Tín hiệu nào chứng tỏ hôn nhân của bạn bên bờ vực?

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đang rạn nứt và gặp "nguy hiểm. Hãy lên kế hoạch để cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn ngay thôi!

Bạn cần khoảng trời riêng

Bạn bỗng cảm thấy ngột ngạt, mất tự do trong mối quan hệ vợ chồng sau vài năm chung sống. Bạn muốn thoát khỏi những trách nhiệm, ràng buộc với gia đình để thực hiện những nhu cầu của bản thân.

Cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là đừng gò ép mình vào những khuôn khổ. Thỉnh thoảng, hãy tự thưởng cho mình một buổi cà-phê tán gẫu cùng bạn bè hay mua những món yêu thích.

Dấu hiệu cuộc hôn nhân của bạn đang gặp nguy hiểm 1

Bạn không còn cảm thấy yêu anh ấy như trước

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy người đàn ông bên cạnh thật nhạt nhẽo và mối quan hệ vợ chồng không còn mặn nồng. Bạn thấy ghét khi anh ấy lười, ở bẩn, chửi bậy... những thứ mà trước đây bạn cho là bình thường. Điều đó thực sự nguy hiểm đấy nhé!

Hãy tâm sự cho chồng biết điều này, vì đây là nguyên nhân rất quan trọng có thể dẫn đến việc gia đình nhỏ của bạn có thể tan vỡ. Cùng anh ấy tìm ra nguyên nhân, có thể vì thời gian dành cho nhau quá ít, anh không còn quan tâm đến bạn… Sự sẻ chia và tìm cách khắc phục là điều hết sức cần thiết. Hãy cùng anh hồi tưởng lại những kỷ niệm thời mới yêu, cùng nhau đi ăn tối ở những quán quen…

Thất vọng về người bạn đời của mình

Bạn suốt ngày bận bịu con cái và cảm thấy rất mệt mỏi, thế mà anh chẳng biết giúp đỡ. Lịch làm việc của anh ấy kín mít, sau lịch làm việc là lịch nhậu nhẹt, lịch chơi bời... chả thấy lịch nào dành cho gia đình. Nhất là khi con ốm, hay bản thân bạn ốm... tất cả đều thật đáng để thất vọng.

Đừng đợi chồng tự giác giúp bạn chăm con, bạn hãy nhờ anh ấy làm giúp mình những việc cụ thể như tắm cho con để bạn nấu ăn, đưa con đi học, thay phiên cùng bạn chăm con ốm… Khi chồng bạn tự làm những việc đấy, anh ấy sẽ yêu con và gia đình hơn.

Không có gì để nói chuyện với nhau

Nếu vợ chồng bạn bắt đầu cảm thấy không có gì để nói với nhau thì đó là dấu hiệu của cuộc hôn nhân bất hạnh. Từ việc ít giao tiếp, bạn và anh sẽ ít chia sẻ cảm xúc với nhau và dần dần bận rộn với những vấn đề cá nhân nhiều hơn. Hai bạn thực sự đang sống ở hai thế giới khác nhau.

Chính bạn là người quyết định cuộc hôn nhân của mình sẽ đi về đâu, vì thế đừng đợi chồng lên tiếng mới đáp lại. Hãy gợi mở những câu chuyện với chồng, quan tâm đến công việc và sở thích của anh nhiều hơn. Đừng quên những câu hỏi gợi mở: “Hôm nay anh làm việ có vui không?”, “Tuần này có bộ phim mới rất hay, chúng ta hãy đi xem nhé”… Đừng ngại kể những khó khăn trong công việc và chờ lời khuyên từ anh.

Chồng trót "ăn nem"

ngoại tình là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy hôn nhân của bạn không còn hạnh phúc. Lòng tin của bạn dành cho anh ấy đã mất.

Nếu bạn quyết định tha thứ, đừng bao giờ “bới lông tìm vết”. Đừng đem chuyện cũ vào những lần tranh cãi. Điều đó chỉ càng xoáy sâu vào nỗi đau. Hãy xem đó là một tai nạn và cố gầy dựng lại hạnh phúc. Còn nếu không thể chấp nhận, không thể tha thứ, hãy dừng lại, chứ đừng duy trì cuộc hôn nhân nhưng lại ra sức đay nghiến chàng.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 475 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm