 8 tiếng làm việc mỗi ngày, thì đây vẫn là những con sóng ngầm xuất hiện ngày càng dữ dội.

Sau khi kết hôn khoảng một thời gian, tình cảm vợ chồng chuyển sang giai đoạn mới ngoài tình yêu. Lúc đó, nhu cầu tìm kiếm sự mới lạ, khác biệt trỗi dậy và nếu gặp những "điều kiện thích hợp" thì nó sẽ bén rễ và phát triển thành ngoại tình công sở.

Từ những con số "biết nói"

Theo kết quả khảo sát trên 7780 nhân viên toàn thời gian của Mỹ do CareerBuilder tiến hành gần đây đã cho thấy, hơn 30% các mối tình công sở đi đến được hôn nhân. Đây là một con số không lớn nhưng lại khá bất ngờ đối với nhiều người. Bởi đa số chúng ta đều cho rằng những mối tình công sở chỉ là chuyện “qua đường” và thường sẽ không thể đi đến kết quả gì.

Cũng theo kết quả khảo sát, 38% công nhân viên thừa nhận họ có quan hệ tình cảm và đã từng hẹn hò với đồng nghiệp, cấp trên hoặc cấp dưới ít nhất 1 lần. Trong đó, có 17% đã hẹn hò với đồng nghiệp 2 lần.

Không những thế, gần 20% những người được khảo sát cho biết họ có quan hệ tình cảm “trên mức đồng nghiệp” đối với người giám sát trực tiếp của mình. 28% hẹn hò với cấp trên trong công ty hoặc văn phòng.

Tình công sở: Mỗi người một lí do

Hiện tượng ngoại tình trong xã hội hiện nay không còn là chuyện hiếm hoi, nếu như chúng ta nghĩ rằng những ai làm nghề tài xế, nghệ sĩ, diễn viên mới thường có cơ hội ngoại tình thì ngay cả nơi công sở chuyện vụng trộm đã và đang ngày càng nở rộ.

Nhịp sống hiện đại, tâm lý phóng thoáng dễ dãi của giới trẻ vô hình chúng tạo nên sự ăn mòn về đạo đức, đôi khi ngày càng lún sâu khiến họ dễ dàng trở thành con nghiện cho những thú vui chớp nhoáng.

Hơn nữa, dân công sở có ít nhất 8 tiếng "vàng ngọc" mỗi ngày để nhìn thấy đồng nghiệp, đôi khi khoảng thời gian này còn nhiều hơn khoảng thời gian vợ - chồng dành cho nhau.

tình công sở 2

Một nửa của họ ở nhà không thể hiểu hết những vấn đề nảy sinh ở công sở, trong khi người đồng nghiệp khác giới lại am hiểu, chia sẻ được. Ban đầu có khi chỉ là thấy ấn tượng, hay hay trước một khuôn mặt bảnh trai của chàng hay khuôn mặt xinh xắn của nàng rồi họ mới phát hiện ra sự hợp tính nết, có quan điểm Giống nhau. Nhưng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Từ tình cảm đồng nghiệp đơn thuần bỗng nảy sinh tình cảm đôi lứa, tình cảm nhục dục lúc nào chẳng hay. Những chuyến công tác cùng nhau, những cuộc họp đây đó khiến họ càng có thời gian gắn bó với nhau một cách ngẫu nhiên không gây chút nghi ngờ.

Buồn chán chồng/vợ, đó thường là những lý do mà người trong cuộc hay đổ lỗi khi bước vào một mối tình vụng trộm nơi công sở.

Chuyện “trao đổi, mua bán” chức quyền trong nhiều trường hợp cũng là động cơ của những cuộc tình nơi công sở. Vốn không có trình độ gì nhưng Mai - một phụ nữ ngoại tứ tuần đã ngồi chễm trệ trên cái ghế trưởng phòng của một cơ quan không phải nhỏ, và thao túng không ít quyền lực cơ quan trong hàng chục năm trời.

Còn Thạc sĩ tâm lý Mã Ngọc Thể (Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tân Trí Việt), qua rất nhiều cuộc tham vấn tâm lý liên quan đến ngoại tình cho rằng nguyên nhân dẫn đến ngoại tình nơi công sở là muôn hình vạn trạng. Nhưng có một nguyên nhân quan trọng, đó là do sức ép của công việc quá lớn, nhân viên căng thẳng có nhu cầu hỗ trợ lẫn nhau từ đó tạo ra sự gần gũi, thân mật. Hoạt động “ngoại giao” đối đãi “có đi có lại” hoặc “có điều kiện trao đổi” sẽ là phương thức để đạt mục đích chia sẻ trách nhiệm nhưng có thể dẫn đến nguy cơ ngoại tình chốn công sở. Bởi vì qua mỗi lần tiếp xúc các cá nhân đều khám phá được điều hấp dẫn từ đối tác của mình, khi có điều kiện họ sẽ dễ dàng thỏa hiệp với nhau về chuyện đi quá giới hạn.

gia đình tan vỡ vì tình công sở

Tình công sở thường dễ bị phát hiện. Khi đó, người trong cuộc phải đánh đổi bằng sự rạn nứt, thậm chí là tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nhưng trong nhiều trường hợp, người trong cuộc lại không cần đến sự cung cấp về vật chất hay nhu cầu thể xác mà chỉ là sự quấn quýt, san sẻ về tinh thần. Những trường hợp này, khó có thể nói ai thiệt, ai hơn bởi người trong cuộc hầu hết đều là những người “minh mẫn”, họ dung dưỡng cái tôi ích kỷ bằng cách chơi bời, hưởng thụ ích kỷ. Thực tế, ngoại tình dẫn đến đổ vỡ hôn nhân thì nhiều nhưng kết hôn với người tình lại là chuyện hy hữu.

Và dù phần lớn xã hội vẫn lên tiếng phê phán hiện tượng ngoại tình công sở, nhưng chỉ với 8 tiếng làm việc mỗi ngày, thì đây vẫn là những làn sóng ngầm xuất hiện ngày càng dữ dội.

Chốn công sở là nơi dễ gặp những cảm xúc đẹp đẽ, êm dịu nhưng có nhiều cám dỗ. Mỗi người hãy biết cách bảo vệ hạnh phúc của mình trước những cám dỗ đó. hôn nhân là sự vun đắp của hai vợ chồng, có những lúc tình cảm dễ rơi vào những suy nghĩ tiêu cực không hài lòng với bạn đời của mình. Những lúc như thế, ngoại tình công sở thường là giải pháp của nhiều người.

Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng: Đừng bao giờ đặt chồng/vợ của mình lên bàn cân với đồng nghiệp vì đó là sự so sánh khập khiễng, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân làm tắt lửa hương vị trong tình yêu của bạn và bạn đời. Biết rằng, giữa giai đoạn yêu và giai đoạn kết hôn là hoàn toàn khác nhau. Điều quan trọng là bạn hãy biết hâm nóng tình yêu của mình bởi khi là vợ chồng chúng ta còn gắn kết với nhau bởi sợi dây tình nghĩa, pháp luật và quan trọng hơn là vì con cái.

Hãy biết điểm dừng cho những thú vui chốc lát nơi công sở để giữ gìn hạnh phúc gia đình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 518 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm