Đừng nên kết hôn trước tuổi 30

Nhiều phụ nữ cho rằng, từ độ tuổi 25 trở đi, phụ nữ thường tự tạo cho mình áp lực khi phải tìm kiếm một người đàn ông hoặc xây dựng gia đình. Song thực tế, bạn vẫn nên tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ cho đến khi bạn 30 tuổi.

Là một phụ nữ, bạn có thể là một người độc thân trong suốt độ tuổi 20 của mình. Bởi khi ấy, cho đến tuổi 30, bạn có thể đầy tự tin để bắt đầu bước vào cuộc sống thật sự hạnh phúc bên người chồng và gia đình nhỏ của mình.

Được tự do làm những điều bạn muốn

Một trong những lý do chính để mỗi phụ nữ không quá vội vàng yêu đương hay lập gia đình sớm mà nên độc thân cho đến năm 30 tuổi đó chính là để cho bản thân một cơ hội sống thoải mái với sự tự do, độc lập của cá nhân.

Bạn có thể đến bất cứ nơi đâu bạn muốn, làm bất cứ điều gì bạn thích. Và dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng được tự do đưa ra những quyết định riêng mà không phải phụ thuộc bất cứ vào ai.

Ngay cả khi hẹn hò, nếu thích thú với nmối quan hệ với một người nào đó, bạn có thể đi hẹn hò để tìm niềm vui mà không bị ai bắt ép. Hoặc nếu mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn thì có thể từ tiếp diễn chúng trong tương lai.

Nói chung khi còn độc thân, bạn được tự do làm những điều mình muốn. Vì sự thoải mái này, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn khi một ngày nào đó tìm người mà bạn muốn trao trái tim.

7 lý do bạn nên độc thân cho đến khi 30 tuổi 1

Cuộc sống bớt nặng nề vì không có nhiều chữ “trách nhiệm”

Khi còn độc thân, bạn ít phải đối mặt với những trách nhiệm lớn lao như của người phụ nữ sau khi đã lập gia đình. Sau một ngày đi làm về, bạn có thể không cần phải tất bật về nhà nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa hoặc bị ai đó sai vặt những việc nào đó. Vì chưa có con, nên bạn cũng không phải thực hiện trách nhiệm của cha mẹ với con cái.

Tuy nhiên, phải đối mặt với ít trách nhiệm không hẳn là bạn có quyền sống buông thả bản thân. Ngược lại, bạn vẫn phải tự chịu trách nhiệm với những việc mình làm và luôn học cách để trở thành một người đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy luôn có trách nhiệm chăm sóc các thành viên gia đình hoặc công việc của bạn tốt nhất nhé.

Có nhiều không gian riêng

Mỗi ngày thức dậy đối với những phụ nữ độc thân thật sự thanh thản. Bởi vì bạn sẽ là người phụ nữ duy nhất làm chủ căn nhà, căn phòng của mình (nếu bạn không sống cùng gia đình). Vì sống một mình nên bạn có thể tự cho phép được để chăn màn lộn xộn trước khi ra khỏi nhà. Hoặc bạn chẳng cần phải dọn dẹp chiếc tủ lạnh của mình, xem phim thâu đêm… mà không lo ảnh hưởng đến người khác.

Khi độc thân, bạn là người duy nhất có quyền bước vào thế giới của bạn. Trừ khi bạn mời ai đó về nhà thì mới có thể phải miễn cưỡng phải dọn dẹp.

Cho bạn sự bình an trong cuộc sống

Khi độc thân, bạn không phải quá đau đầu với các mối quan hệ tình ái hay các mối quan hệ gia lằng nhằng đình phức tạp khác như khi đã lập gia đình. Do đó, cuộc sống tạo cho bạn sự bình an và an tâm trong mọi việc.

Có thể bạn vẫn sẽ gặp những biến cố, những sự việc nào đó tồi tệ xảy ra như: bất đồng quan điểm với các thành viên trong gia đình, điều kiện sống và tài chính eo hẹp… Nhưng ít ra bạn sẽ không bị quá nhiều áp lực như một phụ nữ đã có chồng con.

Có thời gian tập trung vào sự nghiệp và mục tiêu khác

Độc thân, tức là bạn sẽ có nhiều thời gian đành cho bản thân và sự nghiệp. Do đó, bạn có thể tranh thủ thời gian này để tập trung thực hiện bằng được những mục tiêu nghề nghiệp, những tham vọng riêng, những sở thích của cá nhân. Chỉ cần bạn luôn phấn đấu và không đánh mất bản thân, bạn sẽ thành công.

Mặt khác, những mối quan hệ trong thời gian độc thân từ 20-30 tuổi có thể giúp bạn có được công việc như ý sau này. Hoặc đơn giản hơn, chính bạn sẽ tìm cho mình một lý tưởng sống cho quãng hành trình sau tuổi 30 của bạn.

Nhận ra bạn là ai và biết yêu chính bạn

Thời gian độc thân từ độ tuổi 20-30 có thể là thời gian hoàn hảo đủ để cho bạn nhận biết bạn là ai, cũng như nhận ra giá trị của bản thân và biết yêu bản thân mình trước hết.

Hoặc khi các mối quan hệ của bạn bị đổ vỡ, bạn cũng không cần phải quá vội vàng hẹn hò lần nữa. Hay bạn đang bối rối về các mối quan hệ tình ái, gia đình thì đây là thời điểm bạn có thể tìm hiểu và thử nghiệm bản thân.

Tránh được nhiều cuộc khủng hoảng, nhiều hối tiếc

Hẳn bạn đã từng được nghe rất nhiều những người lớn tuổi hơn khuyên rằng nên kiên nhẫn chờ đợi và nên kết hôn cũng như sinh con khi 30 tuổi. Có thể lúc nghe họ nói vậy, bạn cứ phân vân tại sao lại thế. Nhưng thực sự, lời người lớn nói hoàn toàn đúng vì kết hôn ở độ tuổi 30 trở đi, có thể giúp bạn tránh được những cuộc khủng hoảng tinh thần hoặc tránh cho bạn nhiều hối tiếc của độ tuổi 20 mang lại.

Tất nhiên, không phải tất cả phụ nữ sẽ phải trải qua trải nghiệm này. Nhưng thực tế, nhiều phụ nữ khi bước vào cuộc sống gia đình quá sớm hoặc yêu đương quá sớm sẽ có thể cảm thấy hối hận và tiếc nuối về quyết định của họ.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 584 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm