Đàn ông thích được nghe gì nhất?

Trong một mối quan hệ tình cảm, không chỉ phụ nữ mới có nhu cầu nghe những lời ngọt ngào, khen ngợi. Cho dù đơn giản chỉ nhằm ý tán dương hay vì một mục đích sâu xa hơn, những câu nói sau luôn mang lại tác dụng tốt.

“Em cùng phe với anh”

Hãy tìm cách cho người đàn ông của mình biết rằng bạn luôn ủng hộ anh ấy. Sự trung thành của bạn có thể được biểu hiện bằng thực tế bạn luôn đứng lên vì anh ấy khi anh ấy có cảm giác cả thế giới đang chống lại mình. Hãy cho anh ấy thấy rằng bạn ủng hộ đam mê của anh ấy, bạn trân trọng những gì anh ấy trân trọng. Việc làm này đem lại tinh thần “đồng đội”, sự vững tâm và gần gũi cho mối quan hệ hai người.

“Em đang nghe anh đây”

Đàn ông giao tiếp theo một cách rất khác với phụ nữ, thường trầm lặng khi trong lòng có chuyện buồn. Khi điều đó xảy ra, đừng cố nài ép anh ấy nói, chỉ cần bạn cho anh ấy biết rằng “luôn có em ở đây, vì anh”. Và khi anh ấy thực sự có thể mở lời, đừng cắt ngang hay bình luận, ý kiến. Hãy để anh ấy có cảm giác an toàn, không bị ai phán xét.

“Em xin lỗi”

Mọi cặp đôi đều có lúc tranh cãi. Nhưng khi bạn nhận thấy máu nóng đã dồn đến tận mặt và bản thân sắp nổi điên, hãy rời khỏi phòng, ra ngoài hít thở thật sâu hay uống một ngụm nước, để thật bình tĩnh hẵng quay lại. Nếu cuộc chiến nảy lửa đã xảy ra và hai người thấy mình rơi vào tình huống thật ngu ngốc, cách tốt nhất là nói xin lỗi trước khi căng thẳng “leo thang”. Anh ấy không phải kẻ thù. Đôi khi chiến tranh đến từ... sự thay đổi hormone hay cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng.

chia sẻ với chồng

“Em trân trọng anh”

TS. Eris Huemer, chuyên gia về hôn nhân cho rằng, đàn ông và đàn bà không suy nghĩ giống nhau, nói chuyện giống nhau hay phản ứng giống nhau trong những tình huống tương tự nhau. phụ nữ muốn cảm giác mình được yêu, được nâng niu, bảo vệ an toàn, trong khi đàn ông muốn được tôn trọng, muốn được biết rằng bạn chỉ tập trung vào mỗi mình anh ấy, anh ấy là ưu tiên của bạn. Khi dành sự quan tâm cho người đàn ông của mình, bạn sẽ nhận lại được còn nhiều hơn.

“Trông anh rất đẹp trai”

Đàn ông luôn muốn một chút vuốt ve lên cái tôi của họ. Nếu bạn khen họ đẹp trai, đặc biệt khi họ đang chẳng cố gắng gây một chút ấn tượng nào, thì họ sẽ rất thích. Hãy thử nghiệm xem: Khen anh ấy đẹp vào buổi sáng, trước khi anh ấy mở cửa bước ra ngoài. Lời nói của bạn sẽ là động lực lớn để anh ấy hăng hái làm việc không ngừng suốt ngày cho xem.

“Cảm ơn anh”

Chúng ta dễ bỏ qua những cử chỉ nho nhỏ, như khi anh ấy gấp hộ bạn cái chăn hay dọn dẹp lại nhà giúp bạn cho dù hôm ấy chẳng có ai ghé thăm. Thực ra đó là thời điểm đặc biệt nên nói lời cảm ơn. Lisa L. Payne, tác giả cuốn “What If They Knew: Secrets of an Impressive Woman” (Tạm dịch: Nếu như họ biết: Bí mật của người phụ nữ ấn tượng) cho rằng, chị em phụ nữ nên tìm kiếm những điều người đàn ông của mình làm tốt trong ngày, như pha cà phê theo đúng vị bạn thích, giúp bạn mở cửa... để nói ngay với anh ấy rằng bạn biết ơn hành động ấy như thế nào, bạn biết anh ấy nỗ lực ra sao, và hơn hết, hãy thật chi tiết về cảm giác của bạn khi được anh ấy làm cho điều đó. Cách đó, người đàn ông của bạn biết được chính xác là anh ấy vừa làm một việc tốt, sẽ tiếp tục phát huy ở những lần sau.

“Em tin anh”

Thời điểm tốt nhất để chia sẻ cảm xúc của bạn với nửa kia là trước hoặc trong khi... làm “chuyện ấy”. Bởi khi đó, lượng oxytocin (hormone tăng cường cảm xúc tin tưởng, yêu thương, gần gũi) đang tăng, khiến những lời yêu thương trở nên dễ dàng trao nhận. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn cho chàng biết mình muốn gì từ mối quan hệ này. Chàng đang cực kỳ cởi mở và dễ tiếp thu!


hẹn hò

------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 656 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner
Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm

Banner
Banner