Những thay đổi về tình yêu trong tương lai

Trong tương lai, phụ nữ sẽ độc lập hơn, phóng túng hơn và không còn chịu quá nhiều sự ràng buộc từ những quan niệm tình yêu hôn nhân truyền thống.

Con người kén chọn hơn

Tư tưởng “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” cũng như việc theo đuổi sự ổn định, an toàn đã là điều thuộc về quá khứ xa xưa. Ở thì hiện tại và thì tương lai, con người ngày càng khó tính hơn trong việc chọn lựa nửa còn lại trong tình yêu của mình.

Khi yêu cầu đối với tình yêu của con người trở nên khắt khen, chất lượng yêu đương, hẹn hò của họ chắc chắn cũng sẽ nâng cao hơn.

Sự độc lập giữ vị trí thượng phong

Trong tình yêu, con người không còn quá tình nguyện được sống vì người khác, thay vào đó, họ đặt bản thân lên vị trí ưu tiên số một. Trong cuộc khảo sát thực tế, 40% người được hỏi cho biết, họ sẵn sàng từ bỏ quan hệ tình yêu nếu mối quan hệ đó gây tổn thương cho sự độc lập của họ.

Các cặp đôi sẵn sàng đối diện vấn đề nảy sinh trong tình yêu

Theo Giáo sư – nhà tâm lý học Wiebke Neberich, những người yêu nhau sẽ ngày càng dũng cảm đối diện và tìm cách giải quyết những mâu thuẫn, rạn nứt trong tình yêu của họ. Điều này giúp cho con người tìm được cảm giác thoải mái và tự chủ trong tình yêu của mình.

tình yêu

Con người ngày càng khao khát cuộc sống độc thân

Theo đuổi cuộc sống đôi lứa bắt đầu trở nên lạc hậu. Thay vì chia sẻ căn phòng và chiếc giường của mình cho một người khác phái, con người thích thú với việc độc chiếm “một mình một cõi” hơn. Thực tế, 60% người thực hiện khảo sát đều mong muốn sống độc thân, vì họ mong muốn độc lập và tự do trong cuộc sống.

hôn nhân trở nên xa xỉ

Trong cuộc sống hiện đại và cởi mở, hôn nhân không còn chiếm giữ vị trí quan trọng như trước đây. Người ta kết hôn vì nhiều nguyên nhân, không đơn thuần vì theo đuổi cảm giác an toàn, ổn định hay vì ràng buộc của những quan niệm truyền thống. Điều đó đồng nghĩa với việc, hôn nhân ngày càng trở nên xa xỉ hơn.

Sự duy nhất trong tình yêu sẽ dần mất đi

Mặc dù 85% số người tham gia khảo sát mong mỏi cuộc sống một vợ một chồng, song chỉ có 45% trong số đó tin vào hai chữ “duy nhất” đối với chuyện tình cảm. Theo nhận định của các nhà khoa học, con người có xu hướng kết thúc các mối quan hệ của mình một cách chóng vánh, điều này sẽ xảy ra phổ biến hơn ở phụ nữ trên 45 tuổi.

Độc thân không còn bị giới hạn độ tuổi

Nếu như lúc trước và cả ở thời điểm hiện tại, tình trạng độc thân được đặt trong giới hạn ngầm ở tuổi 20, thì trong tương lai, điều này sẽ không còn vướng bận bất cứ quy tắc nào. Con người có thể độc thân cho tới bất kỳ giai đoạn, tuổi tác nào trong cuộc đời, miễn sao, họ hài lòng với lựa chọn của chính mình.

Hẹn hò trực tuyến lên ngôi

Thực ra, xu hướng này ngay từ vài năm trở lại đây đã bắt đầu trở nên phổ biến. Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển vượt bậc, con người không còn cần đến việc gặp mặt và trò chuyện trực tiếp, thay vào đó, họ lựa chọn Internet như một giải pháp thông minh, nhanh gọn và hiệu quả. Điều này có lẽ cũng thuận tiện hơn cho các cặp đôi khi muốn kết thúc quan hê giữa hai người.

Tuy nhiên, việc yêu đương, hẹn hò online vẫn vấp phải không ít sự phản đối vì bị cho là không thực tế và thiếu nghiêm túc.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 396 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm