Vì sao không nên lấy một anh chàng giàu có?

Giàu có là mơ ước của nhiều người trong đó có cả những người mơ yêu/lấy được người giàu. Tuy nhiên, không phải lúc nào giàu có cũng tốt đẹp.

Một anh chàng giàu có sẽ dành ít thời gian cho bạn bởi anh ta rất bận rộn với việc kiếm tiền.

Những chàng đại gia thường có nét quyến rũ lạ thường. Họ dường như luôn hấp dẫn hơn các chàng trai còn lại. Hầu hết cô gái đều nghĩ rằng, khi hẹn hò với đại gia thì người này sẽ lo cuộc sống cho họ đầy đủ, sẽ lấp đầy tủ quần áo với những hàng hiệu Louboutins và Chanels.

Nhưng sau này khi yêu hoặc cưới, các cô mới nhận ra "Không phải tất cả những gì lấp lánh đều là vàng". Thậm chí, có thể đại gia sẽ cho bạn rất nhiều vàng, song đến lúc đó bạn nhận ra mình chẳng cần đến nó. Dưới đây là một vài bất lợi khi hẹn hò với những anh chàng đại gia mà bất cứ cô gái nào cũng có thể mắc phải:

Anh ta chỉ biết đến công việc

Bạn phải hiểu lý do tại sao anh ta có rất nhiều tiền và đạt được vị trí cao trong xã hội như vậy, đơn giản vì anh ta nỗ lực lao động rất nhiều.

Ngay cả khi bạn đang hẹn hò với một anh chàng giàu nhờ thừa kế gia tài kếch xù thì bạn cũng cần hiểu rằng, ở vị trí đó, anh ta cũng phải dành hầu hết thời gian của mình để quản lý và sắp xếp công việc. Nhìn chung, hầu hết đại gia dành rất ít thời gian rảnh rỗi cho tình yêu. Đôi khi họ khó khăn để giải quyết vấn đề này nên dẫn đến đổ vỡ.

Anh ta có một cái tôi rất lớn

Tiền có khả năng làm lớn cái tôi của một con người. Sở hữu quá nhiều tiền và quyền lực vô tình làm anh ta trở nên kiêu ngạo. Anh sẽ gọi luôn một cái pizza khi đưa bạn đến một nhà hàng Italy. Anh có thể trở nên kiêu kỳ và điều đó được phản ánh trong cách thức anh tiếp xúc với nhân viên nhà hàng hoặc những người xung quanh. Khi điều này trở thành bản chất của một con người, nó sẽ “thẩm thấu” dần vào mối quan hệ của bạn, làm bạn thực sự khó chịu đấy.

Anh luôn nhận được nhiều sự chú ý

Nếu anh có nhiều tiền, những phụ nữ thích ve vãn sẽ vây quanh anh. Họ sẽ làm mọi cách quyến rũ để có thể lọt vào mắt của chàng và thay thế vị trí của bạn. Không cần phải nói, bạn sẽ luôn cảm thấy bất an và những suy nghĩ về khả năng chồng ngoại tình sẽ ám ảnh bạn rất nhiều.

Anh ta có vẻ khinh thường bạn

Anh ta có thể khinh thường thị hiếu hay sự lựa chọn của bạn. Bạn chọn một chiếc váy từ một cửa hàng bình thường, anh ta không thích bởi nó không phải là sản phẩm độc quyền từ một nhà thiết kế danh tiếng.

Anh ta luôn mong muốn bạn trở nên sang trọng trong mọi lúc, từ sở thích ăn uống đến nhu cầu thẩm mỹ. Chàng hầu như áp đặt suy nghĩ của mình lên bạn, không cho bạn lên tiếng vì cảm thấy bạn dường như không biết chút gì về những thứ gọi là tinh hoa và sang trọng trong cuộc sống.

Bạn cảm thấy bị mắc nợ một cách không cần thiết

Bạn sẽ cảm thấy phải mang ơn anh ta vì tất cả những món quà và tặng vật xa xỉ. Bạn sẽ cảm thấy áy náy vì đã phung phí quá nhiều tiền của chàng vào những bữa ăn hay những lần mua sắm. Trước khi nhận ra điều đó, lương tâm của bạn đã ngoan ngoãn nghe theo anh ta, bạn không tranh luận bất cứ điều gì hoặc không dám phản đối ý kiến của anh ta. Vì tất cả những điều này, bạn cảm thấy mình thực sự bị phụ thuộc vào anh.

Sự giàu sang có thể lấy đi tự do cá nhân

Khi thị hiếu của bạn bị xem thường, ý kiến của bạn không còn được tôn trọng, khi mọi thứ đều làm theo sự hướng dẫn và chọn lựa của đại gia ấy thì tính cách cá nhân của bạn bắt đầu bị ảnh hưởng. Khi tự do cá nhân bị kiềm chế, bạn sẽ thấy như bị tù túng. Những điều đó có thể làm bạn cảm thấy ngột ngạt thực sự. Bạn sẽ phải đấu tranh lâu dài cho đến khi không chịu đựng nổi, theo sau đó là một sự bùng nổ đáng sợ


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 401 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm