Đàn ông ngại chia tay hơn phụ nữ

Nam giới che giấu nỗi đau bản thân

 

Phản ứng đầu tiên của nam giới khi bị bỏ rơi là không cho người con gái đó biết bản thân mình đau khổ nhường nào. Để vượt qua đàn ông thường tìm thú vui với bạn bè. 26% nam giới tổ chức tiệc mừng vì đã chia tay người cũ. 36% cảm ơn người đã trả tự do cho anh ta để họ thấy được quyền lợi mới của mình.

 

Thực tế, hai hành vi trên cho thấy đàn ông chỉ đang che giấu tình cảm thực của mình. Sự đau khổ hay phẫn nỗ không thể giúp họ vượt qua hiện thực. Họ mất một thời gian nhất định để gặm nhấm nỗi buồn, còn nữ giới sẽ giải tỏa buồn phiền bằng nước mắt và tâm sự với người khác.

 

Khi đối diện với sự thất bại trong tình cảm, nữ giới rất đau khổ thời gian đầu nhưng sẽ nhanh chóng vượt qua. Nam giới vì muốn dồn nén và che đậy cảm xúc nên khó giải tỏa được tâm trạng.

nam giới, chia tay, cảm xúc, tình cảm, tâm sự

 

Nam giới coi chuyện tình cảm như trò đùa

 

Rất nhiều mối quan hệ rạn nứt do nam giới coi đó là sự ngưng trệ. Họ mất hứng thú với quan hệ tình dục, chán gặp gỡ mãi một người hay đi ăn mãi ở một nhà hàng.

 

Sau khi chia tay họ phát hiện cuộc sống độc thân không hoàn toàn đồng nghĩa với rượu ngon và gái đẹp cho dù đang ở vũ trường.

 

Nghiên cứu cho thấy nữ giới ưu tú hơn nam giới ở phương diện giao tiếp, sự thân mật thể xác và lí trí. Họ nhanh chóng điều chỉnh và hồi phục tâm trạng sau chia tay bởi đã sớm suy xét khả năng chia tay cùng những vấn đề phải đối mặt sau chia tay.

 

Nam giới thường có ít bạn

 

Một trong những nguyên nhân khiến nữ giới nhanh chóng thoát khỏi sự đau buồn sau chia tay là họ có rất nhiều người bạn để tâm sự và lắng nghe nỗi đau khổ của mình. Nghien cứu cho thấy, nam giới dựa vào tình yêu để duy trì sự thân thiết về tình cảm và các mối quan hệ giao tiếp, còn nữ giới coi những người bạn đồng giới là nơi dựa dẫm an toàn nhất bao gồm mẹ, chị gái, bạn thân... Càng có nhiều người nghe họ trút nỗi lòng, khả năng hồi phục của họ càng nhanh.

 

Nam giới coi việc chia tay như không có chuyện gì và tỏ ta không quá phiền muộn vì tình cảm nhưng 6 tháng sau đó họ vẫn sẵn sàng đối diện với tình cảm của mình và muốn quay lại với người phụ nữ mình yêu.

 

Nam giới khó xây dựng mối quan hệ mới

 

Kết thúc một cuộc tình nam giới thường tỏ ra rất hào hứng bởi họ có thể thỏa sức hẹn hò với cô nàng khác. Nhưng sau 3, 4 hoặc 10 ngày họ sẽ ý thức được rằng mình cần một thời gian dài để tìm được cảm giác tự nhiên và thân quen như với người cũ.

 

Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy nữ giới thích ứng với sự kết thúc các mối quan hệ nhanh hơn bởi họ có thể đã suy nghĩ đến khả năng chia tay trước đó.

 

Ngược lại nam giới thường không có sự chuẩn bị trước. Khi gọi điện cho người yêu trong cơn say thú nhận tình cảm thực sự thì mọi điều đã trở nên quá muộn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2429 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm