Những câu cửa miệng của đàn ông ngoại tình

Dưới đây là những câu nói mà theo nhà tâm lý học Xuân Linh là phổ biến nhất ở đàn ông ngoại tình. Họ sử dụng chúng như vũ khí để che mắt vợ.

Khi biết tin chồng ngoại tình, hầu hết bà vợ đều bị sốc, giận dữ, cảm thấy tổn thương. Còn các ông chồng quái chiêu thì luôn nghĩ ra cách để đối phó với vợ, hòng mong có thể vụng trộm bên ngoài mà vẫn muốn giữ hạnh phúc gia đình.

Sau đây là những câu nói các ông chồng thường sử dụng nhất để đối phó với câu hỏi của vợ:

Em chỉ hay suy nghĩ linh linh

Sau mỗi lần “ăn chả” bên ngoài về, thông thường các ông chồng cũng phải đau đầu để nghĩ cách đối phó với vợ. Câu nói này hay được dùng để trấn an các bà vợ, rằng chuyện ngoại tình không hề xảy ra như các bà nghĩ, chỉ là họ quá nghi ngờ thôi. Câu này thường dễ làm cho các bà vợ bị tung hỏa mù, thậm chí có người còn tự hỏi: “Liệu mình có nghĩ linh tinh thật hay không”. Tất nhiên, chuyện ngoại tình thì cần tìm hiểu thật kỹ, nhưng dù sao nếu các ông chồng thường xuyên trả lời bạn bằng câu này, hãy cẩn thận!

Làm gì có chuyện như em nói

Khá nhiều đấng mày râu sử dụng câu này. Các ông chồng “ăn vụng muốn chùi mép” một cách hoàn hảo thì ngoài việc giấu nhẹm thông tin liên quan, họ thường nói với bạn rằng chẳng bao giờ đi đâu ngoài 8 giờ làm việc ở cơ quan, hoặc nếu có đi thì có cậu X, anh Y chứng kiến. Chàng sử dụng câu nói này để khiến vợ nghĩ "mình không nên nghi ngờ một cách vô lý và đừng hỏi han vô cớ nữa".

Anh đâu có tình cảm với cô ta

Một số ít ông chồng dám thú nhận có tình cảm trực tiếp với cô gái khác, còn hầu hết sẽ nói rằng ngoại tình bên ngoài chỉ vì một phút xao lòng nào đó mà thôi. Với họ, gia đình vẫn là nhất.

Cách trấn an này rất dễ làm cho bạn mềm lòng và tin tưởng. Trên thực tế, nếu ngoại tình trong một thời gian dài với một đối tượng nào đó, ngoài nhu cầu tình dục mà không có tình cảm thì liệu đó có phải là câu nói đáng tin không?

Là bạn bè bình thường thôi mà. Ai mà không cần phải có bạn?

Kể cả khi bị bạn bắt gặp chồng đang ngồi uống cà phê rất tình cảm với một cô gái khác hay thấy anh ta thường xuyên nhắn tin cho một số điện thoại lạ, ông chồng vẫn một mực cho rằng đó chỉ là mối quan hệ bạn bè bình thường. Thậm chí có vài anh còn lấy lý do “đó là đồng nghiệp”, hoặc “cô ta đang gặp chuyện, bạn bè thì cần phải giúp đỡ nhau”, thậm chí là “em yên tâm, cô ấy chồng con đàng hoàng, chồng cô ta tử tế lắm, chả dại gì mà yêu chồng em đâu”... để đánh lạc hướng vợ.

Đừng có mà tin vớ vẩn

Câu này ông chồng dùng để trách móc người bạn dở hơi nào đó đã tố cáo mối quan hệ ngoài luồng của mình với vợ. Nếu bạn trót nói rằng “A nói với em" hoặc "chính B đã nhìn thấy anh chở một cô gái rất tình cảm đi vào khách sạn”, thì anh ta vẫn cãi sống cãi chết rằng “sao em toàn tin người ngoài mà không tin chồng".

Anh chàng ăn phở có thể bịa ra những lý do bao biện cho hành động rõ như ban ngày của mình như: "Anh chở cô ấy tới đó giùm sếp" hay "Cô ta mới ra Hà Nội, anh dẫn cô ấy đi thuê khách sạn hộ thôi”... Bạn đã bao giờ tin vào những lời giải thích của anh ấy chưa? Lúc này thì lòng tin của bạn đang bị thử thách rồi đấy.

Đàn ông ai mà chả thế, có trách nhiệm với gia đình là được

Đây là lời bao biện “trắng trợn” nhất của chàng ngoại tình khi không thể chối cãi được chuyện “ăn chả” bên ngoài. Rất nhiều nam giới tự nghĩ rằng chuyện ngoại tình là quá đỗi bình thường, thậm chí còn cho rằng ai không làm thế mới là bất thường. Cách biện hộ này chắc chắn làm bất cứ bà vợ nào cũng tức giận. Nhưng nếu bạn vẫn nhường nhịn và để chồng thấy rằng cho dù thế nào bạn vẫn cần cha cho các con mình thì anh ta vẫn có thể sử dụng chiêu bài này để làm an lòng vợ.

Anh hứa sẽ không có lần sau đâu

Thông thường sau khi bị bắt quả tang hoặc vợ biết rõ mười mươi việc mình ngoại tình, rất nhiều nam giới sẽ sử dụng câu này để đánh vào điểm yếu của phụ nữ, đó là lòng tin. Hầu như ai cũng tin rằng sau những lời thề thốt ấy chồng mình sẽ quay về với gia đình. Nhưng bạn hãy tỉnh táo, đừng tin vào lời hứa mà hãy xem hành động của anh ấy nhé.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 532 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm