Những nguyên tắc cần phá vỡ để hôn nhân hạnh phúc

Không phải lúc nào vợ chồng cũng phải giống sở thích, phải chia sẻ mọi chuyện và kè kè bên nhau... thì hôn nhân mới luôn hạnh phúc. Nhiều cặp vợ chồng hiện đại chia sẻ rằng, những nguyên tắc này đã không còn hợp thời nữa.

Đôi khi chính việc phá vỡ những quan niệm này lại khiến cho hôn nhân của bạn thoải mái, hạnh phúc hơn đấy.

Không ngủ chung tức là hôn nhân đang có vấn đề

Về lý thuyết, đầu gối tay ấp trên cùng một chiếc giường là công thức của giấc ngủ đêm hoàn hảo. Song thực tế, những thói quen khác nhau của hai người có thể gây ra những khó chịu, cảm giác thiếu thoải mái cho nhau. Ví dụ bạn thích để đèn đọc sách hàng giờ liền trong khi ông xã muốn ngủ sớm. Hoặc ông xã hay ngáy to, còn bạn thì luôn trở mình khi ngủ... Nếu một trong hai người thỉnh thoảng ngủ riêng thì không có gì cần lo lắng. Chỉ cần chắc chắn thói quen nằm riêng giường không phải để tránh “nghĩa vụ thân mật”.

Nếu cãi nhau, nguy cơ ly hôn càng cao

Một số nghiên cứu cho thấy, các cặp vợ chồng không bao giờ cãi nhau, nghĩa là họ luôn kìm nén để tránh xung đột thì tỷ lệ chia tay nhau càng cao. Tất nhiên, nếu xảy ra “chiến tranh” phải tìm cách giải quyết lành mạnh và hiệu quả, trong đó những cặp xung đột nhưng vẫn giữ được sự tôn trọng nhau, làm lành nhanh hơn là lặng yên không nói gì.

Phải ra ngoài hẹn hò để “đổi gió”

Nhiều đôi vợ chồng thường lên lịch hẹn hò mỗi tuần, và bạn có thể nghĩ rằng đó là yêu cầu bắt buộc cho tình cảm thêm nồng đượm. Thực ra không cần nhiều đến vậy. hẹn hò mỗi tuần mà buổi nào cũng phải thật đặc biệt là điều khiến người trong cuộc rất... đau đầu, chưa kể còn tốn kém. Hãy tranh thủ thời gian cho những cuộc hẹn nho nhỏ như nằm xem DVD, âu yếm nhau trên ghế tràng kỷ ngoài phòng khách khi bọn trẻ đã đi ngủ hay tranh thủ giờ nghỉ trưa hẹn nhau đi ăn.

Phải có nhau trong những chuyến du lịch

Câu này chỉ đúng khi cả hai vợ chồng thu xếp được công việc và thích đi với nhau, không có sự gượng ép. Vấn đề nảy sinh là mỗi người có một sở thích khác nhau, ví dụ người thích lên rừng, người kia lại muốn tắm biển. Vì thế, hãy thực tế hơn một chút để mỗi người được tự do tùy theo sở thích từng người nhưng cũng đừng để xảy ra tình trạng vợ chồng mà không lúc nào đi nghỉ cùng nhau.

Phải chia sẻ với nhau về mọi chuyện

Phá bỏ những quan niệm lỗi thời trong hôn nhân

Trong các mối quan hệ nhất là hôn nhân gia đình, rất cần sự trung thực. Thế nhưng, không phải lúc nào sự thật thà cũng tốt. Có một số vấn đề như quá khứ, người cũ của bạn hay bạn đang thầm so sánh người bạn đời với ai đó... thì tốt nhất bạn không nên chia sẻ thành thật 100%. Điều quan trọng là bạn phải luôn cư xử lịch thiệp và quan tâm đến trạng thái cảm xúc của người ấy.

vợ chồng là phải có sở thích giống nhau

Từ bỏ niềm đam mê của chính mình chẳng khác nào bạn đang vứt bỏ sự độc lập của bản thân; và khi không có độc lập trong hôn nhân con người sẽ đến lúc cảm thấy bế tắc. Hãy duy trì sở thích riêng biệt của bạn và tìm ra hoạt động có thể làm cả hai bạn vui.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 807 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm