Lời khuyên vàng để tìm được một nửa đích thực

Để có được một người đàn ông hoàn hảo cho cuộc đời, bạn không nên chỉ đi theo tiếng gọi của trái tim mà còn phải dùng đến cả lý trí. Dưới đây là những lời khuyên vàng bạn phải nghe để tìm được một nửa đích thực của riêng mình.

Cho mình quyền lựa chọn

Ngay từ khi yêu, bạn cần xác định, yêu là quá trình lựa chọn người phù hợp. Tôi không khuyến khích bạn nay yêu người này, mai yêu người khác. Nhưng, lựa chọn là điều cần thiết để bạn có được những bước đi vững chãi trên đường đời. Khi tìm kiếm tình yêu, bạn cần tỉnh táo không chỉ dùng con tim mà phải yêu bằng cả lý trí.

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn người yêu xứng đáng nhất, người bạn đời hoàn hảo nhất. Tỉnh táo khi yêu sẽ giúp bạn không phải hối hận sau này.

Xác định rõ tiêu chuẩn của bạn

tình yêu

Đừng chỉ yêu hồn nhiên, bởi tình yêu lãng mạn như truyện cổ tích hay những bộ phim truyền hình không thể tồn tại trong cuộc sống thực khắc nghiệt. Để không mơ mộng viển vông về một chàng hoàng tử, bạn cần đặt ra tiêu chuẩn rõ ràng về người yêu và người bạn đời của mình. Những tiêu chuẩn này sẽ giúp bạn khoanh vùng “đối tượng” và có định hướng rõ ràng về người đàn ông tương lai của cuộc đời mình.

Đừng vội vã

Nếu quá vội trong quá trình chọn lựa, bạn đang tự mình đánh mất cơ hội tìm được nửa kia đích thực. Vì vậy, khi chưa chắc chắn về đối phương, đừng quá thoải mái hay thân mật với chàng. Sự thân mật, thoải mái sẽ làm bạn mất tỉnh táo trong việc đánh giá đối phương. Khi bạn đã quá dễ dãi trong cảm xúc thì sự can thiệp của lý trí cũng không còn hiệu quả nữa. Vì vậy, hãy giữ khoảng cách nhất định trong mối quan hệ của mình cho đến khi xác định chắc chắn, chàng có phải là người đàn ông phù hợp với mình hay không.

Mạnh dạn nói “Không” với những gã trai “hư”

Không dễ để xác định một anh chàng có hư hay không. Nhưng, nếu bạn để tâm về việc nhận diện trai “hư” trong đầu, bạn sẽ sớm phát hiện ra điều đó nếu chàng đúng là trai “hư”.

Trai “hư” có sức hấp dẫn “chết người”. Những anh chàng này có đủ chiêu trò để “hạ gục” trái tim của phái yếu. Và một khi trái tim bạn đã bị “trói” vào một chàng trai “hư”, dù có nhận ra bản chất của đối phương, bạn vẫn chọn cách ở lại bên anh ta, bởi tình cảm đã sâu nặng.

Cách duy nhất để không vướng vào lưới tình của trai hư là sự tỉnh táo. Hãy tìm hiểu các kênh thông tin liên quan để xác định, chàng có phải là trai “hư” hay không, trước khi nâng mối quan hệ lên mức cao hơn.

Không bỏ qua các dấu hiệu báo động

Hãy luôn để mình tỉnh táo và tinh tế, điều giúp bạn nhận ra các dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ “có vấn đề”. Khi gặp những dấu hiệu này, bạn không nên bỏ qua. Bởi, bỏ qua sẽ tạo cơ hội cho chúng ẩn đi và đến lúc khác, bạn không phát hiện ra nữa.

Xác định con người thật của anh ấy bằng cách quan sát các hành động của chàng, chúng nhất quan hay thất thường. Nếu thật lòng và thể hiện đúng bản chất, anh ấy sẽ luôn nhất quan trong cách ứng xử và hành động. Trường hợp, chàng cư xử thất thường, bạn cần phải lưu tâm đặc biệt và làm rõ vấn đề. Rất có thể, chàng đang nói dối hoặc không thật lòng với bạn.

Đừng yêu quá nhanh

Yêu quá nhanh là vấn đề khá phổ biến hiện nay trong giới trẻ hiện này. Hãy nhớ rằng, tình yêu đích thực sẽ không bao giờ làm bạn bị tổn thương, bị xúc phạm hay đối xử tồi tệ. Vì vậy, nếu đang phải chịu đựng điều đó, bạn cần đánh giá lại mối quan hệ lãng mạn với chàng.

Không có một mốc thời gian chuẩn cho tất cả mọi người khi yêu. Nhưng, hãy đừng bắt đầu thật chậm để cảm nhận về tình yêu, cảm nhận về chàng và về bạn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 482 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm