hôn nhân và những điều cấm kỵ

Mới đây, một nhà nghiên cứu hôn nhân của Mỹ đã tiến hành điều tra 21.501 cặp vợ chồng, đồng thời tổng kết 10 điều cấm kỵ có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Khi làm đám cưới, ai cũng mong muốn trải qua cuộc hôn nhân ngọt ngào, nhưng không ít người đành bất lực trước những mâu thuẫn thực tế trong cuộc sống và tỷ lệ ly hôn cứ thế ngày một tăng cao. Mới đây, nhà nghiên cứu hôn nhân của Mỹ đã tiến hành điều tra 21.501 cặp vợ chồng, đồng thời tổng kết 10 điều cấm kỵ có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

hôn nhân

Ràng buộc và khống chế đối phương

Cuộc tranh giành “quyền lãnh đạo” trong gia đình và việc yêu cầu đối phương thay đổi thói quen theo mong muốn của bản thân chính là nhân tố chủ yếu tạo thành mâu thuẫn trong hôn nhân. phụ nữ nên hiểu rằng, đàn ông cũng theo đuổi sự độc lập, tự chủ của riêng mình. Cho dù là vợ chồng, thì trong cuộc sống, họ vẫn có những ranh giới riêng không nên vượt qua. Tư tưởng trói buộc đàn ông quá chặt chẽ của chị em phụ nữ sẽ chỉ dọa cho các đức ông chồng mình chạy mất mà thôi!

Để người nhà can thiệp quá nhiều vào cuộc sống hôn nhân

Mâu thuãn giữa các cặp vợ chồng nhiều khi trở nên rối rắm và khó tháo gỡ là bởi sự tác động từ phía người nhà của họ, đặc biệt là cha mẹ hai bên. Bố mẹ chồng hay nghĩ xấu cho con dâu, còn bố mẹ vợ vì thương con thương cháu mà trách móc chàng rể vô cớ.

Vậy nên, phụ nữ tuyệt đối đừng để chuyện riêng của hai vợ chồng lọt dến tai các bậc phụ huynh, cho dù cãi nhau cũng nên cãi nhau trong… im lặng, đừng lớn tiếng quát nạt chồng hoặc tố khổ với người nhà ngoại.

Tranh giành “quyền lãnh đạo”

Một trong những yếu tố gây nên rạn nứt vợ chồng nhanh chóng nhất chính là sự hiếu thắng. Đôi bên cùng cứng nhắc với quan điểm của mình, cùng ương bướng không chịu nhường bước và ôm mộng được đối phương phục tùng chỉ làm sự việc thêm tồi tệ.

Quá cố chấp

Dựa dẫm và được nuông chiều là quyền lợi tuyệt đối của phụ nữ khi yêu, sự đòi hỏi này của phái đẹp cũng khiến đàn ông thêm củng cố lòng tự tin và tự hào của họ. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, sự nũng nịu và bướng bỉnh của các cô gái cần có chừng mực nhất định, nếu như vượt quá hạn định đó, họ sẽ khiến người đàn ông của mình phật ý và nổi giận.

Quan điểm nuôi dạy con cái khác nhau

Việc giáo dục con cái đa phần đều phản ánh phương pháp giáo dục mà mỗi người được tiếp nhận khi còn nhỏ. Vì trưởng thành trong môi trường khác biệt, hai vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn trong vấn đề này.

Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh tranh luận với chồng trước mặt con cái. Thay vào đó, hai người nên thỏa thuận trong hòa bình, san sẻ công việc một cách hợp lý, sao cho mỗi người đều phát huy được thế mạnh của mình, còn lũ trẻ thì được hưởng sự nuôi dạy khoa học nhất.

Quá khắt khe

Khắt khe và càu nhàu là mầm mống phá hoại quan hệ hôn nhân. Đôi khi chỉ là những chuyện nhỏ nhặt nhưng phụ nữ lại làm quan trọng hóa vấn đề, đồng thời không tiếc lời cằn nhằn với chồng, với con.

Tính khí khó chịu này khiến phụ nữ trở nên xấu xí và chẳng người đàn ông nào muốn ở bên cạnh người đàn bà như vậy. phụ nữ nên nhận thức rõ ràng một điều, không có ai là thập toàn thập toàn thập mỹ!

Không muốn chịu trách nhiệm

Hôn nhân được xây dựng trên nền tảng tình yêu và sự đồng lòng của hai con người. Vậy nên, mọi yếu tố bên trong cuộc sống gia đình đều mang tính ràng buộc với hai người, cần hai người cùng nhau gánh vác.

Ngại làm việc nhà hoặc không muốn lãnh trách nhiệm con cái, cha mẹ… sẽ biến phụ nữ trở thành con người vô lương tâm trong mắt đàn ông.

Quá mức cẩn thận

Nhiều phụ nữ giữ thái độ tôn thờ chồng mình, luôn ép buộc bản thân thận trọng trong mọi lời nói và hành động, bởi họ sợ làm đối phương phật ý. Trên thực tế, hôn nhân cần nhất là sự thật lòng và thẳng thắn, lúc nào cũng nhún nhường sẽ ảnh hưởng đến sự bình đẳng trong quan hệ vợ chồng. Bạn không nên sợ tranh cãi, song lời ăn tiếng nói cũng cần mềm dẻo và tuyệt đối đừng uy hiếp anh ấy bằng chuyện ly hôn.

Kỳ vọng quá cao

Hẳn nhiên, người vợ nào cũng hy vọng chồng mình tài giỏi, tạo dựng địa vị, danh vọng trong xã hội. Tuy nhiên, đòi hỏi quá cao đối với bạn đời là cách nhanh nhất để phụ nữ kết thúc cuộc sống hôn nhân. Những chỉ trích theo kiểu “Anh thật vô dụng, chồng người ta thế này, chồng người ta thế kia” dễ khiến đấng mày râu – những người vốn trọng thể diện chạm lòng tự ái.

Cho rằng sự khác biệt giữa vợ chồng rất khó xóa bỏ

Cũng giống như hai mặt của một đồng tiền, sự khác nhau giữa hai người sẽ thu hút lẫn nhau, đồng thời là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn. Sự khác biệt là điều tồn tại tất nhiên, nếu hai người giống hệt nhau thì sẽ giảm bớt sức hấp dẫn trong tình cảm. Do đó, bạn không cần lo lắng về sự khác biệt với chồng, thay vào đó, hãy học cách điều tiết hòa hợp sở thích của đôi bên, không nên miễn cưỡng đối phương cũng như chính mình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 500 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm