Những hành xử dễ tàn phá hôn nhân của bạn

Tình yêu là phần dễ dàng. Chung sống và duy trì cuộc sống hôn nhân mới là điều khó. Nếu bạn không có cách hành xử thông minh và khéo léo với hôn nhân, nó sẽ tàn phá bạn.

Trong những ngày đầu tiên, cuộc sống hôn nhân thật ngọt ngào và thú vị. Nhưng, sau quãng thời gian mật ngọt mới cưới, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực của cơm áo gạo tiền, con cái và trách nhiệm với 2 bên gia đình. Có thể, ngay tại thời điểm này bạn chưa nhận ra dấu hiệu, nhưng thực tế nó đang âm thầm gặm nhấm tâm hồn và phá hủy nền tảng hôn nhân của bạn.

Mất bạn bè

Rất nhiều người bỏ lại những người bạn để tập trung vào gia đình và quanh quẩn bên chồng, sau khi kết hôn. Bạn tự nguyện làm điều này, nhưng nó có thực sự mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ nhận ra, đó là một hành động thiếu khôn ngoan.

Một phần quan trọng tất cả chúng ta cần nhớ, khi đã yêu một người, bạn cần yêu cả sở thích, các mối quan hệ và quan điểm sống của họ. Vì vậy, khi bạn quên đi bạn bè điều đó đồng nghĩa với việc, bạn đang hạn chế các mối quan hệ cũng như cố gắng thay đổi lối suy nghĩ của mình vì gia đình. Điều này về lâu dài sẽ tàn phá của sống của bạn. Không bỏ lại bạn bè khi kết hôn và đảm bảo sự độc lập với chồng là cách để bạn xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Bạn mong đợi quá nhiều

Ngay từ khi bắt đầu hẹn hò, hai bạn cần phải lập ra các quy chuẩn riêng và tuân thủ nó. Điều quan trọng nhất, chính là việc bạn muốn chàng làm gì và làm như thế nào. Sự kỳ vọng cần được lên tiếng chứ không nên giấu kín. Nếu bạn thấy không hài lòng với bất cứ điều gì, hãy nói chuyện với chàng. Có thể, không phải lúc nào bạn cũng nhận được sự đồng tình từ phía chồng, nhưng nó có thể giúp bạn giảm bớt những kỳ vọng không thực tế.

Bạn không nói về những điều mình muốn

hôn nhân

Phụ nữ thường có thói quen tự xoay sở mọi việc. Đây là một sai lầm vô cùng tai hại của phụ nữ Việt. Bạn không thể tự mình làm tất cả mọi việc và nếu có thể làm được điều này thì nó cũng sẽ dần tàn phá bạn, cuộc hôn nhân của bạn. Hãy đề nghị anh ấy giúp đỡ khi cần thiết. Đừng sợ những cuộc trao đổi với chồng về trách nhiệm chung trong gia đình. gia đình chỉ thực sự hạnh phúc khi nó được cả vợ và chồng cùng vun vén, xây đắp.

Bạn trở thành người thích kiểm soát

Khi phải kiêm nhiệm quá nhiều thứ từ việc nhà, con cái đến tài chính khiến bạn vô tình trở thành người kiểm soát mọi việc. Thực ra, phụ nữ làm điều này vì họ thấy sợ hãi. Họ sợ hãi và lo lắng với núi công việc khổng lồ mà mình đang phải đảm nhiệm. Vì vậy, họ muốn mọi thứ diễn ra theo cách mình muốn. Nhưng,… không ai thích bị kiểm soát. Hành động này của phụ nữ sẽ khiến những người bên cạnh mình mệt mỏi. Theo thời gian, sự kiểm soát sẽ tàn phá chính bạn và ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Những cuộc khẩu chiến không thể kiểm soát

Khi sống cùng nhau, hai bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề và tranh cãi là điều không thể tránh khỏi. Các cuộc tranh cãi thường có xu hướng bị đẩy đi quá xa, do chúng ta không kiểm soát được cảm xúc của mình. Những ngôn từ xúc phạm và những hành động vượt ngoài tầm kiểm soát sẽ giết chết mối quan hệ của bạn. Ngay cả khi đối phương hiểu rằng, bạn nói điều đó trong lúc không bình tĩnh thì nó vẫn khiến họ mệt mỏi và đau đớn.

Vì vậy, đừng cố gắng giành chiến thắng trong một cuộc cãi vã với chồng. Bởi, cái bạn thu lại có thể sẽ chẳng là gì so với những điều bạn để mất. Chiến thắng với trái tim bị tổn thương và cảm xúc tiêu cực, liệu có giúp bạn tận hưởng được niềm vui thực sự?


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 419 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm