Hai phái thay đổi thế nào sau khi kết hôn?

Bạn đã bao giờ thử nhìn lại xem bạn và anh xã thay đổi những gì sau hôn nhân? Triết học đã nói: "Không ai tắm 2 lần trên một dòng sông", tức là chả cần nói cũng biết là chúng ta đều thay đổi. Tuy nhiên, sau hôn nhân, bạn và nửa kia của bạn thay đổi đến mức chóng mặt. Thậm chí chính bạn cũng không nhận ra anh ấy và ngược lại. Điều này rất nguy hiểm cho cuộc hôn nhân của bạn, vì vậy hãy tìm hiểu một chút để biết bạn và chàng đã và sẽ thay đổi như thế nào sau hôn nhân nhé!

Giảm dần việc quan tâm đến người kia

Trước khi kết hôn, người đàn ông của bạn (khi đó là người yêu/người tình/bạn trai) sẵn sàng làm bất cứ điều gì để lấy lòng bạn. Anh ta sẽ khiến bạn ngây ngất với những món quà bất ngờ, những bó hoa lung linh và những câu nói có cánh. Nhưng sau khi kết hôn, tất cả những điều ngọt ngào đó cứ thưa thớt dần, thậm chí là biến mất. Người đàn ông sau kết hôn thường ít tặng hoa vợ hơn, hiếm khi gây bất ngờ cho vợ bằng những cử chỉ lãng mạn giống như trước kia.

Chúng ta đã thay đổi như thế nào sau hôn nhân?2

Tuy nhiên, phụ nữ chúng ta cũng thay đổi không kém, khi yêu, phụ nữ thường thích sự lãng mạn nhưng cũng giảm dần hoặc tắt hẳn nhu cầu này sau hôn nhân sẽ. Thậm chí, những bộn bề, vất vả của cuộc sống gia đình có thể khiến bạn "lột xác" thành một con người khô khan, cứng nhắc, thờ ơ với sự lãng mạn.

Khi đàn ông không còn quan tâm đến các món quà cho vợ thì chúng ta cũng không cần nhận được những điều lãng mạn từ nửa kia như thuở còn yêu nữa. Thay vì nhận được một bó hoa, nhiều người vợ thích chồng tặng các món quà vật chất hoặc một chiếc phong bì hơn. Còn trong những dịp quan trọng như sinh nhật chồng, thay vì mua quà, chị em thường mua thêm món ngon để cải thiện cho bữa ăn gia đình. Điều này, lâu dần có thể khiến chàng cảm thấy thích thú, vì vợ sẽ không được phép đòi hỏi gì ở chồng nữa.

Không còn quan tâm đến diện mạo bề ngoài

Nhiều cô gái vẫn hy vọng chàng người yêu đẹp trai của họ sẽ giữ nguyên được phong độ sau khi kết hôn để rồi lại rơi vào thất vọng tràn trề. Trên thực tế, số đàn ông đầu tư thời gian, tiền bạc, năng lượng của mình vào việc chăm chút diện mạo bề ngoài (cả trước và sau khi kết hôn) rất ít. Có chăng khi hẹn hò, họ sẽ ăn mặc tươm tất hơn chú ít. Nhưng sau khi kết hôn, hầu hết các đức lang quân đều bỏ mặc việc chăm chút diện mạo. Họ có gì mặc nấy, nói không với tập thể dục thể thao, ăn uống tùy thích... Nếu họ may mắn có một người vợ biết quan tâm đến vẻ bề ngoài cho chồng thì họ sẽ tươm tất khi đi ra đường, còn nếu không, thì đừng chờ đợi gì ở họ.

Điều này cũng xảy ra tương tự ở chị em phụ nữ. Nhiều bà vợ đã quên mất việc mua quần áo mới, chọn kiểu tóc khác hay chăm sóc da và cơ thể sau khi có chồng, có con. Chúng ta vẫn thường biện minh rằng không có thời gian vì bạn quá bận rộn với công việc, con cái và gia đình. Nhiều người còn mạnh miệng hơn khi cho rằng, đã có chồng, có con không cần phải làm đẹp nữa, hoặc không ai để ý nữa nên làm đẹp làm gì...

Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm của cả đàn ông và đàn bà. Nó có thể giết chết hôn nhân và khiến bạn xấu đi trong mắt của chồng (hoặc vợ) và nhiều người khác.

Cảm thấy hết yêu vì luôn căng thẳng, mệt mỏi

hôn nhân làm tăng trách nhiệm tài chính ở mỗi người, đặc biệt là đối với nam giới. Người đàn ông bị xã hội "gán" cho trọng trách làm trụ cột kinh tế, người kiếm tiền chính trong mỗi gia đình. Kéo theo đó là sự gia tăng của áp lực, căng thẳng.

phụ nữ thì phải mang trên vai áp lực của công việc, chăm con cái, phụ vụ gia đình... Có quá nhiều thứ khiến họ phải căng thẳng và mệt mỏi.

Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến cả tính cách và độ bền của cuộc hôn nhân. Cách giải quyết tốt nhất là hãy thẳng thắn chia sẻ trong hòa bình với người bạn đời của mình. Đừng bao giờ nói khi đang bực mình vì sự tức giận có thể khiến mọi chuyện tệ đi.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 437 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm