Lợi ích khi vợ chồng chia sẻ

Là cách giữ mối quan hệ vợ chồng hài hòa và hoàn hảo hơn

Nếu như chị em bị tổn thương, một cuộc nói chuyện với chồng có thể khiến sự tổn thương và đau khổ biến mất. Hoặc nếu người phụ nữ chăm nói chuyện với chồng sẽ khiến  cuộc hôn nhân của họ luôn hòa bình và giữ được mối quan hệ hài hòa.

Nếu người chồng thực sự lắng nghe và yêu thương vợ, người vợ sẽ thấy dễ dàng hơn để thể hiện mối quan tâm,  nỗi đau, và sự  đối phó của họ với các vấn đề phức tạp trong cuộc sống gia đình và xã hội.

vợ chồng, chia sẻ, hài hòa, phụ nữ, đàn ông, gia đình, tình vợ chồng

 

Là cách thể hiện suy nghĩ và cảm xúc

phụ nữ thường rất hạnh phúc khi được chia sẻ những gì đang trải qua tâm trí của họ, điều này có thể khiến cho chồng của họ cảm giác choáng ngợp và bối rối.

Cuộc nói chuyện với chồng còn rất quan trọng vì nó cho phép những chị em có thể làm rõ những suy nghĩ và cảm xúc, kế hoạch tiếp theo họ cần phải làm để chăm sóc và vun vén gia đình.
Là hình thức kết nối tình vợ chồng

Đây cũng là một cách để chị em chia sẻ tất cả các vấn đề trong cuộc sống với một nửa của mình. Ngoài ra, nó cũng là những cuộc trò chuyện của sự thân mật, có ý nghĩa củng cố mối quan hệ gắn bó yêu thương giữa 2 vợ chồng.

Là một cách tuyệt vời để phụ nữ đạt mục đích

phụ nữ cần phải giao tiếp và nói chuyện nhiều với chồng nếu muốn đạt được một mục đích nào đó. Thực tế, phụ nữ thường  thảo luận chi tiết các vấn đề như là một phần của sự yêu thương nhưng rất có mục đích của họ. Ngược lại, đàn ông chỉ cần  chia sẻ cuộc nói chuyện và chiều chuộng chị em là đã có thể đạt được mục đích cuối cùng.

Là biện pháp để giải tỏa căng thẳng

phụ nữ  thường nói về những điều đáng lo ngại hoặc nhấn mạnh những điều khiến họ lo lắng với người đàn ông của mình. Điều này sẽ giúp họ đối phó với tình hình một cách tự tin hơn.

Mặt khác, đàn ông lại tiếp thu những lo lắng của chị em và có thể trở nên thiếu kiên nhẫn khi người vợ thảo luận về những lo ngại hoặc các vấn đề của họ.

Làm thế nào để chồng có thể khuyến khích vợ chia sẻ, chuyện trò?

Để vợ có thể thoải mái chia sẻ những vấn đề với mình trong cuộc sống, các đức lang quần cần phải thực hiện một nỗ lực tập trung, không chỉ lắng nghe người vợ của mình nói chuyện, mà còn phải nói chuyện trở lại với họ.

Đàn ông và phụ nữ tuy khác biệt nhau rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày nhưng nếu người đàn ông cũng hiểu rằng, nói chuyện với vợ hàng ngày quan trọng như thế nào thì cuộc hôn nhân của họ sẽ được củng cố và làm sâu sắc thêm mối quan hệ chồng vợ.

Điều gì xảy ra nếu chồng không lắng nghe chia sẻ của vợ?

Nếu người chồng không sẵn sàng lắng nghe và tương tác với những cuộc nói chuyện của vợ, nó có thể gây tổn thương và gây nhầm lẫn.

Đàn ông thường cảm thấy nhàm chán khi các bà vợ của họ nói rằng họ muốn nói chuyện. Vì thế đàn ông có thể dễ dàng từ chối cuộc nói chuyện này. Nhưng về lâu dài, điều này sẽ gây thiệt hại cho mối quan hệ và thậm chí trong các trường hợp cuộc hôn nhân sẽ dẫn đến ly dị.

726084383_110529afamilyVC13

Nói chuyện và giao tiếp vợ chồng là một phần quan trọng của hôn nhân. Người vợ nên chia sẻ mọi chuyện với chồng. Chồng người sẵn sàng để lắng nghe và tương tác sẽ khiến cuộc hôn nhân thêm hạnh phúc.

 


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 1688 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm