Những lời nói khiến hôn nhân sụp đổ

Có những lời mà nếu nói ra bạn sẽ động chạm vào lòng tự ái của vợ/ chồng. Vì vậy, ngay cả khi cãi nhau, hãy bình tĩnh để tránh nói những câu khiến người khác bị tổn thương.

"Tôi chán lắm rồi, ly hôn thôi!"

Đừng xem thường hai từ này vì nó có thể làm tổn thương bạn cả một đời. Người chịu tổn thương không chỉ có hai vợ chồng mà còn con cái nữa. Nếu không có những mâu thuẫn khiến phải hy sinh hạnh phúc gia đình thì đừng bao giờ nói đến hai chữ “Ly hôn”.

"Sao tôi lại khổ thế này, sao tôi lại lấy phải một người như anh!"

Rất nhiều cặp vợ chồng cãi nhau chỉ vì những chuyện rất nhỏ như chưa đổ rác, phát ra tiếng kêu trong khi ăn… Vì đã quá hiểu nhau người vợ thường chỉ trích chồng một cách quá đáng không kiêng nể. Đây là những câu mà người vợ thường hay nói. Theo chuyên gia tâm lý, khi vợ coi thường chồng nói những câu không kiêng nể làm tổn thương chồng thì tình yêu của họ cũng sắp đi đến hồi kết.

"Có bao nhiêu người đang muốn ngủ với vợ anh đấy!"

Đây không phải điều gì đáng tự hào để khoe. Chưa kể, bạn còn làm chồng bất an. Hãy để chồng bạn vui với suy nghĩ là người duy nhất muốn ngủ chung giường với bạn.

"Tùy em"

Khi vợ đã hỏi, nghĩa là muốn chồng góp ý thật, muốn được chia sẻ và nhận lại sự phúc đáp đồng cảm hoặc ít ra là muốn được quan tâm. Do đó, cái câu cụt lủn kia của bạn sẽ khiến nàng cảm thấy xúc phạm và coi thường.

Đừng nói nếu không muốn vợ chồng xa nhau1

Cách tốt nhất để bày tỏ sự phản đối hay không hài lòng với những câu hỏi hay những lựa chọn của nàng là nhẹ nhàng đưa ra lời tán dương kiểu: “Anh thấy cái màu đỏ cũng hay đấy, nhưng nghe chừng người ta bảo cái hồng cũng không tệ lắm đâu, ý em thế nào?” Những câu nói như vậy sẽ khiến nàng ngoan ngoãn nghe theo lời bạn.

"Em ghét mẹ anh"

Ngay cả khi chồng bạn liên tục giận dữ với mẹ đẻ, thì cũng không hay ho gì khi bạn dùng câu trên để tỏ ý làm đồng minh với chồng. Hãy lắng nghe chồng bạn nói và không cần bình luận thêm. Mẹ đẻ rất quan trọng với đàn ông.

"Anh luôn…" hoặc "Anh không bao giờ…"

Đây là hai cụm từ mà các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng không nên sử dụng dù ở bất cứ trường hợp nào. Bởi vì chúng sẽ ngăn chặn tất cả mọi thông tin và đưa đối phương vào thế “phòng thủ”. Nửa kia sẽ chẳng muốn nói thêm điều gì với bạn nữa.

"Mẹ anh thế này thế kia…" hoặc "Tôi còn giỏi giang hơn mẹ anh..."

Không nên chê trách mẹ chồng, như vậy sẽ tổn hại đến tình cảm của chồng. Những người vợ động một tý là nói những câu này khiến người chồng rất khó chịu. Chị em nên nhớ đừng bao giờ tỏ ra đảm đang hơn mẹ chồng.

"Ước gì anh chết đi"

Thật khủng khiếp nếu bạn rủa cho chồng chết đi để bạn không phải nhìn thấy mặt anh ấy. Câu nói này không chỉ cho thấy bạn không hài lòng về chàng mà còn chứng tỏ bạn là người độc ác. Không ai rủa người dưng chết đi, huống hồ là chồng. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu như sau câu nói đó chàng đuổi bạn ra khỏi nhà hay viết đơn ly dị mời bạn kí.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 494 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm