Lợi ích nhãn tiền cho phụ nữ khi lập gia đình muộn

phụ nữ hiện đại thường không đợi cho duyên số "vồ" lấy mình. Họ lên cả kế hoạch lấy chồng muộn bởi nhìn thấy những lợi ích nhãn tiền khi "đứng tuổi" mới lập gia đình.

Bạn sẽ trưởng thành hơn khi bước vào hôn nhân

"Một trong những lợi ích dễ nhận thấy nhất của những cô gái lấy chồng muộn là họ sẽ trưởng thành hơn trước khi bước vào hôn nhân.

Tôi không dám chắc là ai trưởng thành hơn thì cũng không ngoan hơn, nhưng chí ít thì khi trì hoãn việc kết hôn, chúng ta có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống, va vấp với đủ mọi loại sai trái, và từ đó rút ra bài học cho chính bản thân mình.

Chẳng hạn như trước kia, tôi từng yêu một người đàn ông cách xa quê tôi đến cả ngàn cây số. Bố mẹ phản đối, bạn bà khuyên can, tôi nhất quyết không nghe vì cho rằng thời giờ xa mấy mà tính là xa, quan trọng là hai người yêu thương nhau thật lòng. Song rồi đến giờ, sau khi tận mắt chứng kiến rất nhiều bạn bè lấy chồng trước tôi, trong đó không ít người lấy chồng xa, tôi mới thực sự hiểu sự phản đối của người lớn đều có nguyên do chính đáng.

Trưởng thành trong tình yêu, trong cuộc sống đều rất tốt cho bạn khi bước vào hôn nhân. Nó không thể giúp bạn khắc phục được tất cả sai lầm có thể mắc phải, nhưng chắc chắn khi bạn chín chắn, người lớn hơn, bạn sẽ tránh được rất nhiều vấp ngã mà ở tuổi thơ ngây, bạn không thể làm được", Ngọc Anh - 33 tuổi, Hải Phòng, chia sẻ.

Trang bị cho mình nhiều hành trang cần thiết khi về nhà chồng

Đặng Hoàng Mai - 35 tuổi, nhân viên thư viện, kể lại: "Tôi đặt chân về nhà chồng khi đã ngoài 30 tuổi, cái tuổi mà ai cũng nói rằng 'ế' nặng, may có người rước. Tôi chẳng bình luận gì, vì lấy chồng muộn hoàn toàn nằm trong kế hoạch của tôi".

Mai cho biết thêm: "Đó là một kế hoạch dài từ lúc ra trường. Tôi đã xác định rõ cần phải học thêm 2 tấm bằng cực cần thiết cho công việc của tôi. Và một phần nhờ nó, một phần nhờ nỗ lực bản thân, tôi đã tìm được một công việc với thu nhập khá hấp dẫn.

Tiếp đến là vô vàn kế hoạch nhỏ khác: trang bị kiến thức cho mình trên đủ lĩnh vực. Tôi làm dâu khi tự mình trải nghiệm được phần nào mối quan hệ phức tạp giữa mẹ chồng - nàng dâu từ chính chị dâu mình; tôi làm mẹ khi đã thuộc lòng các địa chỉ siêu âm, tên các bác sĩ nổi tiếng... nhờ những lần thăm hỏi bạn bè; tôi sống trong cả gia đình chồng đông đúc khi đã biết cách cư xử với từng kiểu người (thông qua các mối quan hệ công việc, xã giao); tôi làm vợ khi biết đàn ông có lúc như một đứa trẻ, có lúc lại điên điên khùng khùng như một tên phát-xít thông qua các mối tình cũ...

Thêm vào đó, tôi cũng trang bị được cả hành trang về vật chất. Đó là số tiền dành dụm được trong những năm tháng độc thân. Để đến lúc cưới xin, tôi hoàn toàn có thể thực hiện một đám cưới đúng như mơ ước với số vốn liếng của mình, có cả tuần trăng mật ngọt ngào nữa...

Và (trộm vía), nếu tôi có chia tay chồng, thì tôi vẫn đàng hoàng sống một mình vì chẳng dựa dẫm vào ai cả.

Tôi cho rằng, khi bạn đã trang bị càng nhiều hành trang sống cần thiết thì hôn nhân sẽ không khiến bạn sốc chút nào, nó chỉ là diễn biến tự nhiên mà bạn đã lường trước hoặc chứng kiến trước đó thôi".

 

Phụ nữ chia sẻ những lợi ích nhãn tiền khi lấy chồng muộn 1


Bạn sẽ lựa chọn được đối tác tốt nhất

"Yêu nhiều người cũng có nghĩa là bạn có cơ hội để nhận biết người nào tốt nhất, hợp với mình nhất. Có thể lúc trẻ, bạn yêu chẳng vì lý do, mục đích gì nhưng tình yêu của những cô gái có tuổi luôn đầy ắp toan tính. Mình cũng không phải một ngoại lệ.

Có một chút bất tiện khi lấy chồng muộn đó là mọi người hay giục giã, gây áp lực cho mình. Nhưng với riêng mình, mình không quá để tâm vào những lời đó. Bạn phải xác định rằng mình không ế, chỉ là đang trên đường tìm kiếm người đàn ông thích hợp nhất mà thôi. Có thế, bạn mới không cuống quýt chọn bừa mà vẫn đủ bình tĩnh phán xét đủ mặt tốt - xấu của từng người một.

Trước khi lấy chồng, một anh bạn đồng nghiệp lớn tuổi của mình khuyên rằng: 'Đàn ông bọn anh chọn vợ đã đành, nhưng các cô cũng phải chọn chồng cho ra tấm ra món. Cứ thằng nào đến tìm hiểu, đừng có từ chối thằng nào cả, cứ gặp gỡ, duy trì mối quan hệ với tất cả. Nhưng phải khôn khéo, không để cho kẻ khác biết mình đang mở lòng với tất cả. Rồi trong quá trình ấy, chắc chắn sẽ nhắm được một anh ổn nhất, cả về tính tình, gia cảnh, công việc... Nói chung muốn sướng, muốn tốt thì phải biết chọn. Mà sự lựa chọn thì cần có thời gian, cứ thong thả, sao phải vội vã chồng con rồi khổ cả đời'.

Giờ thì mình mới thấy lời anh đồng nghiệp nói đầy đủ và chuẩn quá!", Thúy Hường - 30 tuổi, Phương Mai, Hà Nội, tâm niệm.

Bạn sẽ chăm sóc cho bản thân tốt hơn

Trần Nhã Phương - 29 tuổi, hướng dẫn viên du lịch, đã phân tích khã kĩ về lợi ích của việc lấy chồng muộn:

"Có những việc mà có lẽ chỉ khi độc thân bạn mới có thể tận hưởng, trải nghiệm được. Nhiều người nói rằng khổ trước sướng sau, ý chỉ những người lấy chồng sớm thì vất vả sớm, sau con cái lớn sẽ tận hưởng bù. Nhưng bạn thử nghĩ xem, nhan sắc, tình yêu, tuổi trẻ... làm sao lấy lại được mà tận hưởng bù?

Lợi ích nhãn tiền tôi thấy ở những cô nàng lấy chồng muộn là họ thường trẻ trung, xinh đẹp hơn, đơn giản bởi họ có thời gian chăm sóc cho bản thân mình. Thay vì chúi mũi vào chồng, vào con, bạn có thể thảnh thơi đi làm rồi đi làm tóc, spa... mà chẳng phải lo lắng đến ai. Lúc ấy, cơ thể phụ nữ cũng đang độ tươi trẻ, nuột nà nhất nên bạn thoải mái thử hết váy nọ, quần kia mà không lo trở ngại của vòng eo ngấn mỡ...

Về tinh thần, những cô nàng độc thân thả sức đi du lịch để biết đây biết đó, mở mang kiến thức cho mình - điều mà phụ nữ có chồng không ngừng thèm thuồng bởi dù có tiền, có muốn đi, họ cũng phải đợi con cái lớn, chồng rảnh rỗi...

Ngoài ra, chỉ lúc còn độc thân bạn mới có nhiều thời gian để tụ tập cùng bạn bè, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sắc đẹp, yêu thương bản thân mình và cũng từ đó mà biết cách trân trọng mình hơn.

Theo tôi, khoảng thời gian độc thân là lúc bạn tạo lập được con người cá nhân xinh đẹp và độc lập nhất. Để từ đó bạn có điều kiện tiếp xúc, tìm ra người đàn ông lý tưởng nhất cho cuộc đời mình.

Tôi rất tâm đắc khi đọc được câu nói: lấy chồng muộn là cơ hội để các nàng tiểu thư "lấy mình" trước khi lấy chồng".

Đám cưới của bạn sẽ hoàn hảo hơn

"Tôi chưa thực sự nhận ra tất cả những lợi ích của việc lấy chồng muộn, bởi tôi vừa mới bước qua đám cưới được ít ngày. Tuy nhiên, bản thân là một cô gái kết hôn muộn, tôi cũng thấy lợi ích trước mắt khi bạn trì hoãn kết hôn đó là đám cưới sẽ được tổ chức chu toàn và hoàn hảo hơn.

Sau rất nhiều lần tham dự đám cưới của bạn bè, người thân, đến lúc kết hôn thì cũng là lúc tôi tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm tổ chức đám cưới, từ chụp ảnh, chọn nhà hàng, nghi lễ, thiệp mời... cho đến trang trí tiệc cưới, tiếp khách...

Với đàn ông thì ngày cưới không quá quan trọng nhưng tôi tin là cô gái nào cũng mong muốn sự kiện quan trọng nhất trong đời này diễn ra tốt đẹp và đúng như mơ ước nhất. Vì vậy, khi quyết định lấy chồng muộn, các cô nàng độc thân lâu sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức về tổ chức cưới xin để áp dụng cho đám cưới của mình...", Đàm Thị Ngân - 33 tuổi, nhân viên hành chính, cho biết.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 689 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm