Có nên là bạn bè trước khi quyết định yêu?

Có rất nhiều lý do để bạn và người ấy nên có thời gian làm bạn bè của nhau trước khi quyết định bắt đầu hẹn hò và kết hôn.

Thực tế, không có gì quá khó hiểu khi một số người thích đốt cháy giai đoạn bạn bè để tìm hiểu người ấy và kết hôn ngay lập tức. Nhưng điều này có thể khiến mối quan hệ này của bạn không chắc chắn và có nhiều nguy cơ đổ vỡ về sau. Vì thế, trước khi bắt đầu hẹn hò với một người nào đó, có nhiều lý do thiết thực dưới đây để bạn nên luôn làm bạn bè.

Có thể hiểu biết thêm về người ấy

Nếu làm bạn bè của nhau trước khi tiến tới một mối quan hệ yêu đương thì mối quan hệ này sẽ được xây dựng trên sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau.

Từ tình bạn, hai người sẽ hiểu những tính cách, sở thích của nhau. Chẳng hạn như bạn biết người ấy thích gì và không thích gì. Ví như nếu bạn biết rõ người ấy thích vật nuôi, bạn sẽ không cảm thấy ngỡ ngàng và khó chịu sau khi kết hôn. Và lúc ấy, cả hai sẽ tránh được những cuộc tranh cãi dữ dội không cần thiết.

7 lý do hai bạn nên là bạn bè của nhau trước khi bắt đầu hẹn hò 1

Biết chắc chắn những gì bạn thích thực sự từ người ấy

Nếu như bạn yêu người ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên và bỏ qua giai đoạn làm bạn, bạn sẽ ít biết được chắc chắn bạn thích người ấy vì cái gì. Có thể, người ấy cũng có rất nhiều điểm thu hút bạn ban đầu song điều này có thể mai một đi theo thời gian, thậm chí bạn có thể nhầm lẫn.

Có thể nói, điểm thu hút ban đầu thường không bền lâu và đó không phải là nền tảng một mối quan hệ lâu dài. Do đó, khi có thời gian làm bạn bên nhau, bạn sẽ thấy, bạn thực sự yêu người ấy vì điều gì. Tuy rằng người ấy không đẹp trai, không giàu có nhưng lại khiến bạn nhận ra nhiều giá trị khác. Và điều này mới mang lại hạnh phúc lâu dài cho bạn.

Có quãng thời gian tận hưởng niềm vui cùng người ấy

Nếu yêu nhanh và cưới gấp, chắc chắn bạn sẽ không có thời gian tận hưởng những khoảnh khắc thú vị bên nhau. Song khi 2 người có quãng thời gian làm bạn của nhau, 2 bạn có thể làm tất cả mọi thứ, ra những dự định, kế hoạch với nhau.

Thậm chí, những ý nghĩ điên rồ của bạn cũng được nửa kia tán thưởng và có niềm vui chung vô tận… Những những khoảnh khắc bên nhau sẽ khiến bạn có thể nhận ra vẻ đáng yêu và vẻ đẹp của người ấy và tăng gắn kết tình cảm của 2 người.

Bạn có thể “đặt gạch” cho mối quan hệ

Nếu trong quá trình làm bạn, bạn thấy rất thích thú và hợp gu với người ấy thì có thể bắt đầu đặt gạch cho mối quan hệ của bạn tiến tới xa hơn trong tương lai. Và thường tình yêu chuyển từ tình bạn này luôn là một mối quan hệ bền vững, tiến chậm mà chắc.

Biết rõ quá khứ của người ấy

Có một thời gian đủ dài để làm bạn bè của nhau, với tư cách là bạn, người ấy có thể luôn luôn muốn chia sẻ trung thực với bạn về những điều trong quá khứ của người ấy. Do đó, dần dần bạn sẽ hiểu về người ấy và biết rõ về những gì người ấy đã trải qua. Điều này sẽ giúp bạn ngầm xác định có nên tiếp tục mối quan hệ với người ấy hay không.

Nghe điều này có vẻ hơi khắc nghiệt và thực dụng, nhưng thực sự, qua những gì người ấy kể và qua quá khứ của người ấy, bạn có thể đánh gia được người ấy có là người thích hợp với bạn hay không.

Dễ dàng cởi mở và chia sẻ với nhau mọi điều

Khi tình yêu đến quá nhanh và vồ vập, người trong cuộc sẽ cảm thấy khó có thể chia sẻ cởi mở với nhau về suy nghĩ và mọi chuyện của mình với người kia, nhất là với những chuyện trong quá khứ.

Nhưng khi 2 người là bạn của nhau trong nhiều ngày, bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng để nói ra mọi chuyện với nửa kia bất cứ lúc nào. Ngay khi hai bạn chưa là người yêu của nhau, bạn vẫn có thể thoải mái nói ra mọi điều.

Hai bạn có thể chỉ trở thành bạn bè của nhau

Nếu mọi thứ không suôn sẻ trong mối quan hệ này để có thể tiến xa hơn, bạn không cần phải tiến tới mối quan hệ yêu đương với người ấy mà vẫn có thể chỉ là bạn bè của nhau.

Trong trường hợp tồi tệ hơn, sau một thời gian tìm hiểu nhau, 2 bạn dù không thể làm bạn bè của nhau đi chăng nữa thì có thể trở thành 2 người xa lạ trước đó chưa biết nhau cũng không có gì phải quá ngại ngần.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 436 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm