Những điều tuyệt nhiên không nên nói về tình cũ

Tình yêu với người ấy vừa chấm hết, bạn rất đau khổ, nhưng không có nghĩa bạn sẽ vứt bỏ tất cả và nói những điều không nên về tình cũ.

Bạn vẫn còn yêu người đó

Nếu vẫn còn tình cảm với người cũ, bạn hãy cố giữ kín trong lòng, đừng nhắc về chàng với bất kỳ ai, dù bạn đang nhớ họ da diết.

Càng cố dốc bầu tâm sự về người ấy, nỗi đau hậu chia tay của bạn sẽ càng trầm trọng. Hơn nữa, mọi người xung quanhsẽ biết điểm yếu của bạn là còn vương vấn tình cũ, điều này cũng không hay ho gì.

Kể tội tất cả tật xấu của người đó

Chia sẻ tính xấu của tình cũ với người khác không phải là ý hay. Người nghe có thể sẽ thể hiện sự đồng cảm với bạn khi vừa chia tay, mặt khác, họ cũng không đánh giá cao điều đó. Như vậy bạn đã vô tình đánh mất niềm tin vào những người xung quanh.

Hãy giữ thái độ khách quan, lịch sự. Sau tất cả, biết đâu đối phương cũng đang nói xấu bạn nếu bạn hành xử tương tự.

Important-Things-You-Must-Neve-2260-1114

Những bí mật của người ấy

Bạn không nên nói ra những bí mật của người yêu cũ dù cả hai đã chia tay. Bạn có quyền nói những gì mình biết, nhưng hãy nghĩ kỹ trước khi tiết lộ bí mật nào đó. Bởi lẽ ít nhất thì người ấy từng tin tưởng nên mới thổ lộ với bạn mọi chuyện. Chàng không đáng để bị lừa dối như vậy.

Người ấy là một tên ngốc

Khi nói về người yêu cũ, bạn nên tránh dùng những từ ngữ khiếm nhã. Dù hai bạn mới hay chia tay đã lâu, bạn đúng trong mọi việc chăng nữa, thì thói quen nói xấu người từng có nhiều kỷ niệm đẹp với bạn là điều không nên.

Người ấy "nghèo rớt mồng tơi"

Hầu hết các bạn nữ thường nói về chuyện tiền bạc sau khi chia tay. Nên nhớ rằng, các bạn là phái đẹp, sẽ thật không lịch sự nếu đề cập tới vấn đề tài chính của đối phương.

Mỗi chúng ta đều có quyền chọn cách tiêu tiền để phù hợp với phong cách sống. Bạn sẽ trở thành người ích kỉ, hẹp hòi nếu than vãn về chuyện chàng chẳng bao giờ có tiền đưa bạn đi chơi...


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 353 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm