Những điều nên làm để vượt qua cú sốc ly hôn

Ngay cả khi bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán thì ly hôn vẫn sẽ làm bạn tổn thương, tàn phá tâm hồn và xáo trộn của sống của bạn. Sau đây là những điều bạn phải làm để “sống sót” sau khi ly hôn.

Điều chỉnh lại tâm trạng

Không dễ để vượt qua cú sốc ly hôn, nhưng bạn chẳng thể làm gì ngoài việc điều chỉnh tâm trạng của chính mình để vượt qua nỗi đau. Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để làm được điều này là đối mặt trực diện với nỗi đau.

Hãy nói chuyện với những người đồng cảm với bạn, những người có thể động viên và đưa ra những lời an ủi, những người có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Rất có thể, bạn sẽ phải đối mặt với những cảm xúc tiêu cực từ mất mát, tức giận đến xấu hổ, tội lỗi. Những cảm xúc này sẽ thường xuyên xuất hiện trong giai đoạn đầu ly hôn và liều thuốc dành cho bạn lúc này là bỏ lại quá khứ, sống với hiện tại và hình dung về tương lai.

Lập kế hoạch cho tương lai

Ngồi ở nhà và nghĩ về quá khứ không giúp gì cho bạn trong tình huống này. Hãy suy nghĩ về tương lai và lập kể hoạch cho nó. Bạn không nhất thiết phải lên cho mình một kế hoạch dài hơi, một kế hoạch ngắn hạn như ăn tối cuối tuần với bạn bè hay về thăm gia đình cũng được coi là một khởi đầu tốt. Điều này sẽ tách tâm trí bạn khỏi nỗi đau ly hôn hay những chuyện buồn dẫn đến sự tan vỡ của gia đình.

Cười thường xuyên và cố gắng tận hưởng niềm vui tự do càng nhiều càng tốt

ly hôn

Nụ cười thực sự là liều thuốc tốt nhất trong giai đoạn khó khăn sau ly hôn. Xem một bộ phim hài, tìm đến những người bạn có khiếu hài hước hay nhận nuôi một chú mèo xinh xắn. Đọc một cuốn sách hay một cuốn tạp chí hài hước cũng sẽ giúp bạn có những giây phút thư thái và thoải mái.

Duy trì một thói quen

Duy trì những thói quen hàng ngày là cách để bạn vượt qua nỗi đau ly hôn nhanh hơn. Trước đây, bạn có thói quen tập thể dục ngoài trời mỗi buồn sáng, tưới cây hay cho cún ăn,…hãy cố gằng duy trì những thoái quen đó. Việc thực hiện những công việc này giúp đầu óc của bạn không phải nghĩ đến những chuyện xấu đã qua.

Làm cho mình bận rộn

Làm cho mình luôn bận rộn sẽ giúp bạn tách khỏi những suy nghĩ tiêu cực về chuyện ly hôn. Đi xem phim cùng bạn bè vào mỗi thứ 6 hay tụ tập ăn uống, vui chơi vào ngày thứ 7 và chủ nhật dành thời gian bên bố mẹ đều là những giải pháp hoàn hảo giúp bạn đẩy lùi nỗi đau. Hãy để niềm vui với những người xung quanh làm bạn bận rộn để quên đi chuyện ly hôn.

Hãy nói chuyện với những người cùng cảnh ngộ hay chuyên gia tâm lý

Nếu bạn biết ai đó đã từng ly hôn, hãy tìm đến họ và trò chuyện để chia sẻ cảm xúc, cũng như học tập cách giúp họ vượt qua. Nếu bạn không thoải mái khi chia sẻ với người quen, hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn. Được trải lòng và nhận được những lời khuyên bổ ích sẽ giúp bạn nhanh chóng có lại được niềm vui trong cuộc sống


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 511 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm