phụ nữ và những bài học từ đổ vỡ gia đình

Đằng sau những đổ vỡ là cả một hố sâu đối với phụ nữ. Họ đã phải cố gắng và gồng mình lên để vượt qua.

Đổ vỡ lớn nhất trong đời đối với người đàn bà không phải là những thăng trầm trên con đường sự nghiệp, mà chính là đổ vỡ gia đình. Nhưng, cũng như tất cả những thành bại trên đường đời, sự đổ vỡ ấy là không thể tránh được, không thể hạn chế.

Ai là đàn bà, từng một lần ly dị mới biết cái chông chênh, cái tâm trạng mất niềm tin của người đàn bà trong hoàn cảnh ấy. gia đình còn tạo nên một cái "giá" cho người đàn bà. Tan vỡ gia đình đồng nghĩa với việc bị "giảm giá".

Cách nghĩ này có căn nguyên sâu xa từ ý nghĩ truyền thống "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Cái ý nghĩ đổ lỗi vì không giữ được vẹn tròn tổ ấm của mình thường đè nặng lên người đàn bà, dù trong nhiều trường hợp, không hẳn là họ có lỗi. Mặc cảm, sống khép kín, thu mình lại, dè dặt trong giao tiếp, e ngại những hiểu lầm, cô đơn... tất cả những cảm xúc tiêu cực ấy dẫn đến một kết luận tiêu cực: thế là hết!

Tuy nhiên, việc đặt một dấu chấm hết trong hoàn cảnh đó, tại thời điểm đó, là việc làm dễ dàng nhất, cũng là sai lầm lớn nhất. Bởi vì thực ra mọi việc không thể chấm hết, thậm chí, ngay tại thời điểm đó, mọi việc chỉ mới bắt đầu. phụ nữ học được rất nhiều điều sau lần đổ vỡ.

đổ vỡ

Lịch sự cảm ơn khi người khác nói “anh yêu em”, nhưng sau đó không còn bấn loạn lên vì nó, ít ra là không bấn loạn lên vì bất kỳ ai.

Không dễ “thương” đàn ông, bởi họ hiểu việc khơi gợi tình thương ở phụ nữ đôi khi cũng là chiêu trò cưa gái của đàn ông ma mãnh.

Khó bối rối trước sự tấn công mạnh mẽ của người đàn ông nào đó để đến nỗi bị cuốn theo. Khi cảm thấy không thể từ chối khéo léo, họ sẽ từ chối thẳng thừng.

Không theo đuổi người đàn ông có quá nhiều bí mật, bởi biết đâu, bạn cũng chỉ là một bí mật cần che giấu trong đời anh ta.

Kiên nhẫn hơn. Khi tình cảm xảy ra trục trặc, họ không giận dỗi, làm mình làm mẩy, họ bình tĩnh chờ một sự giải thích rõ ràng và sẵn sàng cân nhắc cho chuyện có thể tha thứ hay không. Nhưng một khi họ đã quyết định là không thể, đừng mong họ quay trở lại.

Không bao giờ đem lời chia tay ra làm vũ khí đối với người đàn ông mình yêu. Một khi họ cần nói, đó sẽ là lời kết thúc sau cùng.

Không bao giờ tâm sự quá nhiều với đàn ông về tình ái của mình, bởi họ hiểu đàn ông khi làm bạn thì rất cao thượng, lúc yêu thì ích kỷ vô cùng.

Không bao giờ đồng ý gặp một người đàn ông khi anh ta say. Các cô gái trẻ có thể chỉ thấy một vế rằng đàn ông khi say thường nói thật. phụ nữ từng trải thì biết rằng đàn ông khi say đến một mức nào đó thì nói dối vô cùng siêu đẳng, và nếu làm chuyện gì có lỗi với bạn, anh ta hoàn toàn có thể đổ thừa cho men rượu.

Không bao giờ dây dưa với người đàn ông nói: “Anh yêu em, nhưng…”. Tình yêu không có chữ “nhưng”. Nếu có, người đàn ông tốt sẽ không lấy nó ra để dây dưa cùng bạn mà không có câu trả lời trọn vẹn.

phụ nữ từng trải, họ mạnh mẽ, nhưng chẳng mấy dễ chịu khi cứ phải cố gồng lên mà mạnh mẽ. Họ cần một người đàn ông thực sự là đàn ông, để họ được trở lại đúng là đàn bà – yếu đuối.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 462 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm